Chương 10: Hai con ma H Nhiêu?

Yeu con Ma

 Chương 10: Hai con MA H Nhiêu?

 

    Y Moan từ Sài gòn lên Buôn Ma thuột thì trời đã tối. Tại công ty của hắn cũng chẳng còn ai làm việc. Nhưng Y Ru vẫn chưa về. Vừa thấy Y Moan Y Ru đã báo cho hắn biết suốt hơn hai tuần nay người ta đồn ở rừng buôn Lung có xuất hiện một con ma H’ Nhiêu. Y Moan bán tính bán nghi hắn nghĩ không lẽ H’ Nhiêu đã bỏ trốn về lại rừng buôn Lung rồi.
- Còn H’ Mây vợ mày có thấy con ma H’ Nhiêu đó không chơ?
- Tui thấy con vợ H’ Mây chẳng biết gì. – Y Ru nói - Vậy thì con ma H’ Nhiêu đang làm vợ mày thì sao chớ?
    Y Ru đã biết Y Moan đang giấu H’ Nhiêu ở đâu đó và hắn biết chắc chắn H’ Nhiêu khó mà thoát ra được sự kiềm giữ của Y Moan. Thế thì vì sao ở rừng buôn Lung lại xuất hiện một con ma H’ Nhiêu nữa.
- Hay H’ Nhiêu là con ma nên biến đi được đó! – Y Ru nói.
    Y Moan bật dậy ra lấy xe mô tô phóng nhanh khỏi công ty. Y Ru muốn đi theo nhưng Y Moan đời nào cho Y Ru biết ngôi nhà ở lộ 21 của hắn. 
     Như thường lệ khi gần đến ngôi nhà Y Moan vừa tắt máy xe thì một vài tên “tay chân” của hắn chạy ra dẫn xe hắn vào để trong một căn nhà gỗ bên ngoài hàng rào ngôi nhà của hắn rồi hắn rảo bộ vào. Nhưng hôm nay hắn chưa gọi người mở cổng vội mà đi vòng vòng bên ngoài hàng rào một lúc. Đàn chó nghe hơi chủ đã chồm ra kêu sủa ầm lên và bà H’ Lên đã đứng ở nơi cổng. Khi Y Moan thấy chẳng có điều gì khác lạ chung quanh ngôi nhà của hắn thì hắn biểu bà H’ Lên mở cổng.
- Dạ ông chủ mới từ Sài Gòn về hơ?
- Đúng đó! Bà có thấy H’ Nhiêu ở trên gác không đó?
- Có chơ!
- Bà chắc chắn chơ?
     Y Moan đi thẳng một mạch lên gác rồi đứng bên ngoài nghe ngóng. Hắn thấy bên trong im phăng phắc thì gõ cửa và nói lớn:
- H’ Nhiêu ơi..H’ Nhiêu Y Moan về rồi đó!
    Thấy vẫn lẳng lặng bên trong hắn gọi bà H’ Lên và nói:
- Trời đã tối rồi sao không nghe thấy H’ Nhiêu ở trong đó chơ?
- Chưa có trăng nên H’ Nhiêu chưa xuất hiện đâu! – Bà H’ Lên nói.
- Không trăng không triết gì hết đó! - Giọng Y Moan nôn nóng hằn học – Tui muốn biết có H’ Nhiêu trong đó hay không thôi mà. Bà gọi Ó đen lên phá cái cửa này cho tui vào xem H’ Nhiêu có ở trong đó hay không!
     Chợt giọng nói nhẹ nhàng của H’ Nhiêu ở bên trong căn gác vọng ra:
- Y Moan ơi! Đã thoả thuận là Y Moan không được vào căn phòng này cho đến khi cái bụng H’ Nhiêu muốn cưới Y Moan làm chồng rồi mà. Sao bây giờ đòi phá cửa chơ!
     Y Moan mặt hớn hở hẳn lên:
- Đúng đó! Anh..anh chỉ muốn biết H’ Nhiêu có ở trong đó hay không thôi mà!
     Bà H’ Lên lẳng lặng đi xuống gác. Bà biết Y Moan rất si mê H’ Nhiêu nhưng H’ Nhiêu chẳng mảy may xúc động trước tình cảm này. Sau nhiều tuần ở Sài Gòn bà biết Y Moan muốn thổ lộ sự nhớ nhung với H’ Nhiêu để mong cô ta mềm lòng.
- H’ Nhiêu ơi.. Anh ở sài Gòn mà nhớ em lắm đó. Cái bụng anh lúc nào cũng muốn xây xong cái nhà đẹp để mang em về ở đó mà. Về thăm em vài ngày rồi anh lại vào Sài Gòn bắt họ làm cho mau nữa đó!
    H’ Nhiêu vẫn lặng thinh. Y Moan nói tiếp:
- H’ Nhiêu ơi em ra khỏi cái gác rồi xuống sân chơi cho thoải mái đi mà! Trăng cũng gần sáng lên rồi đó!
    Thấy H’ Nhiêu vẫn lặng lẽ trong căn gác. Y Moan lại nói:
- Y Moan rất muốn nói chuyện với em mà em lạnh nhạt với anh quá đó!
    Có lẽ cảm nhận được sự bực bội của Y Moan H’ Nhiêu nói vọng ra:
- Khi nào trăng sáng H’ Nhiêu sẽ ở dưới vườn. Nhưng thỉnh thoảng H’ Nhiêu chỉ nói chuyện với Y Moan một chút thôi. H’ Nhiêu không được khoẻ lắm mà!

