"SỨC KHOẺ KHÔNG LÀ TẤT CẢ" (!?)

“Sức khoẻ không là tất cả” * (!?)

           Anh dẫn xe vào bãi giữ xe của TRUNG TÂM Y KHOA MEDIC TP. HỒ CHÍ MINH và ngoái lại sau giục vợ mình đang lừng khừng không muốn vào. Nhưng rồi sợ chồng bực bội vợ anh cũng đến đứng bên cạnh anh. Anh dõi mắt tìm phòng hướng dẫn còn vợ anh thì chỉ cho anh dòng chữ trên bảng điện tử trước phòng xét nghiệm: “Sức khoẻ không là tất cả”.

          Anh chưng hửng rồi nói:

         - Chắc là người ta có ý gì đó mà mình chưa hiểu thôi!

         Vợ anh lắc đầu tỏ vẻ không tán thành với lối giải thích đó và ủ rũ theo chồng. Sức khoẻ vợ anh bỗng dưng yếu đi suốt cả tháng nay. Lúc đầu cứ buồn nôn và ói vợ anh nghĩ có thai lần hai. Nhưng đi bác sĩ tốn hết mấy trăm ngàn để khám cái bộ phận sinh sản thì không phải. Cũng do vợ anh kinh nguyệt thất thường nên khi thấy tắt thì tưởng có bầu. Qua bệnh viện UNG BƯỚU khám vú cũng chẳng có gì. Tiền lương của anh tháng này còn trên dưới một triệu mà chuyện đóng tiền cho thằng cu học mẫu giáo là không thể chần chờ được nữa. Rồi còn điện nước gạo…Ngày hôm qua tổ đến thu tiền phí phường phí an ninh quốc phòng dân phòng..gì gì đó hơn cả trăm ngàn rồi. Vợ anh biết chồng mình thương mình. Anh sợ vợ mình có mệnh hệ gì nên thúc hối vào đây chụp hình xét ngiệm nội soi để tìm ra bệnh mà chạy chữa. Ai cũng nói cái “bệnh viện Hoà Hảo” này đáng tin cậy vì có máy móc chẩn đoán hiện đại.

           - Không bao nhiêu tiền đâu em em đừng ủ rũ thế làm anh khó chịu lắm!

          Anh đóng ba chục ngàn mới được vào phòng bác sỹ khám. Bác sỹ chụp ông nghe vào ngực vợ anh mấy cái rồi cho giấy đi xét nghiệm nội soi siêu âm…Nhưng trước khi làm các việc này thì phải đến quầy đóng tiền. Đứng trước phòng thu tiền nghe cô thu ngân nói chín trăm tám chục ngàn vợ anh giật mình liền thọc tay vào rút giấy tờ ra rồi đi một mạch xuống lầu. Anh chạy theo nói:

         - Em sao vậy?

         - Không..em có bệnh gì đâu. Về đi anh!

         - Bực mình em quá đi! Sao em coi thường tính mạng của mình thế. Người ta nói nếu em mà bị nhiễm hecoli gì đó thì dẫn đến ung thư dạ dày đấy!

         Mặc anh nói gì thì nói vợ anh cứ đi một mạch xuống bãi giữ xe. Thế là anh chạy theo nắm tay chị kéo lại.

- Em đã nói không là không mà! Có chịu lấy xe về không?

- Nhưng ngày nào em cũng đau đầu chóng mặt cả thì sao?

- Chưa cần thiết lắm em chịu được!

Anh tức quá quát lên:

- Trời ơi là trời..sao ngu quá vậy trời!

- Ai ngu..Anh ngu thì có!

         Vừa nói vợ anh vừa chỉ lên dòng chữ: “Sức khoẻ không là tất cả” rồi đi nhanh ra cửa gọi xe ôm về. Anh theo ra không thấy chị đâu nữa đành quay trở lại lấy xe. Nhiều người tò mò đang nhìn anh. Anh nhìn họ rồi đưa hai tay lên trời và lắc đầu thốt lên: “Sức khoẻ không là tất cả” mới ghê chứ!

* Dòng chữ trên bảng điện tử trước phòng xét nghiệm của TRUNG TÂM Y KHOA MEDIC TP. HỒ CHÍ MINH

trungkim

Chào anh Vũ Vĩnh Phúc!
Hoá ra anh mới xuất viện! Cũng may nhỉ! Xuất huyết dạ dày là nguy hiễm lắm! Tk có người bạn loét dạ dày mà còn đi nhậu nữa đến khuya thì xuất huyết và đi về chầu ông bà luôn đó!
"Giờ thì theo VVP : SỨC KHỎE LÀ TẤT CẢ mới đúng anh ạ."
Vâng chắc chắn ai cũng nghĩ như thế chứ! Đó mới là ý đồ của TK khi để cái tựa bài viết trên nằm trong ngoặc kép. Câu này nằm chình ình trên bảng điện tử của cái bệnh viện trung tâm này khiến những người có hiểu biết một chút sững sờ. Ai đời cái nơi chuyên lo sức khoẻ cho mọi người mà lại viết câu đó nhỉ?
Cám ơn anh Vũ Vĩnh Phúc! Chúc mừng anh khoẻ mạnh trở lại!

