YÊU MA - Chương III (Kì 3)

YÊU MA - Chương III: Ma cũng lụy tình và những án mạng cưỡng dục - Kì 3


Có lẽ Y Bơ và A Ma Yun bất ngờ chạy xuống suối nhanh quá khiến H’ Nhiêu cũng không kịp né tránh. Cô ngượng ngùng từ từ đứng dậy lội qua suối rồi lên bờ. Cả Y Bơ và A Ma Yun đứng như trời trồng nhìn theo. Chợt H’ Nhiêu quay lại nhìn A Ma Yun một cách thân thiện rồi cười nói:

- A Ma Yun nói đúng đó! H’ Leo bị bệnh mà thôi chứ không phải bị H’ nhiêu ám đâu!

Y Bơ thấy H’ Nhiêu nở nụ cười quyến rũ quá định nói một câu gì nhưng H’ nhiêu đã chạy khuất mất vào sau đám rừng tre lô ô. Cả Y Bơ và A Ma yun nghe nhiều lời đồn đại không tốt về H’ nhiêu thì có ác cảm với cô ta lắm nhưng bấy giờ mọi sự đều ngược lại với những ý nghĩ trước đây của cả hai. Cả hai bị cuốn hút theo bóng dáng của H’ Nhiêu nên cả hai cứ đứng tần ngần nhìn theo nẻo đường mà H’ Nhiêu đã đi khuất.

Tình hình trong xã càng ngày càng xấu đi Ủy ban xã triển khai một cuộc họp bàn cách triệt hạ những tội phạm chuyên hái trộm cà phê và cưỡng hiếp đến chết những thanh niên canh giữ cà phê trên rẫy. 2/3 số người họp tin và kết tội con ma H’ Nhiêu. 1/3 còn lại bán tính bán nghi kẻ sát nhân không phải là một cô gái ma. Cuối cùng họ đồng ý mở một cuộc truy lùng kẻ thủ ác. Cuộc truy lùng sẽ bắt đầu từ 12 giờ đêm hôm đó.

Trời mới chạng vạng tối Y Moan đã lẳng lặng vào rừng. Hắn hy vọng sẽ gặp H’ Nhiêu trước khi lực lượng dân quân tự vệ truy lùng. Chẳng hiểu sao hắn có linh tính đêm nay họ sẽ tiêu diệt được H’ Nhiêu. Hắn cầu Giàng cho hắn gặp được H’ Nhiêu mà H’ Nhiêu chưa kịp chạy biến mất để hắn được nói với H’ Nhiêu vài lời. Hắn nghĩ H’ Nhiêu vẫn chưa hiểu hết nỗi lòng của hắn; Vẫn tưởng hắn cố lòng truy bắt cô là vì hắn căm ghét cô. Nhưng tất cả những gì hắn làm là vì muốn đạt được điều mà hắn ôm ấp kể từ khi vợ hắn chưa chết. Hắn quyết phải lấy cho được H’ Nhiêu. Theo tục lệ buôn làng lẽ ra H’ Nhiêu là vợ của hắn rồi. Thế mà H’ Nhiêu quá ngang bướng và khinh rẻ hắn nghèo hèn ít học. Tính khí này của H’ Nhiêu bộc lộ kể từ khi cô được đi học ở Sài Gòn chứ trước đây cô rất ngoan ngoãn. Nếu mà hắn biết thế trước kia hắn ngăn cản thì vợ hắn và mẹ của H’ Nhiêu chắn chắc không cho H’ Nhiêu đi học đâu. Mà hắn cũng đâu có ngờ H’ Nhiêu càng lớn càng đẹp như thế. Trong lòng hắn không lúc nào mà không nghĩ đến H’ Nhiêu. Trong đêm nhiều lúc đang ngủ nghe tiếng gió rừng xào xạc là hắn nghĩ rằng H’ Nhiêu đang ở nơi đó. Thế là hắn bật dậy chạy nhanh vào rừng với hy vọng chỉ cần nhìn thấy H’ Nhiêu một chút cho dù cô ta có chạy biến ngay thì hắn vẫn thấy lòng dạ thanh thản. Thật ra nhiều lúc quá bức bối nhớ nhung H’ Nhiêu hắn cũng muốn tìm bắt H’ nhiêu với mục đích để thuyết phục tình cảm cô ta hoặc bắt cô ta phải quy phục già làng quy phục luật tục của buôn làng mà thôi. Trước đây khi mà chưa đưa H’ Nhiêu vào khu nhà mồ thì hắn còn hy vọng vào một tình cảm tốt đẹp của H’ Nhiêu đối với hắn. Nhưng kể từ khi H’ Nhiêu thành ma và biến mất khỏi quan tài thì niềm hy vọng của hắn quá mong manh. Và điều ấy khiến hắn càng si mê H’ nhiêu nhiều hơn. Bây giờ hắn nghĩ hắn sẽ hành động khác với trước đây để H’ nhiêu vẫn tồn tại trên đời này. Chứ mà cứ như trước đây thì không khéo H’ Nhiêu sẽ bị tiêu diệt mất.

