YÊU MA – Chương IV: Sợ ma - Ma sợ (kì 2)

By trungkim

 YÊU MA – Chương IV: Sợ ma - Ma sợ (kì 2)

Duy quay trở lại suối buôn Lung và ngồi trên tảng đá nơi lưu dấu tình yêu thăng hoa không thể nào quên của Duy để chờ đợi H’ Nhiêu cho đến khi nghe tiếng gà rừng gáy thì mới lẩn thẩn bước về.

 Qua mấy đêm hôm sau Duy vẫn đợi cho ông bà ngoại bé Chim ngủ say là chun qua khoảng hở giữa bức tường và cây đòn tay đỡ mái tôn như trước đây Duy đã từng làm rồi băng nhanh vào rừng đến gần sáng thì về. Ông bà ngoại thấy Duy chẳng có một biểu hiện gì quan tâm đến chuyện cũ nữa và cứ đinh ninh rằng đến tối thì Duy ngủ yên một giấc cho đến sáng nên báo với cha mẹ Duy là Duy chỉ biết ăn ngủ thôi chứ không biết gì đến chuyện trong rừng nữa. Thế là cha mẹ Duy yên tâm và nghĩ rằng thôi thì nhân trong thời gian Duy được nghỉ để trường tổ chức thi tuyển sinh đại học cứ để cho Duy ở chơi trên ngoại vài hôm cũng được.

More...

YÊU MA – Chương IV: Sợ ma - Ma sợ

By trungkim

YÊU MA – Chương IV: Sợ ma - Ma sợ (kì 1)

 


Duy lại lên mạng. Bây giờ ngoài thời gian dành cho học hành ra thì Duy không thiết gì chuyện rong chơi la cà với bạn bè đây đó hoặc chúi mũi vô với những thảo luận trên diễn đàn mạng về các cầu thủ bóng đá nữa. Duy vào mạng để tìm hiểu thêm về các lối sống tập quán hủ tục tôn giáo các dân tộc thiểu số ở Dắk Lắk và nhất là những gì có liên quan đến dân tộc Ê đê – tộc người của H’ Nhiêu. Duy không chỉ tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên mà còn tìm hiểu thêm cái thế giới siêu nhiên ma quỷ thần thánh; về những điều lạ lùng bí ẩn; về những ngôi nhà ma…Nói tóm lại là những gì liên quan đến H’ nhiêu. Rồi cũng từ trên mạng mà Duy H’ Thi và H’ Lang trở nên thân thiết và thường xuyên tâm sự với nhau nhiều hơn.

 

More...

YÊU MA - Chương III (Kì 3)

By trungkim

YÊU MA - Chương III: Ma cũng lụy tình và những án mạng cưỡng dục - Kì 3


Có lẽ Y Bơ và A Ma Yun bất ngờ chạy xuống suối nhanh quá khiến H’ Nhiêu cũng không kịp né tránh. Cô ngượng ngùng từ từ đứng dậy lội qua suối rồi lên bờ. Cả Y Bơ và A Ma Yun đứng như trời trồng nhìn theo. Chợt H’ Nhiêu quay lại nhìn A Ma Yun một cách thân thiện rồi cười nói:

- A Ma Yun nói đúng đó! H’ Leo bị bệnh mà thôi chứ không phải bị H’ nhiêu ám đâu!

More...

YÊU MA - Chương III: Ma cũng lụy tình và những án mạng cưỡng dục - kì 2

By trungkim

YÊU MA - Chương III: Ma cũng lụy tình và những án mạng cưỡng dục - kì 2

          Khi tìm kiếm mãi chẳng thấy vết tích gì của H’ Nhiêu cả già làng Y Mút mệt mỏi ngồi nghỉ dưới gốc một cây xoài rừng. H’ Leo nhìn thấy trái xoài sum sê trên cây thì đòi trèo hái ăn và già làng gật đầu. Trèo lên cây H’ Leo say sưa vừa ăn vừa hái chất đầy cái áo thun mà nó cởi ra để làm bọc chứa. H’ Leo chất đầy xoài vào túm áo cho đến khi không còn chỗ nào để nhét them vào nữa rồi nhảy xuống gốc xoài ngồi ăn thỏa thích. Trong lúc đó muỗi rừng cũng chích vào mình trần của H’ Leo thỏa thích.

         H’ Leo như còn muốn hái thêm nữa để bù vào số mà nãy giờ mình đã ăn nên ngước nhìn lên cây xoài xem coi nhánh nào còn nhiều trái. Dưới một nhánh cây qua những tia sáng trăng yếu ớt H’ Leo bất chợt thấy một cái chân trắng toát đang đung đưa. Vừa há hốc miệng ú ớ thì H’ leo lại thấy phía trên tán lá vén ra một khôn mặt trắng xóa lõa xõa tóc. H’ leo hét lên một tiếng mặt mày tái mét miệng lưỡi tê cứng và bất tỉnh luôn. Già làng Y’ Mút hoảng quá không hiểu chuyện gì còn thầy cúng Y’ Sa thì cho rằng H’ Leo bị trúng ma gió ma cây. Thế là cả hai vội vàng cõng H’ leo về.

 

       Khi hoàn hồn trở lại H’ Leo nói:

          - H’ Leo  thấy con ma H’ Nhiêu trên cây xoài

          - Đâu..đâu..- già làng Y Mút hớt hãi.

          - Trên cây xoài! Nó có một chân thôi mà cái mặt sợ lắm chớ!

          - Đúng là nó này bị con ma H’ Nhiêu ám rồi chớ! –  Thầy cúng Y Sa nói.

      Già làng Y Mút hốt hoảng đặt tay lên đầu và vào bụng H’ leo rồi nói:

          -Thấy cái bụng có đau không chớ!

      H’ Leo lắc đầu. Y sa nói:

          - Chưa có đau đâu! Mai mốt mới đau chớ!

 

      Gần sáng hôm sau mọi người phờ phạt trở về nhưng cũng chẳng tìm thấy được con ma H’ Nhiêu đâu. Đồng thời già làng Y Mút cũng nhận được cái tin đau đớn là Y Can  chết trong rẫy cà phê của mình cũng với kiểu chết trần truồng dương vật cương cứng y như cái chết của Y Lo hôm trước.  Còn cà phê thì bị tuốt sạch hết cả rẫy. Cơ quan điều tra thì cho rằng đây là vụ giết người cướp cà phê. Còn già làng thầy cúng Y Sa Y Moan và dân buôn làng thì quy kết cho con ma H’ Nhiêu hãm hại quấy phá. Sự việc càng làm cho già làng Y Mút căm hờn con ma H’ Nhiêu hơn nữa là H’ leo lên cơn sốt lạnh run cầm cập.

 

         Già làng Y’ Mút cúng một con heo lớn để bắt con ma H’ nhiêu trong người H’ leo ra. Thầy cúng Y’ Sa đọc rền rền những câu gì chẳng có ai hiểu nhưng những anh chàng xách cồng chiêng thì cứ đánh nhịp đều đặn mà chẳng ăn khớp gì với giọng đọc của Y’ Sa cả.  Dân buôn làng thì tụ tập chung quanh những cái ché để hút rượu cần. H’ Leo thì lên cơn sốt lạnh run bần bật đang nằm trùm chăn kín đầu giữa nhà sàn. Già làng Y’ Mút cúng bắt con ma qua hai ngày rồi vẫn chưa xẻ thịt con heo chia cho dân buôn. Dân trong buôn thì bỏ hết chuyện rẫy bái để đến uống rượu cần. Rượu có cạn thì châm thêm nước suối chứa trong những cái bầu vào. Lúc này họ lại kể thêm tội trạng và lên án con ma H’ nhiêu. Ai cũng mong thầy cúng Y’ Sa tiêu diệt cho được con ma H’ Nhiêu để trừ hậu họa. Một số người còn tỏ ra e ngại không dám vào rẫy nữa.

       Sau khi Y Sa cúng vái múa may một hồi thì đến ngồi bên cạnh Y’ Moan. Y’ Moan móc túi lén đưa cho Y Sa một gói bột trắng.

-          Cái thuốc chi?

-          Mày cứ cho H’ Leo uống đi! Mày không muốn người ta tin vào bùa ngãi của mày hay sao chớ!

      Y Sa buông vòi rượu cần và đứng dậy đến bên H’ Leo tiếp tục đọc như đọc khàn rồi đổ thuốc vào miệng H’ Leo. Đúng là linh nghiệm đến trưa H’ Leo hết sốt. Thế là ai cũng tin vào bùa ngãi của Y Sa. Duy chỉ có một mình Y’ Moan là không tin mà thôi. Nhưng đến khuya hôm đó H’ Leo lại lên cơn sốt dữ dội mà chẳng ai hay biết. Bởi ai cũng tin H’ Leo đã được thầy cúng Y’ Sa trục xuất con ma ra khỏi người rồi nên yên ngủ thẳng giấc. H’ Leo càng sốt càng khát nước. Trong cơn mê sảng H’ Leo đi như người mất hồn vào tới trong rừng nơi có con suối mà H’ Leo thường xuống uống nước. Khi H’ Leo ngửa mặt cho nước từ ống lồ ô chảy vào miệng thì bất chợt thấy trên nhánh cây có một bàn tay vẫy vẫy. H’ Leo chưa kịp phản ứng ra sao thì bất thình lình một khuôn mặt trắng toát vồ đến.. H’ Leo thét lên một tiếng rồi ngã xuống bất tỉnh.

