Tiểu thuyết: Yêu Ma - Chương II: Ma Ám - kì 1

Tiểu thuyết: Yêu Ma
   * Chương II: Ma ám  - kì 1

      Đã ba ngày qua Duy như người mất hồn. Bà Lâm thì không rời Duy nửa bước. Bà thuê hẳn một người ra chợ bán hàng cho bà. Còn bà thì ở nhà lo cho Duy. Nhưng như thế Duy càng bức rứt khó chịu hơn. Duy trở nên cáu gắt và giận dữ vu vơ. Chuyện của Duy cả khu phố đều biết. Lúc đầu bà Lâm định giấu nhưng thái độ khác thường của bà thì không thể che mắt ai được. Và cuối cùng thì cũng chính miệng bà nói ra khi hàng xóm cứ tìm cách để biết chuyện bất thường ở nhà bà. Thế là khu phố nơi Duy ở cũng bắt đầu nhìn Duy với con mắt lạ lùng. Ông Lâm thấy tính khí của Duy như thế thì cũng tin là Duy có vấn đề về tâm thần rồi. Nhưng ông không chịu nổi về sự mê tín quá đáng của vợ mình. Ông đã chung sống với bà ba chục năm nay thì ông hiểu tính nết hậu đậu và suy nghĩ nông cạn của bà. Nhưng vì trách nhiệm và lương tâm đối với vợ con mà ông không thể đạp đổ. Do vậy cuộc sống riêng tư của ông cũng chẳng hạnh phúc gì. Và ông cũng chẳng biết bày tỏ cùng ai. Ông câm lặng nhường nhịn và an phận cho qua ngày đoạn tháng. Bây giờ ông chỉ hy vọng vào Duy là hình ảnh của mình sau này sẽ không lặp lại những gì mà ông đã trải qua. Ông cũng mong muốn Duy sẽ không gặp một người phụ nữ như vợ mình. Nhưng sự an phận thiệt thòi của ông cũng không được bà Lâm đền bù. Với một người đàn ông trung niên sung mãn không rượu chè cờ bạc hút xách và gái điếm như ông thì chuyện sinh hoạt tình dục vợ chồng là một điều giải tỏa cả tinh thần lẫn thể xác. Nhưng bà Lâm thì không suy nghĩ được những điều sâu kín ở trong tâm hồn chồng. Bà sống theo bản năng và suy nghĩ nông cạn của mình. Bây giờ gặp chuyện của Duy như thế nữa thì bà tin rằng bà đã bị thần thánh trừng phạt bởi thân thể bà ô uế vì chuyện nhục dục. Bà nghĩ đời bà chẳng làm điều gì xấu cả ngoài chuyện ân ái nhục dục với ông Lâm. Không phải tự nhiên mà bà suy diễn như thế. Thời gian gần đây bà nhận thấy cứ đêm nào mà ông Lâm sinh hoạt tình dục với bà thì sáng ngày là bà buôn bán ế ẩm. Nhưng có một nguyên nhân trên tất cả các nguyên nhân mà bà Lâm không nhận ra. Đó là sự ham muốn tình dục của bà đã cạn kiệt theo tuổi tác. Chính điều này đã làm cho lí lẽ đạo đức về một thể xác trong sạch lấn át cả sự khao khát nhục dục là điều tiên quyết lúc còn trẻ.

Ông Lâm quay người gác tay lên ngực bà Lâm. Bà Lâm nói:
- Thằng Duy bây giờ càng ngày càng tệ như thế thì làm sao tiếp tục học hành đây. Chỉ còn hai tháng nữa là đi học lại rồi!
- Từ từ nó sẽ bình phục lại thôi. Để đến khám ở bệnh viện Chợ Quán xem sao.
- Từ nay..kiêng cử bớt cái chuyện đó đi nha ông!
Ông Lâm lặng thinh và thở nhẹ ra một tiếng rồi nằm nhìn lên trần nhà. Ông nghĩ nếu xưa kia ông đừng lấy một người vợ ngang tuổi ông thì có lẽ hay hơn. Bây giờ tuy năm mươi tuổi rồi nhưng ông vẫn còn ham muốn xác thịt. Trái lại với lứa tuổi như thế thì vợ ông lại cảm thấy không còn hứng thú gì nữa.
- Ông không tin gì cả cho nên thằng Duy mới như thế đấy. Già rồi bớt cái chuyện ô uế đi một chút!
Ông Lâm chán nản ngồi dậy lững thững ra khỏi phòng ngủ rồi ghé mắt vào phòng Duy và ông không thấy Duy đâu. Giờ này thường thì Duy đang ngồi trước máy vi tính. Thế là cả ông và bà Lâm lật đật chạy ra khắp cùng ngõ hẻm trong khu phố để tìm Duy.
- Chín mười giờ rồi mà nó đi đâu nhỉ? – Ông Lâm nói


