Cảm xúc bâng quơ

Cảm xúc bâng quơ

      Suốt một ngày nghỉ và suy nghĩ  vẫn chưa tìm ra được giai điệu thích thú cho ca khúc Giao Thừa. Nhưng khi ngồi chờ một người bạn vào chợ mua một cái nón thì bất chợt giai điệu ngân lên trong đầu. Thế là nhắn tin cho bạn đi xe ôm rồi phóng xe như bay chạy về mở máy móc nhạc nhúng đàn đúm ra và kí âm vào máy vi tính. Nhưng thật không may khi đã chép như gần hoàn tất cảm xúc âm thanh của Giai điệu Giao Thừa thì cúp điện. Ôi chời ơi..mình đã say mê kí âm cho mau kẻo sợ quên đi chuỗi âm thanh vừa mới bắt gặp nên quên save rồi! Thế là..chỉ biết khóc tiếng tây chỉ biết nguyền rủa thằng nhà điện. Càng nguyền rủa thì tóc mình càng bạc càng tức điên tiết thêm. Khuya có điện lại thì không tài nào nhớ ra nữa. Mình bần thần suốt ngày hôm sau vì tiếc cái giai điệu hay mà không tài nào nhớ lại được. Rồi mình chợt nghĩ hay là mình cứ chạy đến chợ nơi cái chỗ mà mình đã lóe lên giai điệu Giao Thừa thử xem cái không gian nơi đó có làm cho mình nhớ lại chăng? Thế là mình phóng xe đến chỗ ngồi chờ bạn ngày hôm qua. Ngồi suốt cả một tiếng đồng hồ cũng chẳng nhớ được tích sự gì. Đói bụng quá mua một cái bánh bao 10 ngàn đồng để ăn. Bỗng tiếng leng keng của cái chuông gắn nơi xe bánh bao rung vang và thật bất ngờ giai điệu Giao thừa chợt vang lên trong đầu mình. Mình mừng quá liền cứ hát đi hát lại giai điệu đó cho đến khi kịp chạy về nhà. Sau khi đã kí âm hoàn tất ca khúc Giao Thừa mình chợt nhớ ra lúc chờ người bạn vào chợ mua nón thì cũng có thấy chị bán bánh bao rung chuông đi ngang và mình đã nói: "Ôi bán banh bao mà cũng rung chuông như bán kẹo kéo kìa!". Hóa ra lúc đó nhờ âm thanh tiếng chuông mà mình đã bắt được giai điệu ca khúc Giao Thừa.

trungkim

Chào vanhkhuyen!
Không biết bạn bao nhiêu tuổi mà xưng mình là BÁC như thế tự nhiên mình thấy mình già quá! cám ơn vanhkhuyen đã khen tặng!
"Hồi tui đi ngang qua chỗ bị mất xe đạp tui cứ ước tui gặp lại cái ông tui nghi lấy của tui cho tui xin lại nhưng không bao giờ thấy bác ạ ." Hì hì..bạn thử đi ngang qua nhiều lần thử xem! Bởi ăn trộm thường ăn quen bén màu. Chỗ nào dễ chôm thì thích hoạt đông ở chỗ đó.
Chúc bạn vui nha!

vanhkhuyen

Một người có lòng với nhạc với mình với con người và với đời sống như bác xứng đáng the best.
Cám ơn bác đã viết ra khoảnh khắc tuyệt vời như vậy để chia xẻ .
Hồi tui đi ngang qua chỗ bị mất xe đạp tui cứ ước tui gặp lại cái ông tui nghi lấy của tui cho tui xin lại nhưng không bao giờ thấy bác ạ .
Bác an lành nhé .

trungkim

Chào anh nguyenngochanh!
Đúng là câu thơ GIAO THUA của anh cứ đang vẫn vơ trong đầu TK. Khi chợt bắt gặp giai điệu thì hòa quyện vào nhau. Thế là ca khúc được thai nghén. Nếu ngay lúc ấy có giấy bút thì đã kí âm được rồi! Thế nên mới có chuyện để nói cho vui chứ giai thoại gì đâu! Cám ơn anh ghé thăm. Chúc vui!

nguyễn ngọc hạnh

Gửi Trung Kim

Nguyễn Ngọc Hạnh xúc động khi nghe lại câu chuyện anh kể. Sau này nếu bài hát Giao thừa "rủi" mà nổi tiếng lúc ấy câu chuyện trên sẽ như một giai thoại về nhạc sĩ Trung Kim với ca khúc Giao thừa. "Ôi bán banh bao mà cũng rung chuông như bán kẹo kéo kìa!. Hóa ra lúc đó nhờ âm thanh tiếng chuông mà mình đã bắt được giai điệu ca khúc Giao Thừa.". NNH cũng cám ơn người bán banh canh kia vì nhờ chị ấy đã tạo cho nhạc sĩ Trung Kim bật ra cảm xúc và gợi lên giai điệu đầu tiên để anh viết nên ca khúc Giao thừa.

trungkim

Chào EM GÁI!
"Em vừa từ nhà anh Hạnh về... Anh thành công rồi anh nhé!"
Chà.. Em giỏi quá ha! Biết anh thành công rồi à? Chắc nghe nhạc cũng nghề đấy! Cam ơn nhiều nghe EM GAI!

trungkim

Kính Chào anh phanvanquang!
Cam ơn lời chúc mừng của anh! TK đã post giai điệu lên ở trang của anh Nguyễn Ngọc Hạnh đó anh! Nhưng có một số người nghe giai điệu thì chắc là chưa thể hình dung được đâu anh. Chúc anh vui khỏe!

trungkim

Chào Vũ Đức Quân! Máy toàn kí tự là sao? Bộ computer bị vi rút rồi à? Hay là do chỉnh font? Chúc thành công nhe!

trungkim

Chào anh Tung Bách!
"Vào chợ gặp giai điệu
Nhất định phải ký âm
Khổ thân cô hàng xén
Cứ tưởng chú chàng hâm

Chời đất ơi chời đất
Trung Kim chính hiệu đây
Lần sau - còn nghĩ thế
Ông sẽ cho một chày!"
Hì hì cho một chày..rượu nha! Tết về đấu kiếm (cầy) đấy! Vui nha!

trungkim

Chào anh Đát!
"Sang tác ca khúc cũng như làm thơ. Nhiều khi ngồi vào bàn nghĩ mãi cũng không tìm đựoc vần thơ nào ra hồn. Bất chợt một lúc nào đ1o tứ thơ chợt vụt đến. Nhà thơ lập tức lấy giấy bút ghi vào. Sau đó sẽ hoàn chỉnh bài thơ sau."
Anh nói đúng đó anh! Nếu để quên đi tức lắm anh à tưởng như mất điều gì quý giá lắm! Không biết cách gì để nhớ lại thì càng đau hơn! Không biết ca khúc có kịp đón Giao Thừa không nữa à? Chúc anh vui khỏe!

trungkim

Chào chị Ngọc Yến!
Cám ơn chị. Hy vọng là như thế chị ạ! Chúc chị vui khỏe!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','b08c919gi4qvn4rl9c2l6df3b0','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-26 09:27:06','/a121567/cam-xuc-bang-quo.html')