Rối Loạn Cương

By trungkim

Tạp văn
                                 Rối Loạn Cương

     Hai cô bé học sinh trường THCS Hồng Bàng đạp xe chở nhau ngang qua bệnh viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Tóc ngắn ngồi sau đọc nhẩm hàng chữ trắng trên băng rôn đỏ trước bệnh viện rồi hỏi:
- Ê rối loạn cương là gì hả mày?
- Dzậy mà không biết nữa há!
- Là gì?
- Là..giống như người ta cương nhau đó! Mày không thấy ở trong lớp tụi con trai thường khích nhau: "Cương hả mày!". Đó là chưa đến mức xì chét* lắm. Nếu đến mức khủng hoảng sắp bị tâm thần rồi thì phải đi chữa. Bởi dzậy mới có cái dzụ: Tự nhiên xách dao đâm chém nhau vì tưởng người ta "nhìn đểu" mình đó!
- A tao hiểu rồi!
     Về nhà Tóc Ngắn thấy bố mẹ đang cãi nhau. Bố xấn tới như muốn đánh mẹ. Tóc ngắn nhảy vào che cho mẹ và giận quá thét vào mặt bố:
- Bố bị rối loạn cương rồi..ồi!
     Bố Tóc Ngắn chưng hửng nhìn vợ. Mẹ Tóc Ngắn cũng kinh ngạc không hiểu vì sao con mình lại biết bố nó bị rối loạn cương.

* stress

More...

YÊU MA - Chương V: Đại gia Y Moan (kì 1)

By trungkim

Tình khúc tây nguyên - Thơ Tùng Bách - Ca sĩ Duy Minh

 

Chương V: Đại gia Y Moan (kì 1)

          Trạm thu mua của Y Moan ở Buôn Ma thuột trưa nay quan khách đến rất đông. Quan khách có cả những vị chức sắc từ cấp tỉnh xuống cấp phường. Người ta thấy có cả ông Lý chủ tịch xã Hà Lan phó chủ tịch kiêm trưởng công an Y Ban già làng Y Mút. Biển hiệu trạm thu mua cà phê Ban Mê bây giờ đã được thay thế một biển hiệu lớn đẹp với cái tên thương hiệu là Công Ty TNHH – XNK TM & DV Ban Mê. Hóa ra hôm nay Y Moan vừa được cấp giấy phép lên đời cái trạm thu mua cà phê của hắn thành công ty hoạt động đa ngành nên hắn mở tiệc khai trương. Hắn tay bắt mặt mừng đón tiếp các vị quan khách vào bàn tiệc. Theo cung cách và câu chuyện của Y Moan thì phần nhiều các vị này đã có quen biết không ít thì nhiều với hắn từ trước rồi. Chứng tỏ trong vấn đề giao tiếp làm ăn Y Moan rất khôn khéo nên mới có một sự quan hệ rộng rãi như thế. Già làng Y Mút ông Y Ban và ông chủ tịch Lý tuy có vẻ quê mùa hơn những vị khác nhưng Y Moan cũng dành thời gian để tiếp đãi họ. Hắn nói với Y Ru giữ chân họ lại để tiếp đãi tăng hai khi khách khứa đã ra về hết.

More...

Đừng tha thứ cho con nghe mẹ!

By trungkim

Đừng tha thứ cho con nghe Mẹ!

      Dù ở trên thiên đường Mẹ không giận buồn gì con nhưng con cũng không thể tha thứ cho những lỗi lầm nông cạn của con. Suốt những năm chiến tranh đất nước khổ đau mẹ cũng bất hạnh theo. Ba mất đi oằn trên lưng Mẹ những nỗi nhọc nhằn một đàn con ngây thơ chập chững trên vũng sình lầy và trước trái gió trở trời của biển đời loạn lạc. Mẹ với đôi bàn tay yếu ớt chống chọi với thời gian để dìu đỡ đàn con đi. Con những tưởng sẽ hiểu được một chút gì để an ủi Mẹ. Nhưng..con như người vô tâm chỉ biết có cái ăn cái mặc và cắp sách đến trường như mọi người khác. Con vô tư đua đòi để được giống bạn bè mà nào biết để có những thứ ấy thì Mẹ phải vất vả hơn nhiều lần cha mẹ của bạn bè mình. Có những lúc không đúng ý con thì con lại oán trách mẹ thậm chí lớn tiếng với Mẹ. Vì thương con Mẹ dịu dàng nhường nhịn và sẵn sàng hy sinh chịu đựng tất cả. Rồi khi con vấp ngã trên đường đời tình yêu cũng vỗ cánh bay đi. Chỉ còn lòng Mẹ là nâng đở con đứng dậy.

     Thế mà..ngày Mẹ ra đi vĩnh viễn con vẫn là một người con vô tâm với Mẹ. Cứ tưởng Mẹ chỉ đau nhói bình thường thôi nên chưa cần thiết con phải ở bên cạnh Mẹ. Em con là nữ thì tiện chăm sóc Mẹ hơn trong việc tiểu tiện. Mai con sẽ lên bệnh viện chăm sóc Mẹ. Ai ngờ..đêm ấy Mẹ ra đi mãi mãi mà chưa nói với con được một lời dặn dò nào. Con cũng chưa nói được với Mẹ một lời an ủi hoặc một lời đền đáp công ơn nào.