Duy lẩn thẩn ra khỏi nhà với những bước chân vô định mà lòng dạ cứ nghĩ hoài về H’ Nhiêu. Cứ đến đêm về là Duy cồn cào nhớ. Nỗi nhớ khao khát yêu đương như muốn đốt cháy cả hồn lẫn xác Duy. Cứ đi như thế cứ nghĩ ngợi mông lung như thế mà Duy đã đến bến xe Miền Đông từ lúc nào như có ai dẫn dắt. Chợt có ai đó vẫy tay gọi mời uống nước mía Duy cũng bước vào vì nhận thấy mình cũng khát. Người ta đem ra cho Duy một ly và hỏi gì đó Duy cũng gật đầu. Thế là người ta đem ra một gói thuốc Duy cũng hút mặc dù chưa bao giờ hút thuốc. Uống xong ly nước mía người ta hỏi gì đó Duy lại gật đầu. Thế là người ta lại đem ra cho Duy một ly nữa. Để khi thấy rát cả miệng lưỡi thì nhìn lại thấy mình đã uống hết năm ly nước mía và hút hết một gói thuốc. Duy bật cười và nói một mình:” Vậy cho nên người ta nói mình bị ma ám là phải! Ừ mình bị H’ Nhiêu ám cũng được có sao đâu!” Người bán nước mía cứ nhìn Duy dò xét và canh chừng. Khi thấy Duy cứ ngồi nói lảm nhảm bà ta càng nghi ngờ Duy là một người bị bệnh tâm thần bỏ nhà đi lang thang trong đêm. Duy chưa kịp trả tiền thì vừa lúc ấy ông bà Lâm chở nhau trên xe gắn máy đã nhận ra Duy và tạt xe qua. Bà Lâm vừa vẫy vẫy Duy vừa nói với ông Lâm:
- Thấy tôi nói đúng không! Nó chắc chắn là muốn đón xe về Buôn Ma Thuột!
Thấy trên bàn đến năm ly nước mía và một gói thuốc lá rỗng thì ông bà Lâm ngán ngẩm lắc đầu nhìn bà bán nước mía. Chị bán nước mía kề tai nói nhỏ với bà Lâm:
- Hình như nó bị đàng dưới ám rồi phải không? Cái này chắc phải nhờ ông thầy Năm trị cho!
Bà Lâm gật đầu qua quít trả tiền cho Duy rồi gọi taxi đưa Duy về. Ông Lâm chạy xe gắn máy theo sau. Khi ngồi yên trên xe bà Lâm bật khóc bởi thấy Duy cứ cười lẩn thẩn một mình. Thật ra Duy cười vì thái độ của mọi người cứ cho Duy như một kẻ bị bệnh tâm thần. Nhưng bà Lâm thì cho rằng Duy đã bị nặng rồi. Rồi bà chợt nhớ lại lời của bà bán nước mía nói có một ông thầy Năm nào đó.
Duy thấy mẹ khóc liền nói:
- Mẹ thật phi lý! Tự nhiên gắn cho con cái bệnh rồi tự dằn vặt mình tự làm khổ mình. Con là quá sức chịu đựng cái mê tín của mẹ lắm rồi!
- Thôi con! Con đừng hành tội mẹ nữa. Con chịu khó nghe lời ba mẹ đi chữa bệnh nha!
- Bây giờ mẹ muốn như thế nào?
Duy nuốt một cụm nước miếng lắc đầu ngán ngẩm và thầm nghĩ: “Thôi thì cứ làm theo ý của mẹ mình cho mẹ mình khỏi buồn!”
- Ba muốn con đi khám bệnh ở Chợ Quán thì cứ đi thử xem sao. Sau đó mẹ sẽ tính chứ nghe lời ba con thì không đúng đâu. Vì con không phải bị bệnh…
- Thôi thôi.. được rồi! Thế là ngày mai đi khám bệnh với ba phải không?
- Ừ cứ thử xem sao!

