Đừng tha thứ cho con nghe mẹ!

Đừng tha thứ cho con nghe Mẹ!

      Dù ở trên thiên đường Mẹ không giận buồn gì con nhưng con cũng không thể tha thứ cho những lỗi lầm nông cạn của con. Suốt những năm chiến tranh đất nước khổ đau mẹ cũng bất hạnh theo. Ba mất đi oằn trên lưng Mẹ những nỗi nhọc nhằn một đàn con ngây thơ chập chững trên vũng sình lầy và trước trái gió trở trời của biển đời loạn lạc. Mẹ với đôi bàn tay yếu ớt chống chọi với thời gian để dìu đỡ đàn con đi. Con những tưởng sẽ hiểu được một chút gì để an ủi Mẹ. Nhưng..con như người vô tâm chỉ biết có cái ăn cái mặc và cắp sách đến trường như mọi người khác. Con vô tư đua đòi để được giống bạn bè mà nào biết để có những thứ ấy thì Mẹ phải vất vả hơn nhiều lần cha mẹ của bạn bè mình. Có những lúc không đúng ý con thì con lại oán trách mẹ thậm chí lớn tiếng với Mẹ. Vì thương con Mẹ dịu dàng nhường nhịn và sẵn sàng hy sinh chịu đựng tất cả. Rồi khi con vấp ngã trên đường đời tình yêu cũng vỗ cánh bay đi. Chỉ còn lòng Mẹ là nâng đở con đứng dậy.

     Thế mà..ngày Mẹ ra đi vĩnh viễn con vẫn là một người con vô tâm với Mẹ. Cứ tưởng Mẹ chỉ đau nhói bình thường thôi nên chưa cần thiết con phải ở bên cạnh Mẹ. Em con là nữ thì tiện chăm sóc Mẹ hơn trong việc tiểu tiện. Mai con sẽ lên bệnh viện chăm sóc Mẹ. Ai ngờ..đêm ấy Mẹ ra đi mãi mãi mà chưa nói với con được một lời dặn dò nào. Con cũng chưa nói được với Mẹ một lời an ủi hoặc một lời đền đáp công ơn nào.

     Mẹ ơi..Con có lỗi với Mẹ cả ngàn lần. Đừng tha thứ cho con nghe Mẹ!

trungkim

Gời bn!

Chào bn!
Cuối tháng họp mặt mà ngày nào thế để xem TK có rảnh không? Nhưng..họp mặt bạn thơ VNTQ mà TK đâu phải nhà thơ đâu nhỉ? Đến đó rồi người ta bình luận mổ xẻ Nàng THƠ thì mình chắc ngồi nghe như vịt nghe sấm! Chúc vui!

bn

Hi anh TK cảm ơn anh đã ghé nhà em nè cuối tháng họp mặt bạn thơ VNTQ ko biết anh chị ở đây có đến được ko bn hy vọng là được đón mừng các anh chị ...

Ngày mới tốt lành anh nhé!

trungkim

Gởi halinh!

Chào halinh! Cám ơn halinh rất nhiều! Tang gia bối rối thế mà halinh cũng dành thời gian viết lời cám ơn thì đủ biết halinh sống rất tình cảm và nhiệt tình. Một lần nữa xin chia buồn cùng halinh và gia quyến. Chúc sớm bình tâm!

trungkim

Gởi Ngày Xưa!

Chào Ngày Xưa!
Hôm nay Ngày Xưa dỗ TK nín khóc kìa! "Em có lỗi là thương mẹ lắm nhưng chưa làm được bài thơ nào xứng đáng với mẹ" Em có lỗi là phải rồi! Cứ mãi lo làm thơ tình..yêu thì còn thì giờ đâu mà làm thơ cho Mẹ. Ừ để xem thơ tặng Mẹ của NX có thấy thương Mẹ nhiều không nhé! Chúc ngủ ngon!

trungkim

Gởi Võ Kim Ngân!