 

      Tại trạm y tế xã nằm bên quốc lộ 14 cô y tá Thanh trực đêm ngồi ngáp ngắn ngáp dài nhìn ra cửa sổ. Chợt cô dụi dụi mắt nhìn ra trong lất phất sương đêm một bóng người đi tới. Thanh thầm nghĩ: “Chắc là một ca sinh đêm nữa rồi đây!” Nhưng cô chau mày thấy lạ bởi hình như là một cô gái xõa tóc cứ là là trên mặt đất để bay tới cô. Bỗng những tin đồn về cô gái ma hiện ra trong đầu cô. Cô bật dậy khép vội cánh cửa sổ lại và đến ngồi thu mình trên giường. Một lúc sau toàn thân cô nổi gai ốc khi có ai đó bên ngoài cứ muốn mở cánh cửa sổ ra. Được một lúc thì cánh cửa lặng yên. Nhưng cái tay nắm của cửa chính lại nhúc nhích. Thanh tái mét mặt mày mở to con mắt chú mục vào cái tay nắm. Cô biết cửa đã khóa. Nhưng cô nghĩ nếu là ma thì làm gì mà chẳng được. Cái tay nắm xoay qua xoay về một lúc thì lại nằm yên. Rồi một lúc sau cô nghe tiếng gọi khe khẽ ngoài cửa sổ:

-          Cô ơi..Cô y tá ơi..Có người cấp cứu trong buôn Lung…Cô phải đi cứu họ chớ…

     Thanh rùng mình rồi im thinh thít. Thật lâu sau đó Thanh không còn nghe gì nữa. Và cô cứ ngồi như thế cho tới sáng. Khi y sĩ trạm trưởng y tế đến thì Thanh kể lại sự việc. Trạm trưởng phân vân không biết Thanh gặp ma hay là có bệnh nhân cấp cứu thật liền cho người vào buôn Lung thăm hỏi.

 

      Tại buôn Lung nhiều người đang tập trung tại nhà già làng Y mút để nghe Y Moan kể chuyện con ma H’ Nhiêu đã mang H’ Leo vào rừng rồi đến sáng mang về như thế nào. Nhiều người hỏi H’ Leo thì H’ leo gật đầu: “Tối qua con thấy con ma nằm trên cành cây! Sáng nay không biết ai cõng con về để nằm trên bậc thang ngoài nhà sàn”. Cô y tá đến sờ trán H’ Leo thì thấy nóng bừng liền cặp nhiệt kế cho H’ Leo và đề nghị ông Y’ Mút đưa H’ Leo ra trạm xá. Nhưng già làng Y Mút không đồng ý và nói rằng H’ Leo đã hết bệnh rồi. Cô y tá không còn cách nào khác đành lấy một viên paracetamol cho H’ Leo uống tạm khi cô hỏi H’ Leo và H’ Leo đáp có nhức đầu. Nhưng cô y tá ra về một lúc sau đó thì H’ Leo lại lên cơn sốt nhiều hơn. Thế là già làng Y Mút nói do tại viên thuốc của cô y tá làm cho H’ Leo đổ bệnh trở lại. Ông gọi Y’ Sa và nói:

-          Mày cho cái bùa để con H’ Leo uống đi chớ! Con Y tá cho uống thuốc tây làm cái bùa giận rồi chớ!

Y Moan nháy mắt với Y Sa. Y Sa nói:

-  Để về nhà lấy đã chớ!

      Lúc đó Y Moan cũng rút đi đâu mất rồi.  Y Sa chạy nhanh về nhà Y Moan. Thì ra Y Moan đã chạy về nhà hắn trước rồi và đang ngồi nghiền mấy viên thuốc màu trắng ra thành bột. Hắn gói bột trắng vào những miếng lá chuối rồi đưa cho Y Sa. Y Sa liền chạy nhanh trở lại nhà Y Mút rồi đưa cho H’ Leo uống. Sau khi uống thuốc bùa của Y Sa khoảng một giờ thì H’ Leo ngồi dậy ăn uống nói cười như người chẳng có bệnh tật gì. Sự việc xảy ra trước mắt mọi người khiến cho ai cũng tin vào thầy cúng Y Sa hơn.

 

      Nhưng đến nửa đêm hôm đó thì H’ Leo lại lên cơn sốt. H’ Leo như bị ma xui khiến hay sao mà cứ đến nửa đêm thì lại lên cơn mê sảng và bật dậy đi như người mất hồn vào rừng xuống suối tìm nước uống. Lần này thì H’ leo vừa mới tới con suối mà chưa kịp uống nước thì lả người đi và gục té bên triền suối.

 

      Cô y tá trực đêm nay là Hương. Hương nghe Thanh kể lại chuyện đêm hôm trước thì sợ. Cô khóa kín tất cả cửa trong phòng rồi lên giường nằm trùm mền lại. Nhưng càng sợ cô càng để tâm nghe ngóng những động tĩnh cả bên ngoài lẫn bên trong căn phòng. Cô muốn ngủ quên đi cho qua đêm trực nhưng đôi mí mắt không tài nào khép được. Cô nghĩ đến con ma H’ Nhiêu mà người ta đồn đại lâu nay. Cô không ngờ người bạn học cùng lớp với cô thời cấp một trong xã rất ngoan hiền và dễ thương mà khi chết đi lại biến thành ma đi phá hại người ta đến thế. Hương bật dậy định đi lấy một viên thuốc ngủ uống để ngủ luôn qua đêm cho khỏi phải sợ hãi gì nữa. Nhưng bỗng bên ngoài cửa sổ vọng vào tiếng thở hổn hển kèm theo tiếng gọi nho nhỏ đứt đoạn và lạnh lùng của một cô gái:

-          Hương..ương..Hương ơi..Hương..

      Hương rùng mình và toàn thân nổi gai ốc. Cô nhảy một cái lên giường rồi định lấy cái chăn trùm đầu lại. Nhưng cái chăn đã không còn ở trên giường nữa. Hoảng quá cô thu mình lại trong góc phòng. Tiếng gọi yếu ớt lại vang lên:

-          Hương..Hương ơi..mở cửa ra đi..mở cửa ra để cứu người nè Hương…

      Lặng đi một chút Hương nghe thấy tiếng thở nặng nhọc di chuyển ra phía trước cửa chính rồi tiếng ngã đổ của cái ghế. Hương chăm chăm nhìn vào cửa chính để đề phòng cánh cửa bất thình lình mở ra thì còn phản ứng kịp thời. Chợt cô thấy cái tay nắm của cánh cửa xoáy qua xoáy lại. Cô lại đảo mắt tìm cái chăn và cô không hiểu vì sao cái chăn của cô lại nằm vắt lên bên cái tủ thuốc (Hương đã quên lúc nãy đi lấy viên thuốc ngủ cô đã ôm theo cái chăn rồi vắt lên tủ để rảnh tay mở lọ thuốc). Sau khi xoáy qua xoáy về mãi mà không mở ra được cửa thì giọng nói lúc nãy lớn tiếng:

-          Giàng ơi! Mở cửa đi mà..Hương ơi!

 Có vẻ như bực tức tiếng gọi bên ngoài chuyển qua hăm dọa:

-          Mày..mày có chịu mở cửa không chớ! Mày..mày không có cái bụng thì tao không thèm chơi với mày nữa đâu! Đừng có trách tao…

       Nghe thế Hương sợ quá bật dậy chạy lại nhấc ông nghe khi cô vừa chợt thấy cái điện thoại bàn.

-          Alô alô! Mấy anh ơi! Bên trạm xá có..ma…Em…

-         

-          Trạm xá..ma…

 

        Bên Ủy ban xã bỗng có tiếng kẻng huy động công an du kích và dân quân tự vệ rồi nhiều tiếng chân người chạy vội về hướng trạm  y tế xã.

        Khi ông Y Ban Bloc dẫn công an du kích và dân quân tự vệ đến trạm y tế xã thì họ thấy H’ Leo đang nằm thiêm thiếp trên chiếc ghế gỗ dài ở trước cửa phòng trực y tá. Ông Y Ban gọi Hương ra cứu chữa cho H’ Leo thì vừa lúc ấy ông trạm trưởng y tế cũng được tin cấp báo liền tức tốc chạy từ nhà ông vào. Ông cặp nhiệt đo nhịp tim và vén mí mắt của H’ Leo ra xem xong rồi nói:

-          Có lẽ nó bị sốt rét rồi! Chắc là phải đưa đi bệnh viện huyện gấp!

       

        Giữa lúc ấy thì già làng Y Mút cùng với bà con trong buôn đang lục lọi khắp nơi để tìm H’ Leo. Khi được ông Y Ban Bloc báo tin vào thì già làng Y Mút Y Moan và Y Sa cùng với bà con trong buôn thắp đuốc kéo ra trạm xá.

        Họ vừa tới trạm xá thì ông trạm trưởng hỏi:

-          Có ai mang cô bé này ra đặt nằm ở đây không? Nó sốt nặng thế sao không có người trông coi mà ném đây rồi về?

-          Con ma H’ Nhiêu đó chớ ai! – Y Moan nói – Đêm qua con ma H’ Nhiêu đã đem H’ leo vào giấu trong suối một lần rồi chớ!

       Trạm trưởng sau khi nghe Hương kể lại sự việc xảy ra trong đêm thì ông cũng phân vân. Đã hai đêm liên tiếp con ma H’ nhiêu về quậy phá trạm xá của ông rồi. Nhưng theo ông nghĩ những hành động của nó lại hàm chứa một ý tốt là cứu người. Ông nói:

-          Con bé này đang sốt nặng phải đưa nó xuống bệnh viện huyện cấp cứu ngay!

-          Nó bị con ma H’ nhiêu ám thôi! – Y Mút nói – Không bệnh gì đâu! Thầy cúng Y Sa cho uống thuốc bùa thì hết. Còn y tá bác sĩ cho uống thuốc tây  lại càng đau thêm đó chớ!

-          Không đúng! – Trạm trưởng nói – Tôi đoán nó đang bị sốt rét ác tính đấy!

-          Không có sốt rét sốt rác gì hết đâu! – Ông Y Mút bực tức quát lớn.

