Năm chuột nói chuyện chuột

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Năm chuột nói chuyện chuột

 

     Tôi rất ghét chuột. Thế mà đi đâu làm gì tôi cũng gặp chuột. Ở nhà thì đêm cũng như ngày chuột đủ loại chạy nhảy như chồn như sóc trên mái nhà; Đi trên đường thì tôi không chỉ thấy chuột phơi thây trên lộ mà chuột còn tung hoành ngang dọc khiến xe tôi cũng phải chùng chân; Vào quán ăn nhiều khi đang thưởng thức ngon lành tô phở thì chuột từ đâu bất thần xuất hiện cảnh báo vệ sinh an toàn thực phẩm; Ngồi uống cà phê bên đường thì vô số chuột cống từ dưới địa ngục chun lên hù dọa tinh thần. Đến cơ quan thì chuột lớn chuột nhỏ vơ vét đục khoét kho tàng muốn sập cơ đồ. Bực bội vì mình không phải tuổi chuột mà đi đâu cũng thấy chuột thậm chí lấy vợ cũng gặp tuổi chuột thế là tôi mở chiến dịch chống chuột.

    

      Lúc đầu tôi đi mua bẫy chuột keo dính chuột và thuốc chuột. Nhưng kế sách của tôi thất bại. Bẫy chuột và keo dính chuột thì chỉ có chuột nhắt mới sợ còn chuột cống thì vào ra bẫy và keo như đi chợ. Thuốc chuột thì khi bị say thuốc là tìm nơi mát mẻ trong nhà tôi như dưới tủ trong hốc nhà… để an giấc ngàn thu nên thỉnh thoảng nhà tôi phải xới tung đồ đạc lên để tìm cái mùi không thể chịu nổi. Đã thế chuột còn tức tối trả thù tôi. Chuột leo lên lầu gặm lủng ống nước; Vào máy giặt thử răng cửa với những sợi giây cáp điện; Vào phòng làm việc của tôi cắn nát giấy tờ để lấy nguyên liệu xây tổ uyên ương rồi sinh con đẻ cái trong đó. Cuối cùng thì tôi phải bỏ kế hoạch diệt chuột để chuyển qua kế hoạch chơi với mèo. Bởi tôi nghĩ mèo là một thế lực đối trọng với chuột. Thật ra tôi cũng rất ghét mèo vì cái bản chất không nhận thức được hành động của mình có làm phiền lòng người khác hay không. Nhưng bực bội lũ chuột quá mà tôi đành phải chơi với mèo. Tôi xin một con mèo cái về nuôi vì nghĩ mèo cái còn đẻ được thêm nhiều con nữa. Mèo tỏ vẻ thiện chí siêng năng lắm. Hể thấy chuột là say máu mùi tử khí chiến đấu tới cùng. Vì thế chuột cũng ít dám mon men đột nhập vào nhà tôi. Để tăng thêm uy lực cho mèo nhằm khủng bố tinh thần của chuột tôi chỉnh điện thoại di động phát ra tiếng mèo kêu mỗi khi có người gọi đến và ban đêm cứ khoảng một giờ thì phát ra vài tiếng meo meo.

 

      Nhưng sau một thời gian được tôi trọng dụng ưu ái mèo tưởng mình là nhân vật quan trọng nhất trong nhà nên tỏ ra lờn mặt và coi tôi không ra gì. Ban ngày thì giả bộ hiền lành thế nhưng lại chực ăn trên ngồi trước những thứ gì mà tôi chưa được hưởng. Nhà tôi mà mèo làm như nhà của mèo   rủ rê không biết bao nhiêu là mèo đực về ngủ la liệt từ trên bàn thờ cho đến xuống bếp và chiếm đoạt luôn cái giường nệm Kim Đan của tôi. Ban đêm thì tru tréo rên siết đú đỡn động đực và rượt nhau chạy rầm rầm trên mái nhà tôn. Thỉnh thoảng lại tha về một con chuột cất trong nhà để khoe thành tích với tôi. Đã thế khi nghe điện thoại di động của tôi để trên đầu giường phát ra tiếng kêu meo meo thì tưởng rằng tôi yêu mèo lắm nên cứ chun vào mùng ngủ chung với tôi. Lại còn rủ thêm vài cô mèo hàng xóm đến ngủ với tôi cho vui nữa chứ! Tôi bắt đầu phát hoảng. Nếu tình hình như thế này không sớm thì muộn mèo cũng xâm chiếm nhà tôi và đuổi tôi ra khỏi giang sơn của tôi cho coi. Thôi thì tôi nghiêng về phía chuột cho chắc ăn. Dẫu sao chuột cũng biết kiêng nể tôi. Nó cũng đâu có ý định xâm chiếm nhà tôi. Nó chỉ lén lút mưu sinh thôi. Và nó thừa sự thông minh hơn mèo để biết cái ý chí quật cường của tôi kia mà. Cũng tại tôi mưu đồ ám hại chuột chứ chuyện ai nấy lo quyến ai nấy sống thì đâu có việc gì. Vả lại suy cho cùng thì chuột lại tinh khôn hơn mèo nhiều. Nếu tức giận chửi đổng nó thì nó càng lộng hành hơn. Nhưng nói nhỏ nhẹ với nó thì nó núp ở đâu đó trong nhà là nó nghe nó hiểu nó không quậy phá nữa. Còn mèo thì..ôi thôi có vuốt ve dỗ dành hay hét vào mang tai nó nó cũng trơ cái mặt làm ra vẻ ngoan ngoãn dịu hiền lắm nhưng cái bản chất vẫn y như cũ.