Bác sỹ tâm thần sau khi khám tổng quát cho Duy xong thì đưa cho Duy một xấp giấy in mấy trăm câu hỏi a b c d và cho Duy vào ngồi một mình trong một căn phòng kín yên tĩnh. Duy bật cười vì những câu hỏi bình thường nhằm thăm dò tâm lý tình cảm tinh thần sinh hoạt học hành và giao tiếp bạn bè của Duy. Tuy vậy Duy cũng thực hiện cho xong thủ tục và cũng để thử xem đầu óc mình minh mẫn đến đâu.

Sau một buổi khám bệnh làm trắc nghiệm tâm sinh lý thử các xét nghiệm và đo điện tim v.v. Bác sỹ trả kết quả với một câu: “Sức khỏe bình thường – Tâm thần ổn định – không có dấu hiệu suy nhược thần kinh”.
Ông Lâm muốn biết chắn chắn kết luận của bác sỹ một lần nữa nên hỏi lại. Vị bác sỹ khẳng định:
- Không có vấn đề gì cả!

Sau khi bác sỹ kết luận Duy chẳng có gì liên quan đến bệnh tâm thần cả thì ông Lâm cũng tin vợ mình nói Duy bị ma ám là có lí.
- Ông thấy tôi nói có đúng không! Nó bị ma ám cho nên khám thì làm sao mà ra bệnh được! Phải nhờ đến thầy bà chứ nhờ đến mấy ông bác sỹ thì thua.

Vừa về đến nhà thì bà Lâm căn dặn ông Lâm canh chừng Duy rồi vội vàng chạy xe xuống bến xe Miền Đông tìm gặp bà bán nước mía hôm trước.
- Nghe nói chị có quen ông thầy Năm nào có thể trị được tà ma?
- Cho con trai chị hôm trước đó phải không?
- Dạ!
- Mới nhìn là tui biết nó bị ma ám rồi! Ông thầy này hay lắm! Nhưng giá cả là vô chừng. Có khi ông không lấy tiền. Thầy chỉ cứu nhân độ thế. Tuần sau chị đem nó xuống đây đi với tui. Nhà thầy ở Bình Dương lẫn!

Bà Lâm mừng quá cám ơn rối rít bà bán nước mía và hứa sẽ hậu tạ rồi về.

Duy hầu như bị kềm chặt trong nhà và rất ít được đi đâu ra ngoài phố. Có đi đâu thì bà Lâm cũng đòi đi theo hoặc là bà bám sát theo phía sau Duy. Và cũng do là cứ quanh quẩn trong nhà nên Duy càng nghĩ về H’ Nhiêu nhiều hơn. Có đôi lúc quá nhớ H’ Nhiêu Duy muốn đập phá tất cả muốn thoát ra khỏi cảnh tù túng gia đình để bay lên cái khu rừng kì bí kia cái khu nhà mồ ảo ảnh kia cái con suối mộng mị kia để được ôm H’ Nhiêu được chìm ngập trong ân ái với H’ Nhiêu. Một điều rất thích thú say mê mà trước khi chưa chung đụng xác thịt với H’ Nhiêu thì Duy chưa cảm nhận được. Bây giờ biết rồi thấy thích quá khao khát quá. Và Duy nghĩ chắc nó là điều hạnh phúc nhất của loài người vượt trên tất cả mọi thứ nên nhân loại mới đề cập nhiều đến nó mới từ bỏ tất cả mọi thứ để được có nó. Duy bật cười bởi cái sức mạnh mãnh liệt của nó bởi mới vừa nghĩ đến cảnh H’ Nhiêu tắm khỏa thân dưới suối đêm hôm đó thôi thì gần như tất cả mọi tế bào trên cơ thể Duy đều bật dậy như nổi loạn; Chỉ nhớ đến ánh mắt đắm đuối và hơi thở hổn hển của H’ Nhiêu ở dưới thân thể của mình thôi thì Duy cũng muốn lập tức lao ra khỏi nhà chạy lên khu rừng đó. Nhưng cơn mê khao khát đã kịp lắng xuống khi Duy nghĩ đến ba mẹ vì thương và lo lắng cho mình nên không cho phép mình làm điều gì buồn phiền đến họ nữa. Duy thở dài và thốt lên: “Thượng đế thật là tài tình và cũng thật là trớ trêu khi sáng tạo ra để ban tặng cho loài người một món quà diệu kì nhất mà chưa có một bật vĩ nhân nào sáng tạo ra được và đồng thời cũng đưa ra một sợi giây oan nghiệt trái ngang để ràng buộc món quà như là một sự ghen tức bởi đã lỡ ban tặng một điều kì diệu mà tự nó đã vượt ra ngoài sức tưởng tượng của mình”.