       Y Moan Y Sa cùng với dân buôn làng nhao nhao lên đồng thanh tán thành ý kiến của già làng Y Mút. Vừa lúc ấy A Ma Yun – một thanh niên trong buôn đang đứng cùng với họ nói:

- Ông trạm trưởng nói có lý chớ! Chắc là H’ Leo bị sốt rét thôi! Lúc trước A Ma Yun cũng bị như vậy chớ!

       Y Moan quắt mắt quát A Ma Yun:

      - Vậy thì nửa đêm mà ai mang H’ Leo vào suối ai mang H’ Leo ra đây chớ?

       A Ma Yun ú ớ nhưng tự ái vì bị Y Moan quát hắn nói:

      - Để tui về lấy xe gắn máy chở H’ Leo đi xuống bệnh viện huyện!

      Nói xong hắn chạy nhanh về buôn. Trong lúc đó già làng xông đến cõng H’ Leo về. Trạm trưởng cản lại:

-          Tôi khuyên buôn làng nên đưa con bé đi bệnh viện ngay chứ không kịp đâu!

-          Mày có cho tao cái tiền không? Có cái tiền người ta mới chích thuốc không đau không có thì chích đau lắm chớ! – Y Mút nói – Mày có biết chắc là H’ Leo bị bệnh thôi chứ không phải bị ma ám đâu? Nếu tao để cho mày đem con H’ Leo đi bệnh viện mà nó chết thì mày phải thế mạng con gái mày cho buôn làng tao nghe!

      Trạm trưởng lúng túng nhìn trưởng công an xã Y Ban. Nhưng Y Ban nói:

-          Cái chi cũng có lí cả! Ma ám cũng đúng! Sốt rét cũng đúng! Dân buôn làng muốn Y Sa chữa thì cứ để cho Y Sa chữa trước. Nếu không lành thì cho đi chữa ở bệnh viện chớ!

-          Không được! – Trạm trưởng nói – Như thế thì trễ lắm!

       Nhưng già làng Y Mút đã cõng H’ Leo lên lưng cùng với dân buôn làng rời khỏi trạm xá. Đi được nửa chặng đường vào buôn thì A Ma Yun phóng xe chạy ra. Hắn thấy ông Y Mút cõng H’ Leo vào liền nói:

-          Sao không cho H’ Leo đi bệnh viện chớ!

Y Moan tức tối chạy lại nắm cổ áo A Ma Yun:

- Mày phản lại dân buôn làng à?

- Tao không phản bội buôn làng! Nhưng tao không tin mày đâu! Mày nói H’ Leo bị ma nhập. Nhưng tao nghe lời y sĩ trạm trưởng mới đúng chớ!

     Quá tức giận vì bị siết cổ áo A Ma Yun thoi một cái thật mạnh vào bụng Y Moan. Y Moan buông cổ áo A Ma Yun ra và tống một đạp vào người A Ma Yun làm A Ma Yun bị bật ngửa văng ra một đoạn. Thế là A Ma Yun chồm dậy lao đến đấm đá túi bụi vào Y Moan. Y Moan cũng trả miếng không thua gì. Dân buôn làng xúm lại can ngăn hai người ra hai phía. A Ma Yun yếu sức thua nên lẳng lặng nổ máy xe chạy về buôn.

 

     A Ma Yun quá bực bội nên cất xe xong rồi mà đứng ngồi không yên. Tự nhiên hắn muốn vào rẫy cà phê của mình nằm cho yên tĩnh. Thế là hắn bật dậy đi nhanh vào rừng. Khi gần đến rẫy cà phê của mình A Ma Yun chợt nghe văng vẳng bên tai tiếng cười khúc khích của một cô gái. Hắn khựng lại và nháo nhác nhìn chung quanh thì tiếng cười lại im bặt. A Ma Yun không tin vào tai mình nên đi tiếp thì tiếng cuời lại vang vọng sau lưng. Hắn dừng lại quay nhìn lui thì tiếng cười lại ngưng. A Ma Yun nói thật to để át nỗi sợ hãi:

      - Đừng có nhát chớ tui không sợ đâu!

     Tiếng nói của A Ma Yun vọng trở lại với hắn rồi chìm vào hoang lạnh. Lặng yên một lúc chẳng thấy động tĩnh gì thì A Ma Yun đi tiếp. Nhưng A Ma Yun mới đi có vài bước thì tiếng cười của cô gái lại vang lên rồi một giọng nói dịu dàng ở phía sau lưng:

-          A Ma Yun hấp dẫn lắm! A Ma Yun ơi hái lá đắp cái chỗ bị Y Moan đánh chảy máu rồi kìa!

      A Ma Yun chỉ nghe tới đó thì liền ba chân bốn cẳng chạy một mạch vào rẫy của mình luôn. Nhưng ở trong chòi rẫy của mình rồi mà hắn cũng không yên tâm. Thế là A Ma Yun chạy nhanh qua rẫy Y Bơ kế bên rẫy của mình.

 

      Y Bơ và A Ma Yun là bạn học cùng lớp phổ thông trung học. Nhưng cả hai thi rớt đại học mấy năm liền. Bây giờ ở nhà vừa giúp cha mẹ làm cà phê vừa ôn luyện để năm tới thi tiếp.

       Vừa thấy A Ma Yun Y Bơ nói:

-          Ôi cái miệng mày bị bễ rồi!

-          Tao bị thằng Y Moan đánh.

-          Làm sao mà để cho hắn đánh chớ!

-          Để tao sẽ kể cho mà nghe! – A Ma Yun nháo nhác nhìn lui sau lưng – Nhưng..chuyện đáng sợ hơn là tao vừa gặp con ma.

Y Bơ chợt nhìn ra chung quanh rồi nói:

- Tao chưa thấy là tao chưa tin đâu chớ!

- Tao nghe rõ tiếng cười và giọng nói của nó. Nó thích tao lắm chớ! Nó nói tao hấp dẫn nên cứ bám theo tao mãi. Tao sợ quá chạy nhanh tới đây đó! Thằng Y Lo và Y Can bị cưỡng hiếp đến chết thì chắc là con ma H’ Nhiêu cũng thích bắt cái nước* với tụi nó thôi chớ!

     Y Bơ nói đùa như có ý làm cho không khí bớt căng thẳng bởi hắn cũng đang sợ:

      - Vậy thì mày đẹp trai khỏe mạnh nên hấp dẫn nó. Còn tao thì khỏi sợ rồi!

      - Mày cũng hơn tao chớ!

      - Tao không sợ đâu! Khi gặp nó tao nói: Muốn bắt cái nước thì tao sẽ bắt cho thoải mái. Bao nhiêu cũng được. Nhưng đừng có giết tao!

      - Chết vì không chịu nổi chuyện bắt cái nước của con ma chớ đâu phải nó giết.

      Chợt Y Bơ và A Ma Yun nghe một tiếng động nhẹ sau chòi. Cả hai nhìn nhau rồi Y Bơ tỏ vẻ gan dạ hơn rón rén đi tới cửa sau và thò đầu nhìn ra ngoài. Từ phía một gốc cây khoai mì dưới ánh trăng nghiêng có một người đang đội nón lá mặc một cái áo vải rách rưới hai tay áo lòng thòng xuống đất và không thấy cái đầu và mặt đâu cả. Y Bơ nổi gai ốc nhưng cũng trố mắt nhìn cho kỹ. Rồi Y Bơ gật đầu cười vì chợt nhớ ra ở đó mình có làm một hình nộm trên cây khoai mì để đuổi chim. Nhưng Y Bơ thắc mắc không hiểu vì sao mà hình nộm lại cứ lúc lắc. Bỗng Y Bơ vùng dậy chụp cái xà gạt và nói nhanh với A Ma Yun:

-          Nhím Nhím to lắm! Lẹ lên!

      Thì ra nhím đang đào củ khoai mì để ăn khiến cho cái hình nộm choàng trên cây khoai mì cứ rung rinh theo.

      Y Bơ và A Ma Yun rượt theo bắt con nhím xuống tận suối thì con nhím trốn đi đâu mất. Nhưng một sự bất ngờ đầy kinh ngạc là cả hai chạm mặt với một người con gái quá đỗi dịu dàng quyến rũ đang ngồi trên tảng đá dưới con suối. Cả Y Bơ và A Ma Yun sững sờ trước vẻ đẹp thanh thoát xuất thần cho dù đã biết đây là con ma H’ Nhiêu. So với khi H’ Nhiêu còn sống ở trong buôn thì bây giờ H’ Nhiêu da thịt trắng mịn hơn dáng vẻ cân đối hấp dẫn hơn và những đường nét cơ thể khơi gợi cảm xúc hơn. (còn tiếp)

* Bắt cái nước: Làm tình

More...

Yêu Ma - Chương III: Ma cũng lụy tình và những án mạng cưỡng dục - kì 1

By trungkim

 

Chương 3:

            Ma cũng lụy tình và những án mạng cưỡng dục

(Kì 1)
Kể từ khi Duy bỗng dưng không đến khu nhà mồ và cũng không xuống suối buôn Lung nữa thì H’ Nhiêu như kẻ mất hồn. Thời gian đầu cô thường xuyên mon men ra tận nhà của ngoại Duy để mong gặp Duy. Nhưng cô linh cảm Duy đã không còn hiện diện ở trong ngôi làng này nữa. Khi nào nhớ Duy quá cô mới chạy ra xem sao. Có một điều làm cho cô cứ băn khoăn xao xuyến nghĩ về Duy mãi là cô chẳng hiểu vì lí do gì mà Duy rời bỏ cô không một lời từ biệt trong lúc cả hai đang cuốn hút nhau đắm đuối. Hằng đêm cô vẫn thường xuất hiện dưới con suối buôn lung này để chờ đợi Duy chờ đợi một sự giải thích của Duy; Và hằng đêm cô cũng đến nơi ngôi nhà mồ của mẹ cô để trông mong một cuộc gặp bất ngờ như cái đêm đầu tiên gặp Duy đầy mộng mị thực hư ấy.