    Nửa đêm hôm đó khi trăng vừa lên thì H’ Nhiêu đã xuất hiện dưới sân. Y Moan trông ngóng nãy giờ Khi thấy bóng dáng H’ Nhiêu thì hắn vui mừng bước ra. Trong lòng hắn dồn nén bao nhiêu vấn đề liên quan đến H’ Nhiêu để mong giải toả. Nhưng khi chạm mặt với H’ Nhiêu hắn không biết bắt đầu từ đâu. Có lẽ hắn nghĩ quá nhiều đến H’ Nhiêu hay hắn quá si mê H’ Nhiêu mà tinh thần của hắn trở nên yếu mềm trước cái bản lĩnh không dễ gì bị chinh phục của H’ Nhiêu chăng?
- H’ Nhiêu em..em có quen một người tên Duy không?
    Cũng may là cái mặt nạ đã che giấu sắc thái biển đổi tái mét trên nét mặt của H’ Nhiêu khiến cho Y Moan chẳng hay biết gì về tâm trạng của cô. Cô thấy lo lắng cho Duy. Không biêt Y Moan đã phát hiện ra điều gì mà lại biết rõ mình có liên hệ với một người tên Duy như thế. Chuyện tình cảm giữa cô và Duy thì chỉ có hai người biết. Cô chắc chắn không có một người thứ ba nào hiểu hơn nữa. Hay là Y Moan chỉ đoán mò. Nhưng hàng triệu triệu cái tên sao chỉ đoán đúng một cái tên Duy như thế.
- Đi học trong nhiều trường từ nhỏ cho đến lớn tui quen biết rất nhiều bạn tên Duy đó!
     “Vậy là H’ Nhiêu không biết rồi!” Y Moan thấy vui khi nghĩ như thế. Hắn thấy cũng đúng H’ Nhiêu trước đây là một bóng ma chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện vào những đêm trăng còn bây giờ thì chỉ ẩn trú trong ngôi nhà của hắn hầu như đã bị cô lập với thế giới bên ngoài rồi thì làm sao mà quen với Duy ở tận Sài Gòn được.
- Y Ru nói có một con ma H’ Nhiêu mới xuất hiện ở rừng buôn Lung nữa đó!
- Cũng mang tên H’ Nhiêu sao? – H’ Nhiêu nói.
- Người ta nói với Y Ru đúng là con ma H ‘ Nhiêu đó.
- Vậy tui đang đứng trước mặt anh có phải là con ma H’ Nhiêu không? Hay là anh bắt nhầm một con ma H’ Nhiêu khác rồi?
- Không..không đúng là em mà! Cái bụng anh là muốn nói chuyện với em cho vui mà!
- H’ Nhiêu lặng thinh một chút rồi nói tiếp:
- Nếu tui không phải là H’ Nhiêu mà anh muốn bắt về làm vợ thì phải trả tui lại về rừng buôn Lung nghe!
- Không không cái bụng em đừng giận anh nữa chơ. Anh không tin cái thằng Y Ru đâu! Nếu dân buôn làng có thấy thì chắc là một con ma nào khác thôi.
     Y Moan định đến gần sát H’ Nhiêu hơn nhưng H’ Nhiêu đã lãng tránh và đi nhanh lên gác. Tuy thất vọng nhưng rồi hắn mỉm cười như tỏ vẻ nhẫn nhịn chờ đợi.