Hết nghe nhạc rồi lại đọc sách hết xem ti vi rồi vào mạng lướt web đọc văn nghệ thể thao cũng không làm nguôi ngoai nỗi nhớ H’ Nhiêu. Nhưng bất chợt Duy lại muốn tìm hiểu về Tây Nguyên muốn tìm hiểu những gì liên qua đến H’ Nhiêu. Thế là Duy vào mạng tìm đến các vùng miền các dân tộc thiểu số sống ở Đắc Lắc. Có một nhóm nữ cựu học sinh trường Phan Chu Trinh thành phố Buôn Ma Thuột lập trang web để tâm sự với nhau sau khi tốt nghiệp rời khỏi mái trường thân yêu mỗi người mỗi ngả trên đường đời làm Duy chú ý. Đa số các thành viên là người dân tộc Ê đê. Tự nhiên Duy có cảm tình với những cái tên như H’ Mê H’ Lang H’ Thanh H’ Răm Y’ Man Niê Y’ Nhu Blo…Một cô gái tên H’ Lang viết cho một người bạn gái tên H’ Thi đang học tại đại học KHXH & NV thế này: “H’ Thi ơi! Từ ngày H’ Nhiêu mất đi tao cảm thấy bọn mình như không còn gắn bó như xưa nữa. Mày thì học tận Sài Gòn. Tao thì làm việc đầu tắt mặt tối ở bệnh viện còn thời gian đâu mà tâm sự với nhau. Nghĩ lại mà tội nghiệp cho H’ Nhiêu quá! Nó chết bí ẩn quá khiến tụi mình chẳng biết điều gì xảy ra. Tội nghiệp..sự nghiệp học hành của nó đang còn dở dang. Trước đây nó còn học ở Sài Gòn với mày thì mày cũng đở buồn phải không…” Rồi H’ Thi trả lời: “Đừng nhắc đến nó nữa! Ở buôn làng người ta đồn đại nhiều về nó lắm! Nó đã thành ma rồi! Nó chết khi còn con gái nên linh lắm. Bây giờ ai cũng sợ nó. Nếu thấy nó hiện đến chắc tao cũng chạy thôi!”. Duy mừng quá như đang ở đất khách quê người mà chợt nhận ra một người đồng hương. Duy không nghĩ trên đời lại còn có một H’ Nhiêu với cùng một hoàn cảnh nào khác nữa. Chắc chắn đây là H’ Nhiêu xui khiến mình tìm đến với trang web này. Duy viết lời làm quen với H’ Thi và H’ Lang để mong biết thêm thông tin về H’ Nhiêu: “Chào các bạn! Mình là Duy hiện là sinh viên trường đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Rất muốn làm quen với các bạn. Mình rất yêu mến Tây Nguyên và muốn hiểu biết thêm về Tây Nguyên. Qua lời tâm sự của các bạn về một người bạn đã mất mình có cảm tưởng như mình có quen biết với H’ Nhiêu của các bạn. Một cô gái mà mình hoan toàn mù tịt về hoàn cảnh lí lịch của cô ấy nhưng mình lại luôn luôn nghĩ về cô ấy. Hy vọng sau khi kết thân với nhau các bạn sẽ kể cho mình nghe nhiều hơn về H’ Nhiêu của các bạn. Thân mến”. Và chỉ 30 phút sau Duy nhận được câu trả lời của cả H’ Lan ở Ban Mê Thuột và H’ Thi đang học ở Sài Gòn. H’ Thi viết: “Rất vui được Duy kết bạn với bọn mình. Và càng ngạc nhiên hơn khi một thanh niên người Kinh ở Sài Gòn lại muốn làm bạn với những cô gái người dân tộc Êđê ở Tây Nguyên. Con gái người Êđê không đẹp như con gái người Kinh ở Sài Gòn nhưng bù lại họ có cái bụng tốt lắm! Trước đây H’ Nhiêu có học chung khoa với H’ Thi ở Sài gòn này. H’ Nhiêu học rất giỏi. Trong một lần về buôn thăm mẹ H’ Nhiêu bị ma nhập rồi chết mất xác…”. Còn H’ Lang thì viết: “H’ Lang thì ngạc nhiên hơn khi bạn Duy đã quen một con gái H’ Nhiêu có tên giống tên của một người bạn thân nhất với bọn mình trong thời học sinh mà bây giờ đã chết vì bị ma rừng…”. Duy định hỏi tới khi nghe nói về chi tiết chết mất xác nhưng cả H’ Thi và H’ Lang đã ngưng cuộc đối thoại rồi cho một cái hẹn lần sau.