Đêm nay cũng thế lại là một đêm trăng đầy mộng tưởng như cái đêm mà cô tận hưởng những cảm giác hưng phấn đến độ không thể nào tận hưởng thêm được một chút nào nữa..Cái đêm mà Duy đã luồn lách vào từng chân tơ kẽ tóc từng tế bào máu thịt khiến cho cô quá thấm thía hạnh phúc. Để bây giờ mới chỉ nhớ lại thôi mà da thịt cô bắt đầu rạo rực. Không thể chịu được cảm xúc khao khát nhớ nhung H’ Nhiêu tỉ tê thì thầm như nói với Duy:

Suối nước nào trôi vào em thế
Để từng giọt hứng thú luồn lách
Máu huyết em run rẩy từng khoảng cách
Tâm hồn em chới với từng đoạn
Cái bụng em thèm muốn từng ngày
Mà anh thì càng lúc càng xa xăm
Em ước ao anh tức khắc đến đây
Ngồi cạnh em để vuốt ve em nữa
Em sẽ khỏa thân cho anh ngắm
Bởi em biết anh thích như thế
Chỉ cần nhìn vào đôi mắt anh
Là em biết ngay thôi mà
Nhưng đừng nhìn vào mắt em nhé
Vì cái bụng em cũng vậy
Tại anh bắt cầu cho cái nước
Vào tận lòng dạ em rồi
Để bây giờ em thấm thía
Cho cái bụng cứ rạo rực khát khao

H’ Nhiêu cởi hết áo váy ra cho thân hình cân đối mềm mại trắng mịn của mình khỏa thân dưới suối rồi thẹn thùng nhìn về bụi cây mà trước đây Duy đã núp để nhìn cô tắm. Cô mơ mộng rằng mình đang để cho đôi mắt say đắm của Duy ngắm nghía mình. Bỗng ở đó có một tiếng động nhẹ khiến cho H’ Nhiêu reo lên mừng rỡ.

- Anh Duy!

Lặng đi một chút H’ Nhiêu nói tiếp:

- Em biết mà! Thế nào anh cũng đến khi em…

H’ Nhiêu linh tính có một điều khác lạ ở trong bụi rậm kia khi chờ mãi không thấy Duy ra. Cô vùng chạy nhanh lên bờ suối chụp lấy áo váy định mặc vào. Nhưng không còn kịp nữa từ trong bụi rậm có một bóng người phóng chạy đến phía H’ Nhiêu. Nhanh như chớp H’ Nhiêu lao nhanh lẻn vào rừng tre lô ô biến mất. Bóng người xuất hiện không ai khác chính là Y Moan. Y Moan đưa hai tay lên miệng làm loa hú lên mấy tiếng rồi phóng chạy theo hướng H’ Nhiêu. Vài phút sau có mấy người nữa chạy đến và nghe tiếng hú của Y Moan thì họ cũng chạy theo hướng Y Moan.


Y Lo và Y Can đang uống rượu trong chòi. Y Lo liếc mắt ra ngoài đám cà phê xem có động tĩnh gì không. Nửa đêm bọn trộm cà phê thường lợi dụng người canh giữ quá mệt mỏi ngủ thiếp đi là len lỏi vào tuốt hết trái cà phê vào bao. Chợt Y Lo giật mình vì mới thoáng thấy một cô gái trần truồng trắng toát đang chạy từ xa hướng về phía mình.

- Chuyện gì vậy mày? – Y Can nhìn theo ánh mắt lạ lẫm của Y Lo.

- Có một con gái trần truồng chạy ngoài rừng!

- Tầm bậy tầm bạ không hà! Tao không có thấy gì hết!

Bây giờ cả hai chỉ còn thấy những làn sương mỏng manh phía ngoài bầu trời trăng sáng mờ ảo mà thôi Y Can nói:

- Chắc mày say rồi đó chớ!

- Không có say đâu mà! –

Y Lo dụi dụi mắt và nhìn ra thì hắn lại thấy cố gái trần truồng xuất hiện. Mới thoạt đầu Y Lo hốt hoảng. Nhưng dưới ánh trăng mộng mị đường nét đầy đặn gợi cảm của một cô gái lỏa thể đã cuốn hút một thanh niên tràn trề sinh lực như Y Lo khiến Y Lo tan biến lo sợ. Y Lo hoàn toàn bị mê mẩn tinh thần nên cứ chú mục vào cô gái. Đến lúc này Y Can cũng đã thấy được cô gái khỏa thân. Hắn hốt hoảng khi chợt nhớ đến những tin đồn về con ma H’ Nhiêu. Y Can len lén chun tọt ra phía sau lủi chạy về chòi của mình. Y lo thấy Y Can bỏ chạy về rẫy cà phê của Y can rồi thì cũng sợ nhưng khi nhìn lại ngoài kia thì cô gái khỏa thân cũng đã biến đi đâu mất rồi. Đang nháo nhác chưa biết phải làm gì bởi trong lòng nửa muốn đi tìm cô gái khỏa thân để ngắm nhìn thỏa thích nửa lo sợ đây chính là cái con ma H’ Nhiêu mà dân buôn thường đồn đãi thì Y Lo lại thấy cô gái bất thần xuất hiện từ một góc rẫy cà phê của mình mà không còn khỏa thân nữa. Sự biến hóa khôn lường khi trần truồng khi váy áo làm cho Y Lo hoảng sợ. Hắn thu mình vào trong một góc chòi rồi lấy chăn mền trùm kín đầu lại để không nhìn thấy gì ngoài kia nữa.


H’ Nhiêu lấm lét nhìn chung quanh khu nhà mồ một lúc rồi leo lên bật thang đi vào khu nhà mồ của mẹ mình. Cô cởi áo váy ra và mặc lại. Bởi lúc nãy quá sợ bọn Y Moan rượt kịp nên cô vội vàng. Bây giờ chợt thấy cài nút không đúng nên một bên bầu ngực của mình lộ ra thì cô mới biết mình mặc áo trái. Chợt H’ Nhiêu bật khóc. Cô thấy mình đơn độc và bị áp bức quá. Duy đã từng hứa là không để cho cô buồn tẻ một nình ở trong rừng. Thế mà giờ đây cô cứ mong mỏi hoài mà vẫn chẳng thấy hình bóng của Duy đâu. Không những thế cô còn lo ngược lại chẳng biết có vấn đề gì xảy ra cho Duy hay không mà bỗng dưng Duy biệt tăm. Lúc đầu cô khóc thút thít cho sự đơn độc của mình. Nhưng khi nghĩ đến Duy lo lắng cho sự bình an của Duy thì cô lại càng thổn thức hơn. Cô nghĩ nếu không có Duy xuất hiện và mang đến cho cô một hạnh phúc nồng nàn như thế thì đời cô mãi mãi cô độc lạnh lẽo trong chốn rừng rú âm u này thôi. Và nếu không có Duy thì cô không thể nào và không bao giờ biết được một cảm giác đắm đuối tuyệt vời đến thế. Chỉ nghĩ đến vậy là cô cảm thấy biết ơn Duy vô cùng. Chỉ nghĩ đến vậy thì H’ Nhiêu ngừng khóc và chẳng những cô không khóc nữa mà ngược lại mặt cô tươi vui lên. Cô hy vọng một ngày nào đó sẽ lại được gặp Duy nữa. Bởi cô tin vào lời hứa chân thành của Duy. Nghĩ tới đây mắt H’ Nhiêu chợt liếc nhìn bức tượng gỗ đẽo một đôi nam nữ đang làm tình mà cái dương vật của người đàn ông dài cả mét nối vào bộ phận âm vật của người phụ nữ rồi thẹn thùng tủm tỉm cười.Y Lo chết trong tư thế trần truồng ở rẫy cà phê của mình trong đêm vừa qua. Công an xã và du kích xã đang bảo vệ hiện trường chờ công an huyện vào làm việc. Một số người có rẫy cà phê chung quanh đó cũng đến nghe ngóng và bàn tán xôn xao. Họ đều quy chụp về một bóng ma nữ khỏa thân và xõa tóc chạy vụt biến trong đêm mà họ bất chợt thấy loáng thoáng. Một vài người còn nói họ nghe cả tiếng khóc thổn thức sau đó. Ông Y Ban B Loc trưởng công an xã lệnh cho Y Moan ghi chép hết tất cả những dư luận của người dân. Bởi Y Moan là phụ trách an ninh của buôn Lung . Khi công an điều tra huyện đến làm việc người ta còn biết thêm toàn bộ hạt cà phê đã đến ngày thu hoạch trong rẫy cà phê của nạn nhân đã bị tuốt hết. Còn bộ phận dương vật của nạn nhân thì cương cứng và vẻ mặt thì khủng hoảng căng thẳng như bị cưỡng dục quá mức. Người ta còn tìm thấy một sợi dây điện dài nhưng chưa biết thủ phạm dùng nó với mục đích gì. Nhưng dư luận chẳng chú ý gì đến sợi dây điện mà xoáy quanh chuyện con ma. Bởi người ta cho rằng ma giết người thì đâu cần đến dây điện. Y Moan thấy một công an điều tra cất sợi dây điện vào túi ni lông đem về thì nói:

- Cái dây điện này đâu có làm gì chớ! Ở trong rừng làm gì có điện chớ!

Ông Y Ban B’ Loc cũng gật đầu đồng ý với Y Moan. Nhưng điều tra viên chỉ cười và làm theo ý mình.

Sau khi nhóm điều tra khám nghiệm tử thi chụp ảnh hiện trường thu thập thông tin xong và ra về thì già làng Y Mút Blo đến. Ông Y Ban Y Moan và những người đứng xem đều tò vẻ tôn kính già làng Y Mút Blo. Già làng Y Mút chỉ vào Y Moan và nói với Y Ban.

- Cái thằng Y Moan đêm qua có thấy con ma H’ Nhiêu về phá cái rẫy đó chớ! Thằng Y Can con của già cũng thấy nữa đó chớ!