     

      Thôi từ nay tôi xin sống chung với chuột và dứt khoát phải tống khứ con mèo ngang ngược hỗn xược và xảo quyệt ra khỏi nhà.

trungkim

Gởi HM!

Thế là HM chưa nghe ông bà ta thường hay nói: " Đừng chửi ông Tý mà ông Tý nghe ông Tý phá đấy!" Ông bà ta có kinh nghiệm đến nổi tức nhưng không dám kêu con chuột mà phải gọi là ông Tý để tránh gọi cái tên cúng cơm của nó để cho nó khỏi chú ý lắng nghe đó thấy không. Chứ HM không nghe bài nói chuyện của vị GS nào đó trên truyền hình mấy ngày Tết rằng: " Chuột là một con vật rất thông minh biết nghe và hiểu tiếng người" sao?. Bởi chuột có gien gần giống con người nên người ta mới dùng chuột thí nghiệm để ứng dụng những thành tựu cho con người đấy chứ!

trungkim

Gởi HV!

Chuyện chuột - mèo của mình có nhiều ý lắm! Và có một ý mà HV đã đoán đúng rồi đây! Cô nầy cũng tinh lắm nha! Ngày valinhtinh của mình chẳng biết chúc ai. thôi lát nữa mình viết một bài tự chúc mình vậy!

trungkim

Gởi anh Đát!

@ Anh Đát! Năm chuột mình nịnh chuột năm mèo mình nịnh mèo. Ai mình cũng hữu nghị. Miễn là Tên nào cùng chung sống hòa bình với mình giúp nhau phát triển lợi ích đôi bên đừng có mưu toan xâm hại nhau đừng có ngang ngược xâm chiếm nhà nhau thì ta chơi. Suy cho cùng mèo chuột đều có ích nhưng chuột giúp loài người rất nhiều. Hằng ngày chuốt phải hy sinh thân mình hàng ngàn hàng triệu con ở trong phòng thí nghiệm để chế ra vắc xin chữa bệnh cho con người. Chuột giúp khoa học và xã hội phát triển; và không có mưu toan xâm lượt nhà ta. Còn mèo thì... nhìn thấy xạo quá! Thôi ta chơi với chuột cho mèo nó sợ. Chuột bây giờ phát triển lắm văn minh lắm khỏe mạnh lắm và nền khoa học cũng tiến bộ nữa. Ta chơi với nó ta cũng phát triển theo. Có những con chuột bự chát mèo cũng thấy sợ đó anh! (Và có những con chuột thông minh đến nổi mèo cảm thấy mình quá đần độn như chuột vi tính chẳng hạn)

Huỳnh Mai

Nếu tức giận chửi đổng nó thì nó càng lộng hành hơn. Nhưng nói nhỏ nhẹ với nó thì nó núp ở đâu đó trong nhà là nó nghe nó hiểu nó không quậy phá nữa.

Xỉu! vụ này em mới được biết từ anh Trung Kim đây ạ. Theo em biết hồi nào giờ người có mắng chưởi hay... năn nỉ thì lũ "chuột" vẫn vô tư quậy phá đục khoét có đuổi rồi chúng cũng quay trở lại thôi. Chỉ còn cách cho con "mèo" kia thôi việc(!!!) và tuyển con mèo khác. Hì.. hì...

hoaivan

anh TK

Chuyện Mèo - Chuột cứ như chuyện Cơm - Phở ấy nhỉ? 1 bài viết rất hài mà sâu sắc.
Anh TK viết hài dc lắm. Chúc vui ngày V nhé.

Nguyễn Đức Đát

Gửi Trung Kim

Trung Kim thật khéo nịnh
Năm Tý xua đuổi mèo
Yêu thương thằng Tý Chuột
Mèo buồn kêu meo meo

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','ufih9op76jd9o0i1njohhembp0','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-18 02:31:09','/a50887/nam-chuot-noi-chuyen-chuot.html')