 

      Y Ru phóng xe mô tô chở Y Moan về buôn Lung. Khi vừa về đến đầu buôn làng thì Y Moan đã nghe nhiều người kể về sự xuất hiện trở lại của một con ma H’ Nhiêu rồi. Nhiều người thêu dệt thêm chuyện khiến H’ Nhiêu như là một thần nữ. Tuy trong lòng Y Moan bán tín bán nghi nhưng hắn cũng không tin H’ Nhiêu lại siêu phàm như thế. Và chính không tin nên hắn cũng không cho rằng cô gái xuất hiện này là H’ Nhiêu. Một phần nữa là hắn nghĩ H’ Nhiêu dễ dầu gì mà thoát ra được khỏi ngôi nhà của hắn.

       Y Moan đi xem lại khu vực cà phê đã được chính quyền xã huyện hợp thức hoá chủ quyền cho hắn từ những miếng rẫy cà phê mà dân buôn làng đã cấn nợ cho hắn. Nhìn một vùng cà phê rộng lớn như một nông trường hắn đắc chí cười và nói với Y Ru:
- Tui sẽ cho Y Ru làm giám đốc cái nồng trường cà phê này đó. Lo mà tuyển công nhân vào làm đi nghe! Người chung quanh các buôn làng này nhiều lắm đó. Cái rẫy của họ đã đem trả nợ cho tui hết rồi thì bây giờ họ không biết làm gì đâu chỉ có đi làm thuê cho tui thôi!