- Cái con ma này xấu quá ác quá rồi! – Ông Y Ban nói – Không có cách nào để trị nó nữa hơ già làng? Phải trị nó cho dân buôn yên ổn chớ!

- Lâu nay cũng cho thằng Y Moan đi bắt đó. Nhưng con ma H’ Nhiêu này tinh ranh lắm chớ! Hiện ra chút chút rồi biến mất luôn đó!

- Bây giờ chỉ còn cách cho cả buôn đi tìm con ma thôi! – Y Moan nói

- Nó chết rồi! – Y Ban nói – Nó lên bằng cái hồn không có cái xác thì làm sao mà tìm chớ! Chỉ có cách làm sao mà tìm cho ra cái xác của nó nằm ở chỗ nào. Ém bùa vào nó thôi. Ông thầy cúng Y Sa nói như vậy đó!

- Thì cho cả dân buôn vào rừng tìm cái xác của nó thôi! – Y Moan nói – Ban đêm thì tìm hồn nó ban ngày thì tìm xác nó chớ!


Thế là cả già làng và ông Y Ban đều tán thành ý kiến của Y Moan. Ngày hôm sau Họ kêu gọi cả buôn từ trẻ tới già tập trung lại rồi tỏa ra các hướng len lỏi vào trong rừng tìm kiếm con ma H’ Nhiêu. Già làng nói với họ rằng làm sao tìm cho ra cái xác cái mộ hoặc tro tàn xương cốt vết tích gì của H’ Nhiêu. Nếu không tìm được thì đến tối sẽ rình đợi cho đến khi H’ Nhiêu xuất hiện là bắt trói lại bằng những sợi giây bùa phép của thầy cúng Y Sa.


Khi mặt trời lặn về khu rừng hướng Tây thì mọi người trở về buôn với một gương mặt thất vọng. Họ chẳng tìm thấy một vết tích gì của H’ Nhiêu cả.

Y Moan nói với già làng Y Mút Blo:

- Tối nay phải đi bắt cái hồn của nó thôi!

- Thì mày và thầy cúng Y Sa nói cho dân buôn biết chơ!

- Còn già làng không đi sao?

- Đi chớ! Nhưng tao phải kêu cái thằng con trai Y Can tối nay lên rẫy giữ cái cây cà phê cho tao chớ!

- Như vậy là đúng đó! – Y’ Moan nói – Phải có người canh giữ chớ!


Tối hôm đó dân buôn làng chia ra hai hướng tỏa vào rừng để truy bắt cái hồn ma H’ Nhiêu. Một hướng do già làng và thầy cúng Y Sa dẫn đi. Hướng khác do Y Moan và Y Ban. Già làng còn dẫn theo con gái H’ Leo 10 tuổi của mình. Bởi H’ Leo không dám ở nhà một mình vì sợ con ma H’ Nhiêu hiện về. Họ len lỏi trong rừng đến nửa đêm vẫn không thấy động tỉnh gì. (còn tiếp)

[right][size=1][url=http://nguoisaigon.vn/diendan/showthread.php?p=11612]Copyright © Diễn Đàn Sài Gòn - SGVN - Posted by trungkim[/url][/size][/right]
 

More...

Bên Dòng Sông Hương

By trungkim

Trich một đoạn của chương 1 trong Tiểu Thuyết Bên Dòng Sông Hương để nhớ lại nỗi niềm xưa. Tiểu thuyết được viết trong thập niên 80.
Kỳ 2:

 

-          Người ta hơn mình nhiều điều mà còn phải ẩn nấp ở đây. Còn mi thì muốn kéo một bầy em leo nheo lóc nhóc chạy khơi khơi giữa trời để chết à.

-          Không chạy khỏi đây để rồi mẹ coi!

-          Thôi..tao buông xuôi chờ chết!

-          Phải tránh cái chết chứ mẹ! Mẹ phải sống vì tụi con. Chết thì chết hết. Chứ nếu lỡ mẹ chết mà tụi con còn sống..hoặc có người chết người sống thì…

More...

Trích đoạn Tiểu thuyết Bên dòng sông Hương

By trungkim

Trich một đoạn của chương 1 trong Tiểu Thuyết Bên Dòng Sông Hương để nhớ lại nỗi niềm xưa. Tiểu thuyết được viết trong thập niên 80.

Kỳ 1:

      ...Có tiếng ù ù của một chiếc máy bay từ đâu vẳng lại rồi một trái hỏa châu bừng sáng cả bầu trời.

      - Tắt đèn hết đi máy bay mà thấy sáng nó kêu pháo bắn tới đó!

       Một người đàn ông la lớn khiến nhiều người hốt hoảng thổi tắt đèn. Nhưng trẻ con thì không chịu được bóng tối nên khóc thét lên.

       Đúng như nguời đàn ông đã nói. Ngay sau khi ông ta vừa dứt lời thì nhiều tiếng rít xé gió bay tới lẫn với nhiều ánh chớp và tiếng nổ chát chúa chụp xuống nhà thờ. Đất đá ào ào đổ xuống. Ngôi nhà thờ rung rinh. Đây đó có nhiều tiếng kêu la thảm thiết. Một người đàn ông ẳm một bé trai và một bé gái mình đầy máu vừa gào thét vừa từ góc này chạy chen lấn qua góc kia như một người quẩn trí. Một người đàn ông khác gào lên:

       - Lạy chúa xin đừng bỏ rơi chúng con! Lạy chúa...

More...

Tiểu thuyết: Yêu Ma - Chương II: Ma Ám - kì 2

By trungkim

 Tiểu thuyết: Yêu Ma - Chương II: Ma Ám - kì 2

 Qua liên lạc trên mạng với H’ Lang và H’ Thi Duy được biết chắc chắn trước đây H’ Nhiêu cùng học một lớp với hai cô gái này ở trường trung học Phan Chu Trinh Buôn Ma Thuột. H’ Lang  với H’ Nhiêu cùng ở buôn Lung thuộc huyện Krong Buk tỉnh Đắk Lắk. Còn H’ Thi ở buôn Ea Rốt thuộc huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk. H’ Thi và H’ Nhiêu cùng đậu vào khoa Đông Phương Học của trường Đại Học Khoa Học Xã Hội – Nhân Văn Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau khi học một năm ở Sài Gòn trong một kì nghĩ hè về buôn thăm mẹ H’ Nhiêu bỗng phát bệnh và chết mất xác. Dân trong buôn đồn rằng H’ Nhiêu bị ma Cây trong rừng nhập rồi mang đi. Mấy tháng sau mẹ của H’ Nhiêu cũng bị chính H’ Nhiêu về ám đổ bệnh và cũng chết luôn. Vì thế sau này dân buôn làng khi nhắc đến H’ Nhiêu thì ai cũng sợ. Ngay cả H’ Lang và H’ Thi cũng không dám nghĩ đến. Ba của H’ Nhiêu là một người Pháp giàu có. Trước đây khi H’ Nhiêu còn sống ông cũng có gởi tiền về nuôi H’ Nhiêu ăn học. Nhưng sau khi H’ Nhiêu thành ma thì ông không gởi nữa. Những thông tin đại loại như thế thì Duy cũng đã từng nghe nói khi Duy còn ở trên nhà ngoại rồi. Nhưng chẳng hiểu sao Duy vẫn muốn biết thêm nữa nhiều hơn nữa về những gì liên quan đến H’ Nhiêu. Duy hẹn gặp H’ Thi ở quan cà phê Văn Khoa kế bên trường ĐH KHXH - NV nơi mà trước đây Duy vẫn thường đến uống Cà phê và cũng tiện gần trường của H’ Thi học.

 

More...

Tiểu thuyết: Yêu Ma - Chương II: Ma Ám - kì 1

By trungkim

Tiểu thuyết: Yêu Ma
   * Chương II: Ma ám  - kì 1

      Đã ba ngày qua Duy như người mất hồn. Bà Lâm thì không rời Duy nửa bước. Bà thuê hẳn một người ra chợ bán hàng cho bà. Còn bà thì ở nhà lo cho Duy. Nhưng như thế Duy càng bức rứt khó chịu hơn. Duy trở nên cáu gắt và giận dữ vu vơ. Chuyện của Duy cả khu phố đều biết. Lúc đầu bà Lâm định giấu nhưng thái độ khác thường của bà thì không thể che mắt ai được. Và cuối cùng thì cũng chính miệng bà nói ra khi hàng xóm cứ tìm cách để biết chuyện bất thường ở nhà bà. Thế là khu phố nơi Duy ở cũng bắt đầu nhìn Duy với con mắt lạ lùng. Ông Lâm thấy tính khí của Duy như thế thì cũng tin là Duy có vấn đề về tâm thần rồi. Nhưng ông không chịu nổi về sự mê tín quá đáng của vợ mình. Ông đã chung sống với bà ba chục năm nay thì ông hiểu tính nết hậu đậu và suy nghĩ nông cạn của bà. Nhưng vì trách nhiệm và lương tâm đối với vợ con mà ông không thể đạp đổ. Do vậy cuộc sống riêng tư của ông cũng chẳng hạnh phúc gì. Và ông cũng chẳng biết bày tỏ cùng ai. Ông câm lặng nhường nhịn và an phận cho qua ngày đoạn tháng. Bây giờ ông chỉ hy vọng vào Duy là hình ảnh của mình sau này sẽ không lặp lại những gì mà ông đã trải qua. Ông cũng mong muốn Duy sẽ không gặp một người phụ nữ như vợ mình. Nhưng sự an phận thiệt thòi của ông cũng không được bà Lâm đền bù. Với một người đàn ông trung niên sung mãn không rượu chè cờ bạc hút xách và gái điếm như ông thì chuyện sinh hoạt tình dục vợ chồng là một điều giải tỏa cả tinh thần lẫn thể xác. Nhưng bà Lâm thì không suy nghĩ được những điều sâu kín ở trong tâm hồn chồng. Bà sống theo bản năng và suy nghĩ nông cạn của mình. Bây giờ gặp chuyện của Duy như thế nữa thì bà tin rằng bà đã bị thần thánh trừng phạt bởi thân thể bà ô uế vì chuyện nhục dục. Bà nghĩ đời bà chẳng làm điều gì xấu cả ngoài chuyện ân ái nhục dục với ông Lâm. Không phải tự nhiên mà bà suy diễn như thế. Thời gian gần đây bà nhận thấy cứ đêm nào mà ông Lâm sinh hoạt tình dục với bà thì sáng ngày là bà buôn bán ế ẩm. Nhưng có một nguyên nhân trên tất cả các nguyên nhân mà bà Lâm không nhận ra. Đó là sự ham muốn tình dục của bà đã cạn kiệt theo tuổi tác. Chính điều này đã làm cho lí lẽ đạo đức về một thể xác trong sạch lấn át cả sự khao khát nhục dục là điều tiên quyết lúc còn trẻ.

