Họ Đổ tên Thừa

By trungkim

Nước tương "đen"!
Sữa "melamin"!
Phở bún "phọc môn"!
Rau "thuốc rầy"!
Thịt cá "ướp hàn the"!

Ông chính quyền nói tại ông Sở y tế không quản lý chất lượng
Ông quản lý chất lượng Sở y tế nói tại ông Sở KH- CN không quản lý về phương pháp sản xuất
Ông Sở KH- CN nói chỉ hổ trợ công nghệ mới chứ không can thiệp vào công việc của cơ quan khác và tại ông QLTT để cho hàng giả nhãn mác tràn lan
Ông QLTT nói tại ông cục ATVSTP của bộ y tế cho ghi đầy đủ các tiêu chuẩn trên nhãn mác thì không kiểm tra xử lý được
Ông cục ATVSTP của Bộ y tế nói tại ông chính quyền để cho nhà nhà làm thực phẩm

Nước tương vẫn "đen"
Sữa vẫn "melamin"
Bún phở vẫn "phọc môn"
Rau vẫn "thuốc rầy"
Thịt cá vẫn "hàn the"

Chúng ta cùng ăn!
Chúng ta cùng ung thư!
Chúng ta cùng tiệt..nòi!


More...

Con bò cái

By trungkim

Bút ký
                                               Con bò cái

 

More...

May đời lận đận

By trungkim

May đời lận đận
- Nhạc & lời Trung Kim
- Ca sĩ Thế Nghĩa


Lỡ bước qua ngõ vắng. Phố thật dịu dàng. Em như dang tay đón lấy tình cờ bên lối anh đi. Em là vô tình. Anh là niềm vui xa lạ bất ngờ. Đời lắm gian nan. Tình cũng vô tâm. Sao ai cũng ngỡ như từ xa xăm đã sống cho nhau.

Quấn quýt như là sóng gió. Sóng gió nhẹ nhàng. Ta như mây mưa trút xuống khát vọng trên đồi hoang sơ. Đâu là thiên đường. Ta là thiên đường cứu thế đời mình. Lỡ một bước chân thề thốt trăm năm rồi ai cũng nghĩ phận mình ngàn năm chia sẻ thiệt thòi.

Giọt sương mong manh vỡ vào đầu ghềnh làm kiếp phù du. Bụi bờ phất phơ vướng vào thành trì làm kiếp rong rêu. Ta đã lỡ bước vào vườn địa đàng nên đời lận đận. May may mà đời lận đận mình mới thương nhau. Ta đã lỡ bước vào vườn địa đàng nên đời lận đận. May may mà đời lận đận tình mới có nhau.

More...

Một Thoáng Cao Bằng

By trungkim

Một Thoáng Cao Bằng
- Nhạc Trung Kim
- Thơ Phạm Thanh Khương
- Ca sỹ Thanh Phong
- Hòa âm & Phối khí Vĩnh HàLời ca khúc:
Cao Bằng đây! Cao Bằng đây! Nghiêng trời anh uống. Rót nữa đi em rót nữa đi em!
Cho anh say cho em say cho rừng say.

Bước chân thoang thoảng thoang thoảng bay. Giơ tay hái hoa mặt trời vừa mới nhú. Để chùm hoa em Ủ trong ngực. Nghe tiếng khèn múa điệu sơ ly em lượn nồng say.
Gỡ tóc mây ngất ngây. Nhặt lời yêu giấu trong môi lá. Em bỏ bùa yêu ở trong tiếng khèn trong đường chỉ hoa văn. Cạp váy em thêu may rực rỡ. Rót nữa đi em rót nữa đi em!
Anh uống đất trời uống trọn đêm nay. Anh sẽ uống như chưa bao giờ chưa bao giờ uống. Để cùng em đốt cháy đêm này.
Anh bên em trong mây bồng bềnh. Trong men lá mắt em say tình.
Ủ lời yêu vào đá. Ủ lời yêu cỏ cây. Chén rượu em mời say. Chén rượu em mời say!