- Phải trả lương cho họ đó!
- Trả bao nhiêu cũng được! – Y Moan bật cười ha hả - Nhà nước quy định lương tối thiểu ít lắm. Nhà nước giúp tui đó mừng quá chơ!
- Nhưng Y Moan trả lương cho tui ít quá nên tui không có tiền cho H’ Mây để H’ Mây trả nợ cho Y Moan đó!
- Tui có đòi nợ H’ Mây đâu mà! Nếu có thì H’ Mây không có tiền trả đâu. H’ Mây nợ tui nhiều lắm mà cái rẫy của H’ Mây chỉ có chút chút thôi.
- Tui cứ đi lo làm cái việc cho Y Moan rồi nên không có cái giờ để làm cái rẫy cà phê đó chơ!
- Thế cho nên tui có bắt H’ Mây phải trả nợ đâu mà!
    Y Moan và Y ru chạy xe thẳng xuống suối buôn Lung. Bên bờ suối vẫn còn cái giàn mà người ta dựng lên để cầu khấn. Người ta còn làm thêm một cái miếu rồi đặt vào đó tượng khắc một cô gái nữa.
- Người ta làm để cầu con ma H’ Nhiêu hiện lên cho thuốc uống đó mà! – Y Ru nói.
- Y Ru đã thấy nó chưa?
- Chưa!
- Khi nào thấy rõ trước mắt thì điện thoại di động cho tui nghe!
     Y Ru gật đầu. Y Moan nghĩ ngợi một lúc rồi biểu Y Ru chở tới rẫy H’ Mây. Vừa gặp H’ Mây Y Moan nói:
- Dì H’ Mây có thấy H’ Nhiêu về gặp dì không!
- Không có đâu! – H’ Mây lo lắng - Người ta đồn có một con ma giống H’ Nhiêu thôi mà! Nhưng người ta nói con ma này đẹp nhiều hơn H’ Nhiêu nhà mình đó mà!
- Dì phải nói thật đó! – Y Moan hăm doạ - Nếu đúng là H’ Nhiêu vợ tui thì phải nói cho tui biết nghe. Tui mà mất H’ Nhiêu thì dì H’ Mây phải trả nợ cho tui và con H’ Thanh phải thay thế H’ Nhiêu để cưới tui làm chồng đó!
- Ơ Giàng ơi..H’ Thanh còn nhỏ không biết làm vợ đâu!
     H’ Mây hoảng hốt khi nghe Y Moan nói vậy. Chị biết Y Moan chỉ yêu H’ Nhiêu thôi. Còn những phụ nữ khác trong họ tộc buộc phải lấy hắn như H’ lo chị của H’ Nhiêu hoặc là mẹ của H’ Nhiêu H’ lo thì hắn lấy vài bữa cho có lệ rồi cũng không sống nổi với hắn đâu.
     Y Ru nghe Y Moan nói thế thì bực bội:
- Y Moan đừng có nói vậy chớ! Mày chỉ thích con H’ Nhiêu thôi phải không?
     Thấy Y Ru khó chịu Y Moan vỗ vai Y Ru cười nói:
- Tui nói chơi mà!
- Đừng có nói chơi tầm bậy tầm bạ chơ! – Y Ru nói – H’ Thanh con tao không có đẹp như H’ Nhiêu đâu đó. Y Moan chỉ thích đẹp thôi mà!

 

     Trên đường về phố Buôn Ma thuột Y Moan cứ băn khoăn vì sao ai cũng nói chính là con ma H’ Nhiêu đã xuất hiên ở suối buôn Lung. Dân buôn làng đã biết rất rõ về H’ Nhiêu từ nhỏ đến lớn rồi thì không thể nhìn lầm được. Còn mới tối hôm qua đây hắn nói chuyện với H’ Nhiêu thì chắc chắn đây không phải là một H’ Nhiêu khác được. Chẳng lẽ ở rừng buôn Lung có đến hai H’ Nhiêu giống nhau? Hay H’ Nhiêu là con ma nên biến hình biến tướng? Những câu hỏi của Y Moan tự nêu lên để tự lý giải. Nhưng hắn vẫn lắc đầu với những lý giải mà hắn cho là vô lý.

     Đến cây số 3 Y Moan dừng xuống rồi biểu Y Ru chạy xe mô tô về công ty. Đợi cho Y Ru đi xa khuất về phố Y Moan mới gọi taxi chở hắn về hướng lộ 21. Đến đầu hẻm hắn xuống xe rồi rảo bộ vào nhà như thường lệ. Khi bà H’ Lên ra mở cổng Y Moan nói:
- Ngày mai tui lại đi Sài Gòn một tháng mới về. Bà và Ó đen không được đi đâu ra khỏi ngôi nhà này. Anh em bên ngoài nhà gỗ sẽ đi chợ mua đồ ăn đưa qua cổng cho bà. Rồi bảo Ó đen luôn luôn thả đàn chó ra cho nó giữ nhà nghe!
- Dạ!