Y Moan lùng sục khắp những nơi nào mà trước đây hắn đã từng gặp H’ nhiêu nhưng chẳng thấy bóng dáng H’ Nhiêu đâu. Hắn chợt nhớ đến khu nhà mồ. Thế là hắn tìm đến khu nhà mồ. Hắn trèo lên ngôi nhà mồ của mẹ H’ nhiêu nhìn thoáng vào trong ngôi nhà mồ một cái rồi đứng phía trước nhà sàn nơi mà trước đây H’ Nhiêu múa hát dưới trăng để cho Duy như sống trong một thế giới thần tiên. Hắn đảo mắt nghe ngóng chung quanh một lúc rồi hắn sực nhớ chỗ để quan tài của H’ nhiêu trước đây. Thế là hắn bước xuống khỏi ngôi nhà sàn vòng ra phía sau. Hắn lách qua một đám tre lồ ô thì đã thấy cái quan tài. Nhưng hắn cau mày khi nhận ra ai đó đã mở nắp quan tài. Hắn nhớ là trước đây khi mà phát hiện H’ Nhiêu đã biến mất sáng hôm đó thì dân buôn làng đã đậy nắp quan tài lại rồi. Đang phân vân chưa biết tính sao thì hắn nghe một tiếng động nhẹ từ phía một bụi tre sau cái quan tài. Hắn vội chạy vòng ra sau bụi tre xem nhưng chẳng thấy gì. Y Moan nghĩ H’ Nhiêu đang ẩn hiện đâu đây nên nói lớn:

- Anh không có muốn bắt H’ Nhiêu đâu chớ! Cái bụng Y’ Moan muốn lấy H’ Nhiêu làm vợ thôi. Không muốn hại đâu. Luôn luôn yêu thương cho dù có chết rồi cũng được có thành con ma rồi cũng được. Tại sao cứ muốn trốn Y’ Moan chứ? Cứ để cho Y’ Moan nhìn thấy cái mặt chớ! Ra đây đi H’ Nhiêu mình nói chuyện một chút chớ. Chính quyền đêm nay sẽ truy vào rừng để bắt H’ Nhiêu đó sẽ bắn bằng súng đạn đó.

Vẻ mặt hắn nhăn nhó khổ sở gần như muốn khóc là đủ biết hắn cũng sợ mất H’ Nhiêu lắm. Hắn mở miệng định nói gì nữa thì bất thình lình một trái xoài rừng bay tới trúng vào miệng hắn một cái bốp khiến hắn giật thót người. Y Moan nháo nhác nhìn quanh một lúc rồi đoán hướng bay của trái xoài và lao đến. Nhưng một trái xoài khác lại vèo tới trúng sau lưng Y Moan. Công nhận Y Moan rất lì lợm hắn quay người lại và phóng nhanh đến hướng trái xoài vừa bay đến ở phía sau lưng. Hắn chạy nhanh ra khỏi lùm tre lồ ô tới ngôi nhà mồ của mẹ H’ Nhiêu rồi nhìn quanh mà cũng chẳng thấy gì. Thế là hắn liền quay nhanh trở lại lùm tre lô ô rồi đảo mắt nhìn chung quanh tìm kiếm. Thấy lặng lẽ chẳng có động tĩnh gì hắn nói lớn:

- Ra đi H’ Nhiêu đừng có đùa như thế chơ! Em đâu còn nhỏ dại như xưa nữa…

Chưa nói hết câu thì một trái xoài khác lại bay tới trúng vào mặt hắn một cái bốp nữa. Y Moan ôm mặt nhưng nhanh như gió lao đến. Đúng là lần này hắn vừa kịp thấy người ném hắn. Một cái bóng chạy loáng thoáng phía trước hắn. Nhưng bóng người chạy nhanh cũng không thua gì hắn. Hắn cố tăng tốc thì bóng người cũng tăng tốc. Hắn chạy chậm qua khúc đường hẹp thì cái bóng cũng chạy chậm lại như trêu tức hắn. Y Moan nghĩ đây chính là H’ nhiêu mới dám trêu ghẹo mình như thế. Hắn vừa chạy nhanh tới vừa la lên:

- H’ nhiêu..iêu! H’ Nhiêu..iêu! Anh muốn nói chuyện với em một chút. Y Moan không bắt em đâu mà!

-

- Đừng sợ anh chớ! Anh..anh muốn em làm vợ anh mà..mà sao làm hại em được chớ!

      Bóng người như chậm lại một chút để lắng nghe. Y Moan thấy thế vọt lên nhưng bóng người cũng tức tốc vọt lên. Y Moan lại la lên:

- Đừng có làm khổ anh nữa chớ! Đừng có khinh anh nữa chớ! Anh sẽ có nhiều tiền cho H’ Nhiêu mua dầu thơm để xức cho thơm cả khu rừng này luôn chớ! Anh sẽ có nhiều tiền cho em hết thành con ma chớ. H’ Nhiêu không nghe lời anh thì tối nay chính quyền sẽ truy vào rừng bắn em đó biết không chớ! Anh sợ mất H’ nhiêu thôi…

      Y’ Moan thấy bóng người như biến thành hai. Hắn dụi mắt và phóng nhanh hơn tới trước để nhìn cho rõ. Đúng là bây giờ có đến hai cái bóng. Hắn toát mồ hôi hột. Và hắn toát mồ hôi không phải vì hắn sợ ma mà hắn sợ đó là người. Bởi đó là người thì những điều hắn nói ra người ta đã nghe thấy. Thế là hắn cố hết sức chạy nhanh hơn để nhìn xem hai người này là ai. Rồi hắn cũng nhận ra người chạy chậm hơn là A Ma Yun. Khi nhận ra A Ma Yun hắn càng lo lắng rối trí hơn. Do phân tâm nghĩ ngợi nên hắn vấp một rễ cây và té ngã. Khi lồm cồm đứng dậy thì hắn không còn thấy A Ma Yun và thằng kia đâu nữa. Hắn khổ sở phủi tay và chợt bật khóc. Hắn chẳng hiểu vì sao mà hắn yêu H’ Nhiêu đến hành hạ bản thân mình như vậy. Nếu biết thế hồi H’ nhiêu mới 14 tuổi hắn cưỡng hiếp H’ Nhiêu cho rồi. Hắn nghĩ nếu lúc ấy mà cưỡng hiếp H’ Nhiêu thì cũng có thể H’ nhiêu si mê hắn luôn. Hắn nhớ hồi mà chị H’ Nhiêu mới cưới hắn về   H’ nhiêu cũng rất thích hắn. Đang thẫn thờ nghĩ ngợi hắn chợt nhớ đến giờ tập trung các lực lượng dân quân xã để truy vào rừng khuya nay. Thế là hắn chạy nhanh ra khỏi khu rừng về hướng ủy ban xã.

 

Y Bơ và A Ma Yun chạy về rẫy cà phê của Y Bơ thì nằm thở hổn hển. Khi đã hết mệt A Ma Yun nói:
- Sao mà ném xoài cho hắn biết chớ!