Ông Lâm quay người gác tay lên ngực bà Lâm. Bà Lâm nói:
- Thằng Duy bây giờ càng ngày càng tệ như thế thì làm sao tiếp tục học hành đây. Chỉ còn hai tháng nữa là đi học lại rồi!
- Từ từ nó sẽ bình phục lại thôi. Để đến khám ở bệnh viện Chợ Quán xem sao.
- Từ nay..kiêng cử bớt cái chuyện đó đi nha ông!
Ông Lâm lặng thinh và thở nhẹ ra một tiếng rồi nằm nhìn lên trần nhà. Ông nghĩ nếu xưa kia ông đừng lấy một người vợ ngang tuổi ông thì có lẽ hay hơn. Bây giờ tuy năm mươi tuổi rồi nhưng ông vẫn còn ham muốn xác thịt. Trái lại với lứa tuổi như thế thì vợ ông lại cảm thấy không còn hứng thú gì nữa.
- Ông không tin gì cả cho nên thằng Duy mới như thế đấy. Già rồi bớt cái chuyện ô uế đi một chút!
Ông Lâm chán nản ngồi dậy lững thững ra khỏi phòng ngủ rồi ghé mắt vào phòng Duy và ông không thấy Duy đâu. Giờ này thường thì Duy đang ngồi trước máy vi tính. Thế là cả ông và bà Lâm lật đật chạy ra khắp cùng ngõ hẻm trong khu phố để tìm Duy.
- Chín mười giờ rồi mà nó đi đâu nhỉ? – Ông Lâm nói


Duy lẩn thẩn ra khỏi nhà với những bước chân vô định mà lòng dạ cứ nghĩ hoài về H’ Nhiêu. Cứ đến đêm về là Duy cồn cào nhớ. Nỗi nhớ khao khát yêu đương như muốn đốt cháy cả hồn lẫn xác Duy. Cứ đi như thế cứ nghĩ ngợi mông lung như thế mà Duy đã đến bến xe Miền Đông từ lúc nào như có ai dẫn dắt. Chợt có ai đó vẫy tay gọi mời uống nước mía Duy cũng bước vào vì nhận thấy mình cũng khát. Người ta đem ra cho Duy một ly và hỏi gì đó Duy cũng gật đầu. Thế là người ta đem ra một gói thuốc Duy cũng hút mặc dù chưa bao giờ hút thuốc. Uống xong ly nước mía người ta hỏi gì đó Duy lại gật đầu. Thế là người ta lại đem ra cho Duy một ly nữa. Để khi thấy rát cả miệng lưỡi thì nhìn lại thấy mình đã uống hết năm ly nước mía và hút hết một gói thuốc. Duy bật cười và nói một mình:” Vậy cho nên người ta nói mình bị ma ám là phải! Ừ mình bị H’ Nhiêu ám cũng được có sao đâu!” Người bán nước mía cứ nhìn Duy dò xét và canh chừng. Khi thấy Duy cứ ngồi nói lảm nhảm bà ta càng nghi ngờ Duy là một người bị bệnh tâm thần bỏ nhà đi lang thang trong đêm. Duy chưa kịp trả tiền thì vừa lúc ấy ông bà Lâm chở nhau trên xe gắn máy đã nhận ra Duy và tạt xe qua. Bà Lâm vừa vẫy vẫy Duy vừa nói với ông Lâm:
- Thấy tôi nói đúng không! Nó chắc chắn là muốn đón xe về Buôn Ma Thuột!
Thấy trên bàn đến năm ly nước mía và một gói thuốc lá rỗng thì ông bà Lâm ngán ngẩm lắc đầu nhìn bà bán nước mía. Chị bán nước mía kề tai nói nhỏ với bà Lâm:
- Hình như nó bị đàng dưới ám rồi phải không? Cái này chắc phải nhờ ông thầy Năm trị cho!
Bà Lâm gật đầu qua quít trả tiền cho Duy rồi gọi taxi đưa Duy về. Ông Lâm chạy xe gắn máy theo sau. Khi ngồi yên trên xe bà Lâm bật khóc bởi thấy Duy cứ cười lẩn thẩn một mình. Thật ra Duy cười vì thái độ của mọi người cứ cho Duy như một kẻ bị bệnh tâm thần. Nhưng bà Lâm thì cho rằng Duy đã bị nặng rồi. Rồi bà chợt nhớ lại lời của bà bán nước mía nói có một ông thầy Năm nào đó.
Duy thấy mẹ khóc liền nói:
- Mẹ thật phi lý! Tự nhiên gắn cho con cái bệnh rồi tự dằn vặt mình tự làm khổ mình. Con là quá sức chịu đựng cái mê tín của mẹ lắm rồi!
- Thôi con! Con đừng hành tội mẹ nữa. Con chịu khó nghe lời ba mẹ đi chữa bệnh nha!
- Bây giờ mẹ muốn như thế nào?
Duy nuốt một cụm nước miếng lắc đầu ngán ngẩm và thầm nghĩ: “Thôi thì cứ làm theo ý của mẹ mình cho mẹ mình khỏi buồn!”
- Ba muốn con đi khám bệnh ở Chợ Quán thì cứ đi thử xem sao. Sau đó mẹ sẽ tính chứ nghe lời ba con thì không đúng đâu. Vì con không phải bị bệnh…
- Thôi thôi.. được rồi! Thế là ngày mai đi khám bệnh với ba phải không?
- Ừ cứ thử xem sao!

Bác sỹ tâm thần sau khi khám tổng quát cho Duy xong thì đưa cho Duy một xấp giấy in mấy trăm câu hỏi a b c d và cho Duy vào ngồi một mình trong một căn phòng kín yên tĩnh. Duy bật cười vì những câu hỏi bình thường nhằm thăm dò tâm lý tình cảm tinh thần sinh hoạt học hành và giao tiếp bạn bè của Duy. Tuy vậy Duy cũng thực hiện cho xong thủ tục và cũng để thử xem đầu óc mình minh mẫn đến đâu.

Sau một buổi khám bệnh làm trắc nghiệm tâm sinh lý thử các xét nghiệm và đo điện tim v.v. Bác sỹ trả kết quả với một câu: “Sức khỏe bình thường – Tâm thần ổn định – không có dấu hiệu suy nhược thần kinh”.
Ông Lâm muốn biết chắn chắn kết luận của bác sỹ một lần nữa nên hỏi lại. Vị bác sỹ khẳng định:
- Không có vấn đề gì cả!

Sau khi bác sỹ kết luận Duy chẳng có gì liên quan đến bệnh tâm thần cả thì ông Lâm cũng tin vợ mình nói Duy bị ma ám là có lí.
- Ông thấy tôi nói có đúng không! Nó bị ma ám cho nên khám thì làm sao mà ra bệnh được! Phải nhờ đến thầy bà chứ nhờ đến mấy ông bác sỹ thì thua.

Vừa về đến nhà thì bà Lâm căn dặn ông Lâm canh chừng Duy rồi vội vàng chạy xe xuống bến xe Miền Đông tìm gặp bà bán nước mía hôm trước.
- Nghe nói chị có quen ông thầy Năm nào có thể trị được tà ma?
- Cho con trai chị hôm trước đó phải không?
- Dạ!
- Mới nhìn là tui biết nó bị ma ám rồi! Ông thầy này hay lắm! Nhưng giá cả là vô chừng. Có khi ông không lấy tiền. Thầy chỉ cứu nhân độ thế. Tuần sau chị đem nó xuống đây đi với tui. Nhà thầy ở Bình Dương lẫn!

Bà Lâm mừng quá cám ơn rối rít bà bán nước mía và hứa sẽ hậu tạ rồi về.