Bài thơ:
Cao Bằng đây
Nghiêng trời anh uống
Rót nữa đi em
Cho anh say rừng say và em say 

Bước chân thoảng bay
Giơ tay hái chùm hoa mặt trời vừa nhú
Ủ trong ngực
Cho điệu sly điệu lượn nồng say 

Gỡ tóc mây ngất ngây
Nhặt lời yêu em giấu trong môi lá
Tiếng khèn em bỏ bùa yêu
Trong đường chỉ hoa văn cạp váy thêu rực rỡ 

Rót nữa đi em
Anh uống với đất trời và anh uống trọn đêm
Anh sẽ uống như chưa bao giờ được uống
Cùng em đốt cháy đêm này 

Anh bên em trong bồng bềnh mây
Ủ lời yêu vào đá
Ủ lời yêu vào cỏ cây
Chén rượu mời
Men lá mắt em
Say. 

More...

Dzui quá!

By trungkim

Dzui quá!

More...

Mưa Chiều

By trungkim

 Mưa Chiều
  - Nhạc Trung Kim
  - Thơ Hồng Vân
  - Ca sĩ Lisa
  - Hòa âm & Phối khí Vĩnh Hà

 
Photobucket


                   MƯA CHIỀU...!
 
   Cơn mưa chiều nay em vừa tan lớp
   Vội vã anh đứng đón ở góc đường
   Chiếc áo mưa hai đứa mình cùng ghé
   Ấm bên em thì lại ướt bên anh

   Cơn mưa giăng suốt một đoạn đường dài
   Mưa cứ thế cho chúng mình chung mãi
   Em ao ước được bên anh thế mãi
   Nhẹ nhàng thương mưa suốt một chiều nay.
 
   Và con đường em đã đi qua
   Hơn một nửa gập ghềnh sỏi đá
   Hơn một lần em đã từng vấp ngã
   Nào có ai trong những lúc đêm dài.

   Tan lớp chiều mưa gió bay bay
   Trông xa vắng cuối con đường chớm lạnh
   Mưa vẫn khắp lạnh lùng giăng ngập lối
   Nẻo em về mưa  mãi ngỡ anh sang!

                        10-2008

                               

More...

Khởi động nhé em!

By trungkim

Khởi động nhé em!

More...

Ảnh khỏa thân đẹp

By trungkim

 Ảnh khỏa thân

Thiên sứ

Cuối cùng Thiên sứ cũng quyết định gieo mình xuống trần trút bỏ mọi thứ trên thân thể kể cả đôi cánh và sức mạnh nàng trần trụi và khô khốc lướt nhanh qua những ngân hà... Bóng tối của vũ trụ không thể nào che khuất tâm hồn trong sáng thánh thiện toát ra từ da thịt nàng - sức sống tinh khôi và trinh nguyên ẩn chứa trong không gian và thời gian...

 

Nàng rụt rè ngỡ ngàng bước đến chạm vào ranh giới của sự ngượng ngùng e ấp muôn thuở… Không phải là sự lựa chọn không phải là sự gượng ép mà là chính nàng muốn thế. Nhưng để hiểu được chân giá trị của sự cao thượng sự hy sinh thầm lặng thì không dễ chút nào những suy nghĩ cứ mãi vương vấn lẩn khuất trên làn tóc bồng bềnh bởi gió và những tia sáng từ những tinh tú xa xăm...

 

Liệu thế gian có hiểu được những suy nghĩ sâu kín mà nàng đã và đang trăn trở? hay chỉ ngắm nhìn nàng qua cái không gian hai chiều vô vị ấy?