     Mẹ ơi..Con có lỗi với Mẹ cả ngàn lần. Đừng tha thứ cho con nghe Mẹ!

More...

Những ca khúc Trung Kim phổ thơ có Mẹ:

By trungkim

* Những ca khúc Trung Kim phổ thơ có Mẹ:
- Bến Sông Xưa - Thơ Nguyễn Đức Đát - Ca sĩ Lisa
- Cây Đa Làng Đông - thơ Tùng Bách - Ca sĩ Duy Minh
- Cỏ Thiêng - Thơ Lê Huy Mậu - Ca sĩ Thanh Phong
- Huế và Anh - Thơ Minh Nguyệt - Ca sĩ Thanh Hoa
- Hà Nội Của Anh - Thơ Phương Phương - Ca sĩ Lisa
- Nồng Nàn - Thơ Phạm Hồng Trường - Ca sĩ Nam Hải

Quê Mẹ Bây Giờ - Thơ Đoàn Văn Nghiêu - Ca sĩ Phương Vi
***(Vào play để nghe - Những ca khúc kế tiếp thì tự động hát)

More...

NỒNGNÀN - Casĩ: HỒNGHẠNH

By trungkim

NỒNG  NÀN

 - Thơ: HỒNG TRƯỜNG
 - Nhạc: TRUNG KIM
 - Ca sĩ:  HỒNG HẠNH
 - Phối khí: VĨNH HÀ


More...

YÊU MA - Chương IV: Sợ Ma - Ma Sợ (kì 3)

By trungkim

 Tiểu thuyết YÊU MA - Chương IV: Sợ Ma - Ma Sợ (kì 3)

       Chẳng khó khăn gì để đi đến buôn Lung. Bởi khi vừa vào rừng thì Duy đã nghe tiếng cồng chiêng vọng đến từ hướng buôn Lung rồi. Ở buôn Lung hầu như ngày nào cũng có cúng. Cúng lành bệnh được mùa ma chay cưới chồng; Cúng yang (giàng) cúng yang Sri (thần lúa) cúng yang Dak (thần nước) cúng yang Lon (thần đất)…Duy chỉ cần hỏi vài người về đường đi lối rẽ thì đã đến được buôn Lung.

More...

Nụhôn - Thơ ĐoànVănNghiêu - Casĩ NamHải

By trungkim

* NỤ HÔN
  - Thơ Đoàn Văn Nghiêu
  - Nhạc Trung Kim
  - Ca sĩ Nam Hải
  - Phối khí Vĩnh HàMore...

ĐiệpKhúcThu - Thơ LâmCúc - Casĩ NamHải

By trungkim

 Điệp Khúc Thu
 - Thơ Nguyễn Lâm Cúc
 - Nhạc Trung Kim
 - Ca sĩ Nam Hải
 - Phối khí Vĩnh Hà

Thu đến rồi
Và em lỗi hẹn
Chiều buồn rưng rưng
Nắng hanh vàng
Muộn phiền pha sương

Nghe núi đồi
Thì thầm tiếng vọng
Lời người yêu thương
Có con đường
Dường như chẳng ngủ
Đợi chờ em qua
Sắc áo nào
đỏ như huyết tụ
làm lòng tôi đau
nghe cuối trời
dòng mưa cuốn vội
lạng lùng hai vai
em hãy về
dù cho đã muộn
và mùa thay tên
thu chín vàng
quả hồng đỏ mộng
vội vàng thông reo
hoa cũng buồn
khẽ rung cánh mỏng
dịu dàng hương bay
em chưa về
đồi trông núi đợi
một miền tôi khô

Tay ôm vòng
khoảng không gió lộng
đời toàn cơn mê
mây bên trời
vội vàng kéo chạy
một mùa nhau phaiMore...

YÊU MA – Chương IV: Sợ ma - Ma sợ (kì 2)

By trungkim

 YÊU MA – Chương IV: Sợ ma - Ma sợ (kì 2)

Duy quay trở lại suối buôn Lung và ngồi trên tảng đá nơi lưu dấu tình yêu thăng hoa không thể nào quên của Duy để chờ đợi H’ Nhiêu cho đến khi nghe tiếng gà rừng gáy thì mới lẩn thẩn bước về.

 Qua mấy đêm hôm sau Duy vẫn đợi cho ông bà ngoại bé Chim ngủ say là chun qua khoảng hở giữa bức tường và cây đòn tay đỡ mái tôn như trước đây Duy đã từng làm rồi băng nhanh vào rừng đến gần sáng thì về. Ông bà ngoại thấy Duy chẳng có một biểu hiện gì quan tâm đến chuyện cũ nữa và cứ đinh ninh rằng đến tối thì Duy ngủ yên một giấc cho đến sáng nên báo với cha mẹ Duy là Duy chỉ biết ăn ngủ thôi chứ không biết gì đến chuyện trong rừng nữa. Thế là cha mẹ Duy yên tâm và nghĩ rằng thôi thì nhân trong thời gian Duy được nghỉ để trường tổ chức thi tuyển sinh đại học cứ để cho Duy ở chơi trên ngoại vài hôm cũng được.

More...

TIẾNGĐÊM - Thơ HTTrang - Casĩ HồngHạnh

By trungkim

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','pjp0h4cpnjj7huj9mrdo6bdbu5','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-18 02:29:25','/news/page-12.html')