     Khuya hôm đó Y Moan lại lên căn gác gọi H’ Nhiêu. Nhưng hắn vừa định mở miệng thì đã thấy H’ Nhiêu đứng ngắm trăng ngoài hành lang. Hắn reo lên:
- A..vừa định gọi em thì em đã ở ngoài này rồi!
    H’ Nhiêu lặng thinh Y Moan nói tiếp:
- Ngày mai anh lại phải về Sài Gòn để thúc hối họ làm nhanh ngôi nhà cho em về ở. Chắc lần này Y Moan ở Sài Gòn lâu lắm đó!
     Thấy H’ Nhiêu cứ lẳng lặng Y Moan nói:
- H’ Nhiêu nói chuyện với anh một chút đi mà. Ngày mai anh xuống Sài Gòn lâu nên nhớ H’ Nhiêu lắm đó!
- Tui không biết nói chuyện đâu! – H’ Nhiêu nói – Trong cái bụng không biết nói cái gì mà!
- Y Moan sắp làm xong một ngôi nhà đẹp cho H’ Nhiêu về Sài Gòn ở mà không vui thích à?
- H’ Nhiêu là một con ma rừng nên chỉ quen sống ở rừng thôi!
- Em phải về Sài Gòn ở để không còn ai biết em là con ma nữa đó!
    H’ Nhiêu lặng thinh. Y Moan nói tiếp:
- Không biết cái mặt của em đã hết xấu chưa đó?
- Xấu nhiều lắm! Tui không muốn ai thấy cái mặt của tui nữa đâu!
- Y Moan muốn em mở cái nạ ra cho anh thấy đã bớt bớt chưa đó mà. Nếu H’ Nhiêu đã đẹp rồi thì anh sẽ chụp hình H’ Nhiêu vào sản phẩm của công ty Y Moan và ở đâu cũng có hình đẹp của H’ Nhiêu đó. Rồi còn quay phim quảng cáo nữa đó. Làm con gái bây giờ ai cũng thích như thế mà!
- Tui không thích đâu! Cái mặt tui bây giờ ghẻ lở rồi nếu mai mốt cái bụng tui muốn cưới Y Moan làm chồng mà khi đó Y Moan muốn tui bỏ cái nạ ra để thấy cái mặt thì tui sẽ bỏ ra đó!
    H’ Nhiêu lẳng lặng đi vào trong gác rồi đóng cửa lại. Y Moan lắc đầu mỉm cười. Hắn chẳng hiểu vì sao tính tình H’ Nhiêu ngang bướng khó chịu và luôn phản kháng hắn như thế mà hắn lại thích lại làm cho hắn thấy hứng thú làm cho hắn bị cuốn hút khiến hắn luôn phải tìm đủ mọi cách để chinh phục cô ta mới lạ chứ.

 

    Trước khi xuống Sài Gòn Y Moan dặn Y Ru rằng khi nào ở rừng buôn Lung xuất hiện con ma H’ Nhiêu thì gọi điện thoại cho hắn liền.

 

     Y Moan xuống Sài Gòn chưa tới hai ngày thì Y Ru điện thoại báo cho Y Moan biết là hắn đã nghe dân buôn làng nói con ma H’ Nhiêu lại xuất hiện ở suối buôn Lung nữa. Thế là Y Moan tức tốc bay về. Hắn xuống khỏi sân bay là về thẳng công ty nằm ngủ chờ cho đến gần nửa đêm. Khi trăng bắt đầu mọc hắn phóng xe mô tô về quốc lộ 14 rồi chạy thẳng một mạch vào suối buôn Lung.

(còn tiếp)

trungkim

Chào chị nguyetlinh!
"Câu chuyện đang đến hồi hay lại bắt gặp chữ còn nữa không thích chút nào."
Rất vui và cám ơn chị đã đọc tiểu thuyết này. Chữ "còn nữa" đã làm chị bực mình nhỉ? Nhưng có nhiều người nhìn vào thấy dài quá..ngán chị ạ! Cũng không phải vì thế mà tk không đăng luôn một lần đâu. Cái web này giới hạn số chữ chị ạ. TK thử đăng hết một chương thì nó thối lui một nửa. Vả lại để có thời gian tk xem lại một số lỗi khi chuyển font nữa chị ạ! Chúc chị vui vẻ!

nguyetlinh

Câu chuyện đang đến hồi hay lại bắt gặp chữ còn nữa không thích chút nào. Đúng là một câu chuyện buồn . Em đợi đọc tiếp đây? Chúc anh an vui.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','db8adar49if1aq6linhlp4j4s4','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 16:05:15','/post/2457/198433')