(Copy từ ThaiPhienPhoto.com cả ảnh lẫn lời văn)

Xin cám ơn Nhiếp ảnh gia!

http://www.thaiphienphoto.com/images/gallery/Suong-lan-mo.jpg http://www.thaiphienphoto.com/images/gallery/Suy-tu.jpg http://www.thaiphienphoto.com/images/banner/nude_12.jpg http://www.thaiphienphoto.com/images/banner/nude_07.jpg http://www.thaiphienphoto.com/images/banner/nude_10.jpg

 

 

Truyện ngắn:

                                                   Vẽ khỏa thân

 

          Diễm đứng bật dậy và đến soi mình trước tấm gương tủ đứng. Cô cởi bỏ chiếc áo ngủ ra. Một vẻ lỏa thể tràn đầy sinh lực và khơi gợi nhục cảm. Một thân hình cân đối mịn màng và quyến rũ. Cô cúi xuống và vuốt nhẹ từ dưới bàn chân lên đôi mông đầy đặn của mình rồi xoa nhè nhẹ vào cặp đùi trắng thẳng giao nhau khép lại gọn gàng ở nơi kín đáo nhất của cô. Cô chợt đỏ mặt bởi cô  không ngờ ngắm nhìn ở những đường nét cong cong của cơ thể mình mà thấy cũng hấp dẫn quá. Rồi cô sung sướng khi thấy eo bụng thon thả cân đối với đôi gò bồng đầy đặn săn gọn của mình. Cô ngắm nghía mình rất lâu mà cũng không  chán. Cô cảm thấy yêu bản thân mình hơn ai hết và cô biết mọi người đàn ông điều dõi mắt theo cô khi cô ra phố. Chợt những giọt nước mắt rớm lăn xuống gò má đang ửng hồng vì thẹn thùng bởi cái vẻ đẹp quyến rũ của mình. Nhưng chỉ được một lúc cô như vội vàng chạy đua với thời gian. Cô phấn son như toàn bộ cơ thể mình mặc chiếc váy đẹp nhất và lao đi.

 

          Lúc đầu để trần truồng trước mặt Văn để cho Văn chú mục vào từng đường nét ở những nơi kín đáo nhất của mình thì quả là một vấn đề đầy khó khăn đối với Diễm. Nhưng bây giờ Diễm ít thấy thẹn thùng ngượng ngịu hơn.  Cô còn muốn Văn ngắm nhìn mình lâu hơn nữa. Cô lấy làm sung sướng khi thấy Văn vẽ thân thể cô rất sinh động rất quyến rũ. Chứng tỏ anh rất cảm xúc trước vẻ đẹp của cô

        Văn vẽ một bức tranh sơn mài của một thiếu nữ khỏa thân nằm nghiêng nhìn vừng trăng tròn bên ngoài cửa sổ như đang mơ tưởng hoặc chờ đợi một  điều gì. Trong ánh sáng mờ ảo từ bên ngoài cửa sổ lùa vào làn da cô gái mịn màng quyến rũ và gương mặt mơ màng như tận trong tâm can người thiếu nữ khỏa thân đang âm ỉ một nỗi khát khao. Văn muốn nêu bật cái điều nghịch lí giữa sự lạnh lẽo của không gian hiện hữu và cái tình yêu nồng cháy của cô gái khiến cho cái vẻ trần tục của cô gái khỏa thân trở nên lãng mạn trữ tình. Trong khung cảnh tĩnh lặng của đêm trăng bức tranh đầy vẻ huyền hoặc như hoài niệm về một thế giới xa xưa trong tiền kiếp trong kí ức. Ở đó trăng muôn đời phải đắm mình trong cái thế giới âm u tĩnh lặng tối tăm nên muôn đời trăng phải toát ra cái vẻ đẹp dịu dàng lãng mạn; và cũng như cô gái muôn đời khổ nhục bởi vì muôn đời cô có cái vẻ đẹp lạ lùng quyến rũ; cái vẻ đẹp của EVA(*) chuộc tội. Văn lim dim đôi mắt cho bức tranh sơn mài trở nên sống động như cố tìm cho thấu đáo về chiều sâu tư tưởng của nó. Nhưng anh chợt phát hiện bức tranh anh đang vẽ không đúng với tâm trạng của Diễm - Điều mà anh muốn thể hiện muốn lột tả nơi nét mặt hiền từ ẩn kín một tâm tư u buồn. Một điều gì đó thôi thúc mãnh liệt khiến cho Diễm táo bạo khỏa thân cho Văn vẽ tranh để bán lấy tiền trái với bản tính dịu dàng thẹn thùng và kín đáo của cô. Lúc đầu Diễm đột nhiên xuất hiện ở phòng tranh của anh và nghiêm túc nói một câu làm anh sững sốt: “ Tôi muốn anh vẽ tôi khỏa thân! “ Thật sự Văn có vẻ khinh rẽ khi nghe Diễm đề nghị như thế. “ Cô ta cần tiền để hút xách chăng? “ Mặc dù Văn đã vẽ nhiều cô gái khỏa thân rồi. Nhưng thường là anh đề nghị hoặc mặc cả với người mẫu. Nhưng sau khi nhận ra một phong cách đứng đắn và trí tuệ của Diễm thì mọi nghi ngại trong đầu Văn điều tan biến. Nhưng Diễm lại nói: “      Tôi muốn anh hiểu rằng tôi làm như thế là vì tiền! Cả tiền công làm người mẫu và tiền hoa hồng nếu bán tranh được nhiều. Càng nhiều càng tốt! “ Văn cảm thấy bị cuốn hút bởi điều khó hiểu của cô gái này.