- Tao ghét cái bụng của hắn quá! Sao hắn si mê con ma H’ Nhiêu quá mà hắn cũng kêu buôn làng đi bắt cái hồn H’ Nhiêu nữa chớ!

- Bắt về làm vợ chớ! Theo luật tục thì H’ Nhiêu là vợ hắn đúng chớ! Nhưng H’ Nhiêu đẹp quá sao mà chịu hắn được. Tao cũng không chịu đâu tiếc lắm!

- Nhưng H’ Nhiêu đã chết rồi. – Y Bơ Nói – Thành con ma rồi có lấy vợ cũng không được.

- Nhưng đẹp quá thì yêu chớ! Mày cũng thích nữa phải không? Có thích mới rủ tao đến khu nhà mồ xem H’ nhiêu có hiện về nữa không chớ!

Y Bơ gật đầu rồi ngẫm nghĩ một lúc nói:

- Cái thằng Y Moan la lên là đêm nay chính quyền xã vào rừng bắt người bắt H’ Nhiêu nữa đó!

- Con ma thì sao mà bắt được chớ? Bắt bọn trộm cắp giết người thôi!

- Thì người ta nói H’ Nhiêu cưỡng hiếp giết người. Người ta bắn súng cho cái hồn sợ mà tiêu luôn chớ!

- Trước đây thì tao tin. – A Ma Yun nói – Nhưng từ cái đêm gặp H’ Nhiêu dưới suối tao không tin đâu. Một con ma dịu dàng xinh đẹp như thế mà hại người sao chớ! Họ không tiêu diệt được hồn ma H’ Nhiêu đâu nhưng nếu họ gặp mình thì có thể rắc rối đấy. Nhất là trong họ có thằng Y Moan nữa…

Cả Y Bơ và Y Ma Yun đều lo sợ những rắc rối phiền toái liên quan đến chính quyền khi biết rằng đêm nay lực lượng dân quân tự vệ xã truy lùng vào rừng bắt tội phạm mà trong lực lượng đó có cả Y Moan. Do vậy cả hai nhanh chóng rời khỏi khu rừng.

H’ Nhiêu nhanh chóng đi ra khỏi khu rừng nhưng trong lòng cũng chưa biết về đâu. Ngoài khu rừng này thì cô biết đi đâu nữa. Suốt cả ngày cô ở trong cái địa ngục tối tăm rồi. Cô trông đợi từng phút từng giây cho mặt trời lặn để cô giải thoát mình ra với bầu trời thông thoáng hít thở cái không khí trong lành. Đối với người ta một ngày bắt đầu khi mặt trời ló dạng; chim chóc tung cánh; muôn vật thức giấc. Còn với cô một ngày bắt đầu khi hoàng hôn buông xuống; không gian chìm đắm trong tối tăm hoặc mờ ảo mộng mị của ánh trăng; Côn trùng tỉ tê than thở cùng với loài cú mãi gọi hồn ai. Lúc nãy đang trong tâm trạng sảng khoái cô định xuống suối tắm một chút thì nghe tiếng vang vọng từ xa của Y Moan thông báo tối nay chính quyền xã sẽ truy lùng vào rừng. Đối với hành động này của Y Moan thì cô tin.