Duy hầu như bị kềm chặt trong nhà và rất ít được đi đâu ra ngoài phố. Có đi đâu thì bà Lâm cũng đòi đi theo hoặc là bà bám sát theo phía sau Duy. Và cũng do là cứ quanh quẩn trong nhà nên Duy càng nghĩ về H’ Nhiêu nhiều hơn. Có đôi lúc quá nhớ H’ Nhiêu Duy muốn đập phá tất cả muốn thoát ra khỏi cảnh tù túng gia đình để bay lên cái khu rừng kì bí kia cái khu nhà mồ ảo ảnh kia cái con suối mộng mị kia để được ôm H’ Nhiêu được chìm ngập trong ân ái với H’ Nhiêu. Một điều rất thích thú say mê mà trước khi chưa chung đụng xác thịt với H’ Nhiêu thì Duy chưa cảm nhận được. Bây giờ biết rồi thấy thích quá khao khát quá. Và Duy nghĩ chắc nó là điều hạnh phúc nhất của loài người vượt trên tất cả mọi thứ nên nhân loại mới đề cập nhiều đến nó mới từ bỏ tất cả mọi thứ để được có nó. Duy bật cười bởi cái sức mạnh mãnh liệt của nó bởi mới vừa nghĩ đến cảnh H’ Nhiêu tắm khỏa thân dưới suối đêm hôm đó thôi thì gần như tất cả mọi tế bào trên cơ thể Duy đều bật dậy như nổi loạn; Chỉ nhớ đến ánh mắt đắm đuối và hơi thở hổn hển của H’ Nhiêu ở dưới thân thể của mình thôi thì Duy cũng muốn lập tức lao ra khỏi nhà chạy lên khu rừng đó. Nhưng cơn mê khao khát đã kịp lắng xuống khi Duy nghĩ đến ba mẹ vì thương và lo lắng cho mình nên không cho phép mình làm điều gì buồn phiền đến họ nữa. Duy thở dài và thốt lên: “Thượng đế thật là tài tình và cũng thật là trớ trêu khi sáng tạo ra để ban tặng cho loài người một món quà diệu kì nhất mà chưa có một bật vĩ nhân nào sáng tạo ra được và đồng thời cũng đưa ra một sợi giây oan nghiệt trái ngang để ràng buộc món quà như là một sự ghen tức bởi đã lỡ ban tặng một điều kì diệu mà tự nó đã vượt ra ngoài sức tưởng tượng của mình”.

Hết nghe nhạc rồi lại đọc sách hết xem ti vi rồi vào mạng lướt web đọc văn nghệ thể thao cũng không làm nguôi ngoai nỗi nhớ H’ Nhiêu. Nhưng bất chợt Duy lại muốn tìm hiểu về Tây Nguyên muốn tìm hiểu những gì liên qua đến H’ Nhiêu. Thế là Duy vào mạng tìm đến các vùng miền các dân tộc thiểu số sống ở Đắc Lắc. Có một nhóm nữ cựu học sinh trường Phan Chu Trinh thành phố Buôn Ma Thuột lập trang web để tâm sự với nhau sau khi tốt nghiệp rời khỏi mái trường thân yêu mỗi người mỗi ngả trên đường đời làm Duy chú ý. Đa số các thành viên là người dân tộc Ê đê. Tự nhiên Duy có cảm tình với những cái tên như H’ Mê H’ Lang H’ Thanh H’ Răm Y’ Man Niê Y’ Nhu Blo…Một cô gái tên H’ Lang viết cho một người bạn gái tên H’ Thi đang học tại đại học KHXH & NV thế này: “H’ Thi ơi! Từ ngày H’ Nhiêu mất đi tao cảm thấy bọn mình như không còn gắn bó như xưa nữa. Mày thì học tận Sài Gòn. Tao thì làm việc đầu tắt mặt tối ở bệnh viện còn thời gian đâu mà tâm sự với nhau. Nghĩ lại mà tội nghiệp cho H’ Nhiêu quá! Nó chết bí ẩn quá khiến tụi mình chẳng biết điều gì xảy ra. Tội nghiệp..sự nghiệp học hành của nó đang còn dở dang. Trước đây nó còn học ở Sài Gòn với mày thì mày cũng đở buồn phải không…” Rồi H’ Thi trả lời: “Đừng nhắc đến nó nữa! Ở buôn làng người ta đồn đại nhiều về nó lắm! Nó đã thành ma rồi! Nó chết khi còn con gái nên linh lắm. Bây giờ ai cũng sợ nó. Nếu thấy nó hiện đến chắc tao cũng chạy thôi!”. Duy mừng quá như đang ở đất khách quê người mà chợt nhận ra một người đồng hương. Duy không nghĩ trên đời lại còn có một H’ Nhiêu với cùng một hoàn cảnh nào khác nữa. Chắc chắn đây là H’ Nhiêu xui khiến mình tìm đến với trang web này. Duy viết lời làm quen với H’ Thi và H’ Lang để mong biết thêm thông tin về H’ Nhiêu: “Chào các bạn! Mình là Duy hiện là sinh viên trường đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Rất muốn làm quen với các bạn. Mình rất yêu mến Tây Nguyên và muốn hiểu biết thêm về Tây Nguyên. Qua lời tâm sự của các bạn về một người bạn đã mất mình có cảm tưởng như mình có quen biết với H’ Nhiêu của các bạn. Một cô gái mà mình hoan toàn mù tịt về hoàn cảnh lí lịch của cô ấy nhưng mình lại luôn luôn nghĩ về cô ấy. Hy vọng sau khi kết thân với nhau các bạn sẽ kể cho mình nghe nhiều hơn về H’ Nhiêu của các bạn. Thân mến”. Và chỉ 30 phút sau Duy nhận được câu trả lời của cả H’ Lan ở Ban Mê Thuột và H’ Thi đang học ở Sài Gòn. H’ Thi viết: “Rất vui được Duy kết bạn với bọn mình. Và càng ngạc nhiên hơn khi một thanh niên người Kinh ở Sài Gòn lại muốn làm bạn với những cô gái người dân tộc Êđê ở Tây Nguyên. Con gái người Êđê không đẹp như con gái người Kinh ở Sài Gòn nhưng bù lại họ có cái bụng tốt lắm! Trước đây H’ Nhiêu có học chung khoa với H’ Thi ở Sài gòn này. H’ Nhiêu học rất giỏi. Trong một lần về buôn thăm mẹ H’ Nhiêu bị ma nhập rồi chết mất xác…”. Còn H’ Lang thì viết: “H’ Lang thì ngạc nhiên hơn khi bạn Duy đã quen một con gái H’ Nhiêu có tên giống tên của một người bạn thân nhất với bọn mình trong thời học sinh mà bây giờ đã chết vì bị ma rừng…”. Duy định hỏi tới khi nghe nói về chi tiết chết mất xác nhưng cả H’ Thi và H’ Lang đã ngưng cuộc đối thoại rồi cho một cái hẹn lần sau.

Như đã nói ở chương 1 Duy cũng phân vân rằng chắc mình bị ma ám như mọi người nghĩ. Bởi không hiểu vì sao suốt ngày đêm chẳng có giây phút nào mà Duy không nhớ nhung quay cuồng về H’ Nhiêu. Hình ảnh H’ Nhiêu cứ lởn vởn hoài trong tâm trí Duy. Do vậy khi bà Lâm thuyết phục Duy đi Bình Dương cho thầy Năm đuổi tà ma ra thì Duy cũng đi; Phần nữa vì cũng muốn cho mẹ mình khỏi ưu phiền về mình.

Bà bán nước mía dẫn bà Lâm và Duy vào một ngôi nhà ngói cũ kỹ như cái đình làng nằm giữa một khu vườn nhỏ. Ông thầy Năm búi tóc một lọn sau gáy và để một chòm râu giống mấy lão tiền bối trong phim kiếm hiệp. Đôi mắt sâu hóm nhưng sáng quắc và đảo qua lại khi nói chuyện. Nhìn nét mặt ông có vẻ đanh đá như phù thủy. Chẳng biết ông thờ thần thánh gì mà trên bàn thờ ông có một bức tranh Ngũ Hổ. Bốn con cọp đen trắng đỏ và xanh đứng ở bốn hướng đông tây nam bắc chầu một con cọp rằng mầu nâu sọc vàng ở giữa. Ở dưới bức tranh có ghi hàng chữ: “Ngũ Dinh Quan Lớn“. Phía trên đầu bức tranh có một lá cờ hình vuông bằng vải với năm màu khác nhau. Một hàng chữ dọc cột nhà bên phải: “Ngã Phương Chi Thần” và một hàng chữ dọc cột nhà bên trái: “Ngũ Đạo Chi Thần”. Phía đối diện với bàn thờ phía trên cửa chính ra vào có bức hình một con Long Mã (đầu rồng mình ngựa). Một hàng chữ phía trên ghi: “THIÊN - ĐỊA – NHÂN” và một hàng chữ phía dưới con Long Mã: “Thủy - Hỏa - Mộc – Kim - Thổ”
Thầy Năm lấy từ trên bàn thờ xuống năm tờ giấy có vẽ những gì giống như chữ nho đủ màu sắc mà ông gọi là bùa ngũ sắc trị tà ma. Ông quay về hướng đông vái chín cái rồi quay qua hướng Nam lạy mười cái. Cuối cùng ông đốt những lá bùa ngũ sắc rồi lấy tro thổi vào người Duy và dùng tay đánh gió vào Duy như xua đuổi tà ma vậy. Nói chung ông cũng làm y như bà Mào vậy chỉ có điều thần thánh và những lá bùa là khác nhau. Sau một hồi lâm râm khấn vái ông như tỉnh lại sau cơn mê sảng rồi phán với bà Lâm.
- THIÊN - ĐỊA – NHÂN. Trời trời đất đất người người. Trời thì phải có đất. Đất thì phải có người. Trời là dương. Đất là âm. Người ở giữa phải có âm dương và không thể thiếu một trong hai cực đó... - Ở chỗ này Thầy Năm nói y chang bà Mào.- Đó là sự giao hòa. Trời đất giao hòa âm dương giao hòa mới tạo nên sự vật tạo sự bình an mới sinh sôi nảy nở mới ổn định thần sắc khí huyết. Bây giờ một mặt dùng bùa ngũ sắc trị đuổi tà ma. Mặt khác phải bổ sung cho nam đây một nữ để đủ âm dương thì sẽ hết. Ma âm nữ kia sẽ không có chỗ để lấp vào. Dương nam đây cũng không còn chỗ trống để nghĩ về ma nữ kia nữa.
- Dạ..thầy nói như thế có ý là…?
- Cưới một nữ cho nam đây!
- Dạ dạ..thầy nói có lí lắm đấy ạ.