 

        Thật ra Văn chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể yêu một người mẫu khỏa thân cho mình vẽ cả. Nhưng với Diễm sự mong muốn khám phá cái tâm tư tình cảm đầy khó hiểu và cái khỏa thân vì tiền trái với tính cách kín đáo đoan trang và thẹn thùng nhút nhát của Diễm khiến cho Văn tôn trọng và yêu mến Diễm không biết từ lúc nào. Nhưng Diễm nói: “ Em mến phục tài năng của anh. Nhưng em không yêu anh! “ Câu nói ấy khiến Văn hụt hẫng như rơi vào vực thẳm.

       Một hôm Diễm khóc và nói:

    - Nếu anh yêu vẽ đẹp thân xác của em và muốn được chiếm hữu thì em đang sẵn sàng đây! Còn tình yêu thì đừng nghĩ ngợi gì cho thêm khổ..

    - Đừng coi thường anh như thế! Nhưng anh thấy em cũng yêu anh kia mà!

      Diễm cúi mặt xuống để lãng tránh ánh mắt van nài của Văn lẫn cảm xúc đang bóp nghẹt tim gan mình rồi trả lời dứt khoát:

- Không em chưa hề yêu anh!

 

       Diễm bây giờ nổi tiếng với những bức tranh khỏa thân bán đầy đường phố. Những người chưa biết Diễm thì khen ngợi thân hình quyến rũ gợi cảm của Diễm. Nhưng gia đình bè bạn và xóm làng thì khinh rẽ. Họ lại ngạc nhiên hơn về thái độ bàng quan không một chút giao động đến độ tưởng như Diễm đã mất đi cái bản chất tham sân si hỉ nộ ái ố của con người rồi.

 

       Một thời gian sau thấy thân xác Diễm gầy gò xanh xao thì người ta đắc chí về sự xét đoán cô nghiện ngập ma túy là đúng và người ta càng khinh rẽ xa lánh cô hơn.

 

       Rồi một ngày Diễm ngã xuống bất tỉnh. Cha mẹ cô chở cô đến bệnh viện. Nhưng qua ngày hôm sau xác cô được chở về. Đến lúc này gia đình bè bạn và xóm làng mới biết cô đã bị ung thư vô phương cứu chữa từ lâu rồi nhưng cô giấu hết mọi người và chờ chết một cách bình thản.

 

      Trong số những người đến thăm viếng chia buồn có những vị khách khiến người ta ngạc nhiên.  Đó là những ngôi nhà tình thương những trẻ em mồ côi nghèo hèn. Họ đã nhận được tiền trợ cấp từ Diễm.