Như đã nói ở chương 1 Duy cũng phân vân rằng chắc mình bị ma ám như mọi người nghĩ. Bởi không hiểu vì sao suốt ngày đêm chẳng có giây phút nào mà Duy không nhớ nhung quay cuồng về H’ Nhiêu. Hình ảnh H’ Nhiêu cứ lởn vởn hoài trong tâm trí Duy. Do vậy khi bà Lâm thuyết phục Duy đi Bình Dương cho thầy Năm đuổi tà ma ra thì Duy cũng đi; Phần nữa vì cũng muốn cho mẹ mình khỏi ưu phiền về mình.

Bà bán nước mía dẫn bà Lâm và Duy vào một ngôi nhà ngói cũ kỹ như cái đình làng nằm giữa một khu vườn nhỏ. Ông thầy Năm búi tóc một lọn sau gáy và để một chòm râu giống mấy lão tiền bối trong phim kiếm hiệp. Đôi mắt sâu hóm nhưng sáng quắc và đảo qua lại khi nói chuyện. Nhìn nét mặt ông có vẻ đanh đá như phù thủy. Chẳng biết ông thờ thần thánh gì mà trên bàn thờ ông có một bức tranh Ngũ Hổ. Bốn con cọp đen trắng đỏ và xanh đứng ở bốn hướng đông tây nam bắc chầu một con cọp rằng mầu nâu sọc vàng ở giữa. Ở dưới bức tranh có ghi hàng chữ: “Ngũ Dinh Quan Lớn“. Phía trên đầu bức tranh có một lá cờ hình vuông bằng vải với năm màu khác nhau. Một hàng chữ dọc cột nhà bên phải: “Ngã Phương Chi Thần” và một hàng chữ dọc cột nhà bên trái: “Ngũ Đạo Chi Thần”. Phía đối diện với bàn thờ phía trên cửa chính ra vào có bức hình một con Long Mã (đầu rồng mình ngựa). Một hàng chữ phía trên ghi: “THIÊN - ĐỊA – NHÂN” và một hàng chữ phía dưới con Long Mã: “Thủy - Hỏa - Mộc – Kim - Thổ”
Thầy Năm lấy từ trên bàn thờ xuống năm tờ giấy có vẽ những gì giống như chữ nho đủ màu sắc mà ông gọi là bùa ngũ sắc trị tà ma. Ông quay về hướng đông vái chín cái rồi quay qua hướng Nam lạy mười cái. Cuối cùng ông đốt những lá bùa ngũ sắc rồi lấy tro thổi vào người Duy và dùng tay đánh gió vào Duy như xua đuổi tà ma vậy. Nói chung ông cũng làm y như bà Mào vậy chỉ có điều thần thánh và những lá bùa là khác nhau. Sau một hồi lâm râm khấn vái ông như tỉnh lại sau cơn mê sảng rồi phán với bà Lâm.
- THIÊN - ĐỊA – NHÂN. Trời trời đất đất người người. Trời thì phải có đất. Đất thì phải có người. Trời là dương. Đất là âm. Người ở giữa phải có âm dương và không thể thiếu một trong hai cực đó... - Ở chỗ này Thầy Năm nói y chang bà Mào.- Đó là sự giao hòa. Trời đất giao hòa âm dương giao hòa mới tạo nên sự vật tạo sự bình an mới sinh sôi nảy nở mới ổn định thần sắc khí huyết. Bây giờ một mặt dùng bùa ngũ sắc trị đuổi tà ma. Mặt khác phải bổ sung cho nam đây một nữ để đủ âm dương thì sẽ hết. Ma âm nữ kia sẽ không có chỗ để lấp vào. Dương nam đây cũng không còn chỗ trống để nghĩ về ma nữ kia nữa.
- Dạ..thầy nói như thế có ý là…?
- Cưới một nữ cho nam đây!
- Dạ dạ..thầy nói có lí lắm đấy ạ.