trungkim

Chào anh ngodinhmien!
Khi giầu có thì ai cũng lo cho sức khoẻ bởi nếu có mệnh hệ gì thì để của ai hưởng anh nhỉ! Còn nghèo kiệt xác thì chắc chắn điều người ta lo trước tiên là miếng cơm manh áo đúng không anh!
Cám ơn anh lại ghé đọc bài! Chúc anh ngủ ngon!

Vũ Vĩnh Phúc

Gửi anh Trung Kim

Chào anh Trung Kim !
Trước kia VVP cũng rất coi thường sức khỏe thấy có triệu chứng đau cũng chẳng quan tâm để chờ nó tự khỏi cho đến năm ngoái khi dạ dày bị loét đến 8 chổ xuất huyết nặng may mà qua khỏi và phải nghỉ dưỡng đến hơn 6 tháng. Khi đó mới nhận ra sức khỏe là tất cả. Thà mình nghèo nhưng có sức khỏe thì hơn mình khá giả và không có sức khỏe.

Giờ thì theo VVP : SỨC KHỎEA LÀ TẤT CẢ mới đúng anh ạ.

Ghé thăm anh chúc anh vui và có những sáng tác hay.

ngodinhmien

trungkim

@ Chào anh trungkim!

"Sức khoẻ là tất cả"
Khi trong túi dầy đô
"Sức khoẻ không là gì cả"
Bao nhiêu chuyện phải lo...

Chúc vui chiều chủ nhật!

trungkim

K. chào anh ngvanan!
Người ở xa như anh đọc chắc không tin nổi anh nhỉ! Nhưng đúng là như thế thật. Đó là chưa tính sau khi làm những thứ đó xong nếu bệnh chỉ uống thuốc thôi thì phải mua thuốc theo toa Mà mỗi toa ít nhất cũng vài trăm ngàn trở lên. Còn nặng thì...Nghèo là chỉ có chờ chết thôi anh ạ!
Cám ơn anh đã ghé đọc! Chúc anh vui khoẻ!

ngvanan

Người ở xa đọc những chuyện như thế này học hỏi được nhiều con số: "lương tháng trên dưới 1 triệu" "đóng tiền cho thằng cu đi học" (trẻ con đi học phải đóng tiền ??) "tiền phí phường phí an ninh quốc phòng dân phòng...hơn cả trăm ngàn" (??) "ba chục ngàn mới được vào phòng bác sỹ khám" "chụp hình xét nghiệm nội soi: chín trăm tám chục ngàn" ...
Hết hiểu!

trungkim

Chào VTH!
Cam ơn VTH đã gởi tặng bài thơ!
Hì hì..5 7 đứa con vẫn tưởng đấy chứ! Cơ thể mình diễn biến như vũ trụ biết đâu mà lường. Đâu phải khi nào thấy tắt..đèn thì chắc chắn có cái gì nhúc nhích trong bụng rồi! Có nhiều em suốt mấy tháng không thấy..đèn mà cũng chẳng có cầu thủ nào đá banh trong bụng thì sao? Hì vui nhé!

vuthanhhoa

Hi hi "sức khỏe là tất cả" anh anh nhỉ! Hôm nào sức khỏe có vấn đề là có chuyện liền! Nhưng mà hai vợ chồng nhà này nhiều kinh nghiệm vậy mà vẫn nghi ngờ chuyện "tưởng có bầu" sao? Em gái gửi tặng anh bài thơ Vấp nhé:

VẤP

đêm sang

vấp

nửa giấc chiều

sum vầy

vấp

nửa cô liêu

phũ phàng

thong dong

vấp

kiếp đa mang

bão giông

vấp

vẻ dịu dàng

từ em

lãng quên

vấp

một cái tên

nhặt mùa thu

vấp

ngả nghiêng

lá vàng

mưa dầm

vấp

nắng chang chang

môi cười

bất chợt

vấp

hàng lệ cong

rộn ràng

vấp
thoáng

tịnh không

ngây ngô

vấp

mắt nạ dòng

đong đưa

từ bi
mấy độ cho vừa

phận này
vấp mãi

chẳng

chừa...

phiêu linh

16.4.2009

Vũ Thanh Hoa

Cám ơn anh vẫn ghé thăm và động viên em gái. Thân chúc anh vui khỏe và dồi dào sáng tác ạ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','v6i5rm8paqp9qdo6h00iikopn2','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-18 02:30:30','/a179246/suc-khoe-khong-la-tat-ca.html')