"Hình như càng lớn lên ta càng hiểu và yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn. Dù mình làm được điều gì cũng thấy nhỏ nhoi và chưa xứng với công lao và tình cảm mà cha mẹ đã dành cho ta...Mãi mãi chẳng bào giờ đền đáp được lúc nào cũng thấy mình như có lỗi." KN nói đúng quá! Kể từ khi Mẹ mình mất đi. Dường như lúc nào mình cũng nghĩ rằng: Mẹ chết là vì buồn về cái sự vô tâm của mình đó Ngân à! Nhưng đọc những lời chia sẻ của Ngân thì mình cũng thấy nhẹ tâm hồn rồi. Chắn chắn với lòng mẹ bao la thì bao giờ cũng tha thứ cho con cái thôi! Cám ơn VKN rất nhiều! Chúc ngủ ngon!

trungkim

Gởi anh Nghiêu!

Cám ơn Anh Nghiêu đã chia sẻ! Anh có gì đâu mà TK phải giận nhỉ? Lúc nào anh cũng tử tế với TK quá! Một lần nữa TK cám ơn anh rất nhiều! Chúc anh ngủ ngon!

trungkim

Gởi Vũ Đình Quân!

"Đọc bài của anh ĐQ thực sự xúc động lắm. Giờ nhìn lại ĐQ vẫn cứ áy náy trong lòng vì trong cuộc sống có những lúc vô tình mình còn làm cho cha mẹ phải buồn."

Tặng một bông hồng cài áo cho Đức Quân nhân mùa Vu Lan! Đức Quân rất hạnh phúc khi đang còn Mẹ đó! Hãy kính yêu tình mẫu tử này ĐQuân nhé! Nhìn những tấm hình Mẹ cùng gia đình Quân vui vẻ khỏe mạnh như thế mình thích lắm Quân à! Chúc gia đình Quân được mãi như thế!

trungkim

@ Gởi Nhím!

Chào Nhím! Cám ơn Nhím đã chia sẻ! Dường như trong lòng ai cũng có những nỗi niềm thương yêu về Mẹ cả cho nên khi nghĩ đến Mẹ thì ai cũng nước mắt tuôn trào. Nhưng..thôi đừng khóc nữa nha! Có người chia sẻ thì lòng nhẹ nhõm rồi đúng không! Chúc Nhím ngủ ngon!

halinh

Chào Trung Kim

HL đã đọc nhiều lần các lời chia buồn và động viên của TK và các anh chị em trên trang HL và hoibloghanoi các tin nhắn qua điện thoại mà HL vẫn còn lưu. Xin cám ơn tận đáy lòng tất cả mọi người đã dành cho HL tình cảm thật sâu sắc và chân tình. HL đã xin phép anh Tạo đưa lời cám ơn lên trang chung của Hội blogger Hà Nội.

Xin chúc TK và các anh chị em luôn vui khoẻ hạnh phúc và mọi điều tốt lành nhất.
HL sẽ cố gắng thu xếp công việc gia đình và cơ quan để sớm trở lại vui vẻ cùng mọi người.

Ngày xưa

@ Chào anh TK!

Lâu ngày quá! Tưởng anh "biến đi" với cô em nào rồi...hóa ra ông anh đang "nhớ mẹ-khóc nhè".Nín đi mẹ đang cười và tha thứ cho TK từ lâu rồi...vì TK hiền hậu dễ thương chẳng bao giờ làm điều gì ác với ai để mẹ phải buồn này và lại có công phổ nhạc bao nhiêu thơ cho bạn bè và em tin mẹ cũng đã nghe những ca khúc của anh đấy!

Yên tâm chưa nào?
Để hôm nào em sẽ làm một bài thơ về Mẹ - cho TK phổ nhạc nhé? Em có lỗi là thương mẹ lắm nhưng chưa làm được bài thơ nào xứng đáng với mẹ cả TK ạ!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','aipev92fcafd2i3lrde59ocga0','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-26 09:27:01','/a86353/dung-tha-thu-cho-con-nghe-me.html')