Một thiếu niên mù sụt sịt khóc nói:

- Cô ấy nói với con là cô ấy sẽ..cho con tiền đóng học phí…

Một người hàng xóm nói:

- Chắc tiền cô ấy bán tranh đó!

- Tranh gì vậy bác?

Ai cũng ái ngại không muốn nói ra nhưng người hàng xóm vẫn vô tình:

- Tranh khỏa thân của cô ấy chứ tranh gì?

Người thiếu niên xúc động và lặng thinh một lúc rồi nói:

- Tiếc quá! Con đã bị mù rồi chứ không thì con sẽ được chiêm ngưỡng cái vẻ đẹp thánh thiện của cô ấy.

 

 ( * ) Eva trong vườn địa đàng - Cựu ước Thiên Chúa Giáo.

                                                                                                                                                      

                                                                                                                                                                                            Trung Kim

More...

Vu Vơ Sắc Màu

By trungkim

 Vu Vơ Sắc Màu
   - Thơ Hà Linh
   - Nhạc Trung Kim
   - Ca sĩ Nam Hải
   - Phối khí Vĩnh Hà


Bài thơ:

VU VƠ SẮC MÀU
(Kính tặng anh Phạm Ngọc San)

Gam màu nào để vẽ cho mình
hồng rồi xám ngã từ mây xuống đất
xanh rồi úa từ ngọn chò xuống cỏ lấm lầy
đỏ nguyên sơ rã mình cơn lũ chảy
từ đỉnh non về bãi nhạt hạ lưu

gam màu nào để vẽ cho nhau
mái rơm vàng bỗng mục hoang trong bão
bạc biển mù khơi lạc cánh thuyền nâu
màu mắt ướt chia nhau muối gạo
xác xơ bờ lành rách vá thương đau

thế giới lẫn màu người lẫn vào nhau
Màu bạc tiền màu thờ ơ trộn màu vàng mã
Màu đói nghèo màu mưa màu gió
Buồn đổ chiều thành đêm loang lổ
Đom đóm đốt mình sáng miệng lũ chim đêm

trộn xin cho thiền tịnh khát thèm
tìm thấy gì giữa mịt mù thế giới
chuông buông thõng vào xe hơi khói bụi
lời ru dạt xa xăm nguồn cội
màu sim mua hoa đồng nội khuất xa rồi

ly rượu nhỏ nuốt suốt một đời
trắng buốt hoá huyết hồng trong mắt
màu nụ cười lẫn với màu nghẹn nấc
màu ngợi ca lẫn màu đồng xu bạc
giao màu đâu phải mãi cầu vồng

ở trên đầu màu bão màu giông
trong lòng người màu tắc kè kính vạn hoa đảo cọ
Hạnh phúc cây cầu chợt thăng bằng chợt nghiêng chợt ngả
một người đứng lên một người bệt ngã
vẽ cuộc chơi trên mặt đất chẳng đủ màu

vẽ mặt người một nét khó gì đâu
vẽ ngực không tim lệch run cây cọ
vẽ trống vắng rách toang như ngọn gió
vẽ khói nhang nghĩa trang màu rễ cỏ
lệch bên trời hun hút khoảng vô màu

Hà Linh (Hà Đông 23/8/2008)
http://trungkim.vnweblogs.com/gallery/2457/vuvosacmau1.jpghttp://trungkim.vnweblogs.com/gallery/2457/vuvosacmau2.jpg

More...

Hành trình đến Suối Đỏ và Thác Bà

By trungkim

Hành trình đến Suối Đỏ và Thác Bà

       Suối Đỏ
       Đúng là muốn lên thiên đường thì phải trải qua bể khổ. Chẳng có lễ lạc hội hè gì chỉ thấy nhớ mấy cô tiên nữ Bình Thuận. Thế là chúng tôi mail nhau hẹn hò ngày đi.

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','rf4pjvbfda842rvgq8hfkqssv3','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-26 10:43:05','/news/page-8.html')