Loan được bà Lâm để ý. Tuy học hành không giỏi lắm nhưng Loan cũng xinh đẹp lại là con gái rượu của ông bà An - một quan chức trong quận. Bà Lâm và vợ ông An trở nên thân thiết là do vợ ông An thường hay ra mua hàng của bà Lâm ngoài chợ. Tuy vậy chuyện của Duy bị ma ám bà Lâm cũng không hề hé răng cho bà An biết. Bởi thế khi nghe bà Lâm ngõ ý muốn cho Duy và Loan lấy nhau thì ông bà An rất vui. Ông bà An đã biết Duy ngoan hiền vừa đẹp trai lại học giỏi. Họ đã có ý muốn đó từ khi Duy đậu vào học trường chuyên Lê Hồng Phong nhưng vì chưa có cơ hội để nói hoặc là có thể chờ ngày Duy tốt nghiệp Đại học. Loan thì rất vui mừng khi nghe như thế. Cô đã biết và thích Duy từ lâu. Bây giờ cha mẹ hai bên đã cởi mở tình cảm cho rồi thì cần gì phải giấu chặt trong lòng. Nghĩ thế cho nên Loan bắt đầu tỏ rõ tình mình với Duy nhiều hơn.
- Anh đang làm gì vậy? – loan nói
- Đang tìm vài người bạn mới quen trên mạng. – Duy nói – Hôm nay sao bỗng đến đây chơi một mình thế không có hai bác à?
- Từ nay em được quyền đến đây chơi một mình chứ?
Duy chưng hững nhìn Loan mà chẳng hiểu câu nói ấy có ý gì.
- Anh làm bộ không hiểu hay không hiểu thật đấy?
- Ừ..thì em đến chơi là vui rồi chứ có sao đâu! Chẳng lẽ lớn rồi đi đâu cũng phải có bố mẹ đi theo hay sao!
Loan gật đầu cười rồi đến ngồi bên cạnh Duy khiến Duy cũng bất ngờ về sự táo bạo thân mật này. Loan nhìn vào vi tính nói:
- Anh tìm gì ở Tây nguyên vậy?
- Có quen một vài bạn ở Đắc Lắc nên tìm gặp nói chuyện cho vui!
- Chuyện của mình sao anh?
- Chuyện gì?
- Chuyện ngày hôm qua ba má anh đến gặp ba má em đó!
Duy linh tính ba mẹ mình có bàn bạc gì với ba mẹ Loan về chuyện hôn nhân giữa Loan và mình nên hôm nay Loan đến với vẻ thân mật như thế.
- Bộ anh không thích..em hả?
- Anh..anh chưa hiểu chuyện gì cả!
Loan có vẻ tự ái lặng thinh. Cô nghĩ: Một là Duy không thích cô. Hai là Duy giả vờ như thế chứ làm gì ba mẹ của Duy không bàn bạc trước khi đến nói chuyện với ba mẹ cô.
Sợ mất lòng Loan Duy nói:
- Chuyện gì thì vẫn còn đó mà!
Loan dạ một tiếng nhỏ nhẹ rồi tựa đầu vào vai Duy khiến Duy bối rối.

Chưa bao giờ có một sự xung khắc kịch liệt giữa bà Lâm và Duy cả. Thế mà bây giờ chuyện đó lại xảy ra. Duy không thể chịu nổi mẹ mình coi thường mình để tự quyết định chuyện hệ trọng liên quan đến cuộc đời mình mà không thèm hỏi ý kiến mình một tiếng. Bà Lâm thì cho rằng Duy đang trong tình trạng bất ổn tâm thần nên có bàn bạc với Duy thì Duy cũng chẳng biết gì. Điều mà bà muốn đạt được bây giờ là cuới vợ cho Duy để khỏi bị ma ám thôi. Còn Duy có đồng ý hay không là không quan trọng đối với bà nữa. Ông Lâm thì không có lập trường. Nghe bà Lâm nói thì ông thấy cũng có lý. Có nhiều trường hợp như thế cưới vợ về thì hết. Ông nghĩ Duy đã đi khám bệnh mà chẳng có vấn đề gì về thân kinh thì thầy bà nói Duy bị ma ám là đúng. Nhưng ông thấy Duy còn trẻ chưa có sự nghiệp gì mà lấy vợ thì cũng khổ. Do tính cách ba phải như thế nên ông chỉ biết lặng thinh.
- Con đã nói là con không bị ma ám hay điên khùng gì cả mẹ có chịu nghe lời con không?
- Con không bị ma ám sao tối nào cũng chạy lên cái khu nhà mồ ở trong rừng đó để làm gì?
Thế là Duy im bặt. Rồi Duy tự hỏi: ”Ừ..tại sao mình lại như thế! Hay là mình bị ma ám thật sự mà mình tự bào chữa cho mình. Mình không tự nhận thấy điều đó mà chỉ có khách quan mới nhìn thấy sự thể. Nhưng mình yêu H’ Nhiêu. Đó là tình yêu chứ đâu phải ma quái. Chẳng lẽ phạm trù ma quái cũng mãnh liệt cũng mê muội tương tự như tình yêu! Phải chăng người ta nói: “Tình yêu có những lí lẽ mà lí trí không thể nào hiểu nổi” cũng xuất phát từ chữ ÁM này mà ra. Tình yêu ám hay ma ám thì cũng là mù quáng cả”.
Đang cãi nhau bỗng nhiên Duy im bặt rồi thừ người ra như kẻ mất hồn khiến ông bà Lâm lo lắng. Thế là bà cũng không dám nói năng gì nữa.

Cả hai gia đình Duy và Loan chuẩn bị cho đám cưới vào dịp tết. Loan bây giờ thật sự đã qua yêu Duy. Rảnh một chút là đến với Duy. Cô thật sự tự coi mình là vợ của Duy rồi nên quan tâm đến Duy từng li từng tí. Nhưng cô cũng buồn vì Duy tỏ ra hờ hững với tình cảm của cô. Bên cạnh Duy cô ao ước được Duy ôm cô một lần hôn cô một cái. Hoặc nếu Duy muốn cô cũng sẵn lòng trao thân cho Duy trước ngày cưới. Nhưng đáp lại Duy dửng dưng xem loan như là một người bạn thân thôi.

Một hôm Duy nói với Loan:
- Thật ra anh xem Loan như một người bạn một người em gái. Chuyện đám cưới là do mẹ anh xếp đặt nhằm cho anh thoát ra khỏi cái bệnh mà mẹ anh gọi là ma ám. Anh yêu một hồn ma người dân tộc Êđê. Anh chẳng biết anh có bị ma ám hay không. Nhưng anh cảm thấy anh rất tỉnh táo và cảm nhận một tình yêu thật sự. Bọn anh cũng yêu nhau cả hồn lẫn xác như một người bình thường như những đôi lứa bằng xương bằng thịt yêu nhau…
Lúc đầu Loan chưng hửng thất vọng rồi đến trố mắt kinh ngạc khi nghe Duy nói. Nhưng sau đó tuy hơi buồn một chút vì nghe Duy nói xem mình như một người em cô bình tâm trở lại và tỏ ra không tin chuyện Duy đang yêu một hồn ma. Cô cho rằng đó là một câu chuyện không thật do Duy bịa ra để khước từ tình cảm của cô; Không thể nào một thanh niên thông minh như Duy mà chìm đắm vào một chuyện hoang đường ảo tưởng được; và càng không thể có chuyện yêu đương khi không có một con người cụ thể cả hồn lẫn xác được; Chuyện chỉ có trong tiểu thuyết hoang đường mà thôi. Cô nghĩ Duy vẫn đối xử tốt với cô vẫn trân trọng và quý mến cô thì rồi Duy sẽ nhận ra tình cảm của cô và sẽ yêu cô mà thôi.
- Em không tin điều đó đâu và cũng không tin anh bị ma ám đâu! Anh là một người tỉnh táo nhất và thông minh nhất mà em đã nhận thấy so với những anh chàng khác.
- Nhưng anh bị ma ám thật…
- Không không..Em không tin và một ngàn lần không tin!
Vừa nói Loan vừa nhào đến đưa ngón tay trỏ đặt dọc đôi môi của Duy để khóa miệng Duy lại không cho nói nữa. Duy cũng im bặt theo cử chỉ đáng yêu của Loan và nhìn Loan với ánh mắt dịu dàng thích thú. Loan bỗng cảm xúc cái ngoan ngoãn đầy vẻ nhường nhịn lịch thiệp và ánh mắt ngưỡng mộ ấy thì không kềm chế nỗi mình nữa nên ập người ngã đầu vào vai Duy.
- Dù thế nào đi nữa em..em cũng yêu anh!
- Anh…
- Anh đừng nói gì cả! Em tin rồi anh sẽ yêu em mà thôi!
- Nhưng…
- Anh chỉ trả lời cho em câu này! Anh thấy em có đáng yêu không?
Duy gật đầu. Loan nói:
- Thế là được rồi!
(còn tiếp)

   

 

More...

Tiểu Thuyết: YÊU MA - Chương I: Con ma dễ thương - kì 2

By trungkim

 Tiểu Thuyết: YÊU con MA
 - Chương I: Con ma dễ thương - kì 2

   Bà Lâm tỉnh giấc rồi nằm trằn trọc lo âu. Vợ chồng bà rất tự hào và hy vọng vào Duy. Bởi Duy là một đứa thông minh và hiếu học. Trước khi có Duy bà đã đi cầu khẩn không biết bao nhiêu thầy bà. Đông tây y cũng có mà thầy bùa cô ngải cũng có. Rốt cuộc bà Mào chữa bùa cho bà mới bầu ra Duy. Bởi thế bà rất tin vào bùa ngải của bà Mào. Ông Lâm thì chẳng tin vào điều đó nhưng bản chất hiền từ nên cũng nghe theo. Vã lại bà Lâm có bầu là sự thật mặc dù chẳng biết nhờ thuốc hay nhờ bùa ngải nhưng như vậy là đủ để cho ông vui mừng rồi.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','glv3dviof6tmchnt3mnk56kjc5','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-26 09:27:38','/ac5190/tieu-thuyet/page-3.html')