Loan được bà Lâm để ý. Tuy học hành không giỏi lắm nhưng Loan cũng xinh đẹp lại là con gái rượu của ông bà An - một quan chức trong quận. Bà Lâm và vợ ông An trở nên thân thiết là do vợ ông An thường hay ra mua hàng của bà Lâm ngoài chợ. Tuy vậy chuyện của Duy bị ma ám bà Lâm cũng không hề hé răng cho bà An biết. Bởi thế khi nghe bà Lâm ngõ ý muốn cho Duy và Loan lấy nhau thì ông bà An rất vui. Ông bà An đã biết Duy ngoan hiền vừa đẹp trai lại học giỏi. Họ đã có ý muốn đó từ khi Duy đậu vào học trường chuyên Lê Hồng Phong nhưng vì chưa có cơ hội để nói hoặc là có thể chờ ngày Duy tốt nghiệp Đại học. Loan thì rất vui mừng khi nghe như thế. Cô đã biết và thích Duy từ lâu. Bây giờ cha mẹ hai bên đã cởi mở tình cảm cho rồi thì cần gì phải giấu chặt trong lòng. Nghĩ thế cho nên Loan bắt đầu tỏ rõ tình mình với Duy nhiều hơn.
- Anh đang làm gì vậy? – loan nói
- Đang tìm vài người bạn mới quen trên mạng. – Duy nói – Hôm nay sao bỗng đến đây chơi một mình thế không có hai bác à?
- Từ nay em được quyền đến đây chơi một mình chứ?
Duy chưng hững nhìn Loan mà chẳng hiểu câu nói ấy có ý gì.
- Anh làm bộ không hiểu hay không hiểu thật đấy?
- Ừ..thì em đến chơi là vui rồi chứ có sao đâu! Chẳng lẽ lớn rồi đi đâu cũng phải có bố mẹ đi theo hay sao!
Loan gật đầu cười rồi đến ngồi bên cạnh Duy khiến Duy cũng bất ngờ về sự táo bạo thân mật này. Loan nhìn vào vi tính nói:
- Anh tìm gì ở Tây nguyên vậy?
- Có quen một vài bạn ở Đắc Lắc nên tìm gặp nói chuyện cho vui!
- Chuyện của mình sao anh?
- Chuyện gì?
- Chuyện ngày hôm qua ba má anh đến gặp ba má em đó!
Duy linh tính ba mẹ mình có bàn bạc gì với ba mẹ Loan về chuyện hôn nhân giữa Loan và mình nên hôm nay Loan đến với vẻ thân mật như thế.
- Bộ anh không thích..em hả?
- Anh..anh chưa hiểu chuyện gì cả!
Loan có vẻ tự ái lặng thinh. Cô nghĩ: Một là Duy không thích cô. Hai là Duy giả vờ như thế chứ làm gì ba mẹ của Duy không bàn bạc trước khi đến nói chuyện với ba mẹ cô.
Sợ mất lòng Loan Duy nói:
- Chuyện gì thì vẫn còn đó mà!
Loan dạ một tiếng nhỏ nhẹ rồi tựa đầu vào vai Duy khiến Duy bối rối.

Chưa bao giờ có một sự xung khắc kịch liệt giữa bà Lâm và Duy cả. Thế mà bây giờ chuyện đó lại xảy ra. Duy không thể chịu nổi mẹ mình coi thường mình để tự quyết định chuyện hệ trọng liên quan đến cuộc đời mình mà không thèm hỏi ý kiến mình một tiếng. Bà Lâm thì cho rằng Duy đang trong tình trạng bất ổn tâm thần nên có bàn bạc với Duy thì Duy cũng chẳng biết gì. Điều mà bà muốn đạt được bây giờ là cuới vợ cho Duy để khỏi bị ma ám thôi. Còn Duy có đồng ý hay không là không quan trọng đối với bà nữa. Ông Lâm thì không có lập trường. Nghe bà Lâm nói thì ông thấy cũng có lý. Có nhiều trường hợp như thế cưới vợ về thì hết. Ông nghĩ Duy đã đi khám bệnh mà chẳng có vấn đề gì về thân kinh thì thầy bà nói Duy bị ma ám là đúng. Nhưng ông thấy Duy còn trẻ chưa có sự nghiệp gì mà lấy vợ thì cũng khổ. Do tính cách ba phải như thế nên ông chỉ biết lặng thinh.
- Con đã nói là con không bị ma ám hay điên khùng gì cả mẹ có chịu nghe lời con không?
- Con không bị ma ám sao tối nào cũng chạy lên cái khu nhà mồ ở trong rừng đó để làm gì?
Thế là Duy im bặt. Rồi Duy tự hỏi: ”Ừ..tại sao mình lại như thế! Hay là mình bị ma ám thật sự mà mình tự bào chữa cho mình. Mình không tự nhận thấy điều đó mà chỉ có khách quan mới nhìn thấy sự thể. Nhưng mình yêu H’ Nhiêu. Đó là tình yêu chứ đâu phải ma quái. Chẳng lẽ phạm trù ma quái cũng mãnh liệt cũng mê muội tương tự như tình yêu! Phải chăng người ta nói: “Tình yêu có những lí lẽ mà lí trí không thể nào hiểu nổi” cũng xuất phát từ chữ ÁM này mà ra. Tình yêu ám hay ma ám thì cũng là mù quáng cả”.
Đang cãi nhau bỗng nhiên Duy im bặt rồi thừ người ra như kẻ mất hồn khiến ông bà Lâm lo lắng. Thế là bà cũng không dám nói năng gì nữa.

