Gởi người em gái Huế

* Gửi người em gái Huế
 - Thơ Nguyễn Quyết Thắng
 -  Nhạc Trung Kim
 - Ca sỹ Thanh Phong
***

http://www.asianfineart.com/images/quiet_beauty.jpg

trungkim

Chào Đông Hà!
"Ở Huế nghe bài ni cũng lịm huống chi những người ở xa."

Viết bởi dongha — 18 Aug 2009 07:50

Đang buồn răng lại vô nghe bài ni làm chi cho lịm rứa! Có ai chung quanh để cạo gió không biết nờ? Răng mà nghe bài ni làm chi cho khổ rứa tề? Hì hì...cám ơn nha!

dongha

chảo anh Trung Kim

Ở Huế nghe bài ni cũng lịm huống chi những người ở xa.

trungkim

Chào bạn anhnguyen! Như vậy bạn cũng là người Huế rồi! Và ca khúc làm cho bạn nhớ Huế chứng tỏ bạn đang ở xa Huế. Tạo được cảm xúc cho bạn nhớ thương như vậy là tk cũng vui rồi. Cám ơn bạn (anh chị)!

anh nguyên

Một khúc Huế rất hay làm tôi nhớ quê quá chừng. Cảm ơn nhà thơ nhạc sĩ và cả giọng ca ngọt ngào. Thân mến

trungkim

Chào Thu Hường!
Đúng là dân chơi organ chuyên nghiệp đó nha! Nghe rất tinh. Vâng bài này có những nốt cao đột ngột làm khó cho ca sỹ. Nhưng Ca sỹ thể hiện bài này là ca sỹ chuyên nghiệp đã từng đoạt giải nên đâu có nhằm nhò gì. Cám ơn thu Hường đã ghe nghe nhạc. Chúc có thêm nhiều ca khúc hay!

Thu Hường

TH đang nghe âm sắc của đàn Tranh đàn bầu string...mặc dù Tây_ Ta lẫn lộn nhưng lại hòa quyện xen kẽ nhau nghe rất Huế. Có lẽ đây là sự hài hòa của organ mà người hòa âm tỏ ra rất điêu luyên.
Trong bài có rất nhiều quãng 8 7 và ...quãng 9 nữa phải nói rằng ca sĩ xử lí bài này rất tốt nếu không rất khó thể hiện một ca khúc thế này.

trungkim

Chào truongmo!
"Những gì thuộc về Huế đều có nét rất riêng rất dịu dàng mà mê đắm. Khác với những ca khúc trước ca khúc Gửi người em gái Huế ngọt ngào sâu lắng mang âm hưởng làn điệu dân ca Huế nên dễ đi vào lòng người."

Cám ơn truongmo! Đúng là truongmo tinh ý khi nhận ra ý đồ của tk là như thế. Dòng nhạc của Huế phải có nét riêng. Khi cất lên thì biết Huế liền bởi thế nên người nghe mới nhận ra quen thuộc thân thương ngọt ngào. Muốn cho nó theo cung bậc xa lạ cũng được có sao đâu. Nhưng nghe không phải "bà con" với Huế lắm. Trưongphap truongmo...đã có lần nhận xét về mình rằng: "Nhạc Trungkim cái chi ra cái nớ...". Đó là một nhận xét đúng. Tây Nguyên thì phải Tây Nguyên; Ca trù Chầu văn thì phải có nét ca trù Chầu văn...Nét riêng của mình là như thế đó. Đổi mới phải đúng logic đừng quái thai...
Hì hì...nói nhiều quá hà! Tại truongmo vặn trúng đài đấy. Chúc buổi sáng vui vẻ nha!

truongmo

Anh Trung Kim

Những gì thuộc về Huế đều có nét rất riêng rất dịu dàng mà mê đắm. Khác với những ca khúc trước ca khúc Gửi người em gái Huế ngọt ngào sâu lắng mang âm hưởng làn điệu dân ca Huế nên dễ đi vào lòng người.
Chúc mừng ca khúc mới của anh TK và anh Nguyễn Quyết Thắng.

trungkim

"Nhẹ nhàng thanh thoát tha thiết với một chút khắc khoải mong nhớ đợi chờ với âm hưởng HUẾ thật man mác níu lòng người nghe."

Cám ơn Hồng vân đã khen tặng! Vâng nếu nghe không được thì nghe bên list NCT đấy! Bài này tk cũng viết lâư rồi lúc này nhớ Huế nên post lại nghe đó mà! Chúc cô giáo nghỉ hè vui vẻ nha! Chúc ngủ ngon!

hongvan

Anh Trung Kim!

Ui! HV nhìn sang bên thấy một loạt ca khúc và nghe được rồi. Lần đầu tiên HV giật mình vì ca khúc này của anh TK rất lạ trong âm hưởng phong cách mà bấy lâu nay HV đã nghe ở nhà Huỳnh Mai nhà anh Hoa Huyền nhà HV nữa.
Nhẹ nhàng thanh thoát tha thiết với một chút khắc khoải mong nhớ đợi chờ với âm hưởng HUẾ thật man mác níu lòng người nghe.
HV chúc anh có nhiều ca khúc hay nữa!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','ureqoccqedbukj4o7gobc6fd10','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 07:50:42','/a169756/goi-nguoi-em-gai-hue.html')