Cả hai gia đình Duy và Loan chuẩn bị cho đám cưới vào dịp tết. Loan bây giờ thật sự đã qua yêu Duy. Rảnh một chút là đến với Duy. Cô thật sự tự coi mình là vợ của Duy rồi nên quan tâm đến Duy từng li từng tí. Nhưng cô cũng buồn vì Duy tỏ ra hờ hững với tình cảm của cô. Bên cạnh Duy cô ao ước được Duy ôm cô một lần hôn cô một cái. Hoặc nếu Duy muốn cô cũng sẵn lòng trao thân cho Duy trước ngày cưới. Nhưng đáp lại Duy dửng dưng xem loan như là một người bạn thân thôi.

Một hôm Duy nói với Loan:
- Thật ra anh xem Loan như một người bạn một người em gái. Chuyện đám cưới là do mẹ anh xếp đặt nhằm cho anh thoát ra khỏi cái bệnh mà mẹ anh gọi là ma ám. Anh yêu một hồn ma người dân tộc Êđê. Anh chẳng biết anh có bị ma ám hay không. Nhưng anh cảm thấy anh rất tỉnh táo và cảm nhận một tình yêu thật sự. Bọn anh cũng yêu nhau cả hồn lẫn xác như một người bình thường như những đôi lứa bằng xương bằng thịt yêu nhau…
Lúc đầu Loan chưng hửng thất vọng rồi đến trố mắt kinh ngạc khi nghe Duy nói. Nhưng sau đó tuy hơi buồn một chút vì nghe Duy nói xem mình như một người em cô bình tâm trở lại và tỏ ra không tin chuyện Duy đang yêu một hồn ma. Cô cho rằng đó là một câu chuyện không thật do Duy bịa ra để khước từ tình cảm của cô; Không thể nào một thanh niên thông minh như Duy mà chìm đắm vào một chuyện hoang đường ảo tưởng được; và càng không thể có chuyện yêu đương khi không có một con người cụ thể cả hồn lẫn xác được; Chuyện chỉ có trong tiểu thuyết hoang đường mà thôi. Cô nghĩ Duy vẫn đối xử tốt với cô vẫn trân trọng và quý mến cô thì rồi Duy sẽ nhận ra tình cảm của cô và sẽ yêu cô mà thôi.
- Em không tin điều đó đâu và cũng không tin anh bị ma ám đâu! Anh là một người tỉnh táo nhất và thông minh nhất mà em đã nhận thấy so với những anh chàng khác.
- Nhưng anh bị ma ám thật…
- Không không..Em không tin và một ngàn lần không tin!
Vừa nói Loan vừa nhào đến đưa ngón tay trỏ đặt dọc đôi môi của Duy để khóa miệng Duy lại không cho nói nữa. Duy cũng im bặt theo cử chỉ đáng yêu của Loan và nhìn Loan với ánh mắt dịu dàng thích thú. Loan bỗng cảm xúc cái ngoan ngoãn đầy vẻ nhường nhịn lịch thiệp và ánh mắt ngưỡng mộ ấy thì không kềm chế nỗi mình nữa nên ập người ngã đầu vào vai Duy.
- Dù thế nào đi nữa em..em cũng yêu anh!
- Anh…
- Anh đừng nói gì cả! Em tin rồi anh sẽ yêu em mà thôi!
- Nhưng…
- Anh chỉ trả lời cho em câu này! Anh thấy em có đáng yêu không?
Duy gật đầu. Loan nói:
- Thế là được rồi!
(còn tiếp)

   

 

trungkim

Gởi HM!

Có lẽ em suy đoán đúng đấy! Nhưng đừng nói ra nhé! Chỉ cần em đóng chữ MA trong ngoặc kép là tk biết HM đã suy đoán đúng rồi! Nên nhớ truyện của tk không có nhãm nhí và bịa đặt đâu! Cám ơn nhé HM!

trungkim

Gởi HM!

Có lẽ em suy đoán đúng đấy! Nhưng đừng nói ra nhé! Chỉ cần em đóng chữ MA trong ngoặc kép là tk biết HM đã suy đoán đúng rồi! Cám ơn nhé HM!

Huỳnh Mai

Anh Trung Kim hay thật! Anh có thể viết về bà Lâm trúng y tâm lý của các bà mê tín nặng. Còn mô tả về cách bày trí nhà của ông thầy Năm nữa giống như là anh đã đến đó rồi vậy(!!!).

Anh chàng Duy bị "ma" ám còn con "ma" thì sao hở anh? Anh biết tại sao em để chữ "ma" trong ngoặc kép không? Vì em có 1 suy đoán... không biết có nên nói không.

Anh post tiếp nhé. Bao nhiêu em cũng đọc hết chỉ là đọc sau mọi người vì dạo này em bận.

trungkim

Khá khen thay!

Cám ơn anh hoahuyền đã khen tặng! TK đã xem " MEO TAM THE" và đã có viết cảm nhận rồi anh ạ! Thằng cha này can đảm đấy! Dám khởi xướng một phong trào thơ mới siêu hình vạn trạng đọc lên chẳng ai hiểu gì cả. Khá khen thay!
Thân mến!

hoahuyen

Anh TK

Không ngờ đọc thế mà hay
Truyện thơ nhạc họa "tay" này khá ghê
Hèn gì gái cứ tít mê
Hê hê hê...

Anh TK đã xem cái gọi là "Mèo tam thể " chưa ? không biết thằng cha nào thơ siêu quậy quá ta anh sang mà xem nha

Hà Linh

Xin mời

Được uỷ quyền của anh Nguyễn Trọng Tạo và Ban Tổ chức Hà Linh xin trân trọng kính mời anh như một người khách đặc biệt từ phương Nam xa xôi đến dự Buổi gặp mặt Blogers Hà Nội tổ chức vào ngày thứ bảy 8/9/2007 tại Khách sạn Mường Thanh Khu đô thị Bắc Linh Đàm Quận Hoàng Mai Hà Nội.
Buổi gặp mặt là một chương trình giao lưu với những nội dung làm quen trò chuyện khám phá bạn bè tặng thơ ca nhạc hát cho nhau nghe trên nền ẩm thực dân tộc và tình cảm chân thành nồng hậu mỗi chúng ta.
Thông tin chi tiết về buổi gặp mặt xin xem tại bài “MỜI GẶP MẶT BLOGERS HÀ NỘI 2007” trên trang Hà Linh (http://halinh.vnweblogs.com)
Hoặc gọi điện tới: 0903 283 109; 0912 527 159; 0909 88 1989.
Rất vui mừng được đón tiếp anh.

trungkim

Gởi Anh TB+DXM+PP!

PP!
Lão tức cứ để lão tức
Theo với Yêu ma lên suối buôn Lung
Nàng thì xuống tắm nước trong
Còn mình ngắm xem nàng có giống H Nhiêu không?

@ Anh Tùng Bach!
Duy - Loan đã có..ấy rồi!
Muốn "phó..nhòm" đón đọc kì sau.

@ Anh DXM!
Ma dễ sợ thiếu gì!
Ma dễ thương vui tính chỉ có trong truyện tk!

daoxuanmai2002

Phía ấy quê nhà

@
.............
Tớ đồng ý với ý kiến của dịch giả NH đấy.
------------
Từ Tam Điệp tới Hải Vân
Một năm biết mấy mươi lần bão qua
Đất lành chưa kịp liền da
Nhiều bom đạn - lắm hồn ma cụt đầu.
Thế nên ma dễ thương và vui tính thì tớ chưa gặp.

tungbach

TK

...
Chỉ cần một cái gật đầu
Ma đang hờn Quỷ đang sầu..Vui ngay !
Người ơi ta hỏi người này :
Duy-Loan đã định cái ngày... ấy chưa ?

Ngày xưa

Nguyên Hùng tinh quái ơi !

Cái lão này đúng là "suy bụng ta ra bụng người"...hì hì! Lão đang tức vì sao PP lại theo dõi Yêu ma đến thế?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','vok542296pcnab7no5q617o131','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 16:05:07','/post/2457/26783')