H’ Nhiêu hướng ra lộ 14 đi nhanh vào làng của ngoại Duy với hy vọng mong manh là sẽ gặp Duy. Nhưng cô đã lòng vòng mấy lần quanh nhà ngoại Duy rồi vẫn chẳng thấy bóng dáng người thanh niên nào trong nhà cả. H’ nhiêu đi thẳng ra khỏi con đường đất vào chính lộ 14. Ở đây giờ này vẫn còn người qua lại và những ngôi nhà mặt tiền ở phía dưới chợ vẫn còn mở cửa buôn bán. H’ Nhiêu bất ngờ khi thấy ở đây bỗng trở nên buôn bán đông đúc từ lúc nào. Thời còn đi học H’ Nhiêu có ra đây giờ này. Nhưng xóm làng hiu hắt buồn tẻ chẳng khác gì trong buôn làng của cô. Bây giờ điện đóm sáng tưng người qua kẻ lại dập dìu vui chơi. Rồi cô chợt hiểu khi nhìn thấy đường dây điện cao thế giăng qua trên cao: “ Chắc là nhờ có điện về đây thôi chơ!” H’ Nhiêu đi dọc lộ 14 thẳng xuống chợ nơi có nhiều quán sá điện đóm sáng tưng. Nhiều chàng trai chú ý đến H’ Nhiêu: Một phần vì H’ Nhiêu là người dân tộc Ê đê ( thường giờ này người dân tộc Ê đê ở sâu trong buôn ít ra đây. Ở đây dọc hai bên lộ 14 toàn là người Kinh sinh sống); Một phần vì quá ngạc nhiên chưa bao giờ thấy một cô gái người Ê đê nào mà da dẻ mịn màng quyến rũ như thế. Còn H’ nhiêu thì cũng cảm thấy thích thú vì chẳng có ai biết mình là ai. Cô không ngờ chỉ một góc chợ quê như thế này mà làm cho mình tưởng như mình đang sống ở Sài Gòn trước đây. H’ Nhiêu thấy một tiệm internet với khoảng 10 cái máy vi tính đang mở cho một vài người chơi game và coi phim. Trong thời sinh viên H’ Nhiêu đã có học qua cơ bản vi tính nhưng chưa có dịp khám phá về thế giới internet. Cô biết ở thế giới mạng này cũng có nhiều điều thú vị lắm nên nhiều người mới say mê như thế. Tiếc là chưa biết thêm gì nữa thì cô ngã bệnh rồi chết và thành một hồn ma lang thang trong rừng.

H’ Nhiêu bước vào tiệm internet. Anh chủ quán há miệng nhìn sững H’ nhiêu. H’ Nhiêu hốt hoảng tự nhủ: “ Giàng ơi! Ông này đã biết mình là con ma H’ nhiêu rồi sao?” Nhưng nhìn kỹ ánh mắt của anh ta thì H’ Nhiêu yên tâm. Bởi ánh mắt anh ta cũng giống như ánh mắt của những chàng trai khác đã từng nhìn H’ nhiêu một cách thích thú thế thôi.

- Cô xữ dụng internet?

- Dạ!

Anh ta mở máy cho H’ Nhiêu nhưng H’ Nhiêu có vẻ lúng túng trước màn hình vi tính. Cô đã quên hết những gì đã học. Liếc qua người ngồi bên cạnh thấy anh ta đang gõ vào bàn phím để đối thoại với một ai đó trên mạng. Nhìn qua một người kế tiếp thấy chị ta đang đọc một tờ báo. Bỗng H’ Nhiêu thấy Y Bơ ở ngoài đường đang bước vào tiệm internet. Cô vội quay mặt cúi xuống bàn phím để tránh Y Bơ. Y Bơ đi vào tận trong góc phòng ngồi quay lưng với H’ Nhiêu. H’ Nhiêu đợi cho Y Bơ mở máy chú mắt vào màn hình rồi rón rén đứng dậy bước ra. Chợt H’ Nhiêu thấy màn hình vi tính trước mặt Y Bơ hiện ra chân dung của H’ Thi một người bạn học cùng lớp với mình ở trường Phan Chu Trinh Buôn Ma Thuột. Đang quá bất ngờ nhưng vì sợ Y Bơ phát hiện ra mình nên H’ Nhiêu vội đi nhanh ra ngoài.

Đêm hôm đó chính quyền xã truy lùng suốt đến sáng nhưng cũng chẳng được gì. Khi ông Y Ban dẫn dân quân tự vệ về ngang qua buôn Lung thì già làng chạy ra báo tin H’ Leo đã bị con ma H’ Nhiêu hành hạ cho lạnh run quá chịu không nổi chết rồi. Ông nói chính quyền chịu thua con ma H’ Nhiêu thì ông sẽ tìm cách triệt hạ nó ra khỏi buôn làng ra khỏi khu rừng buôn Lung này. Ông dẫn đầu một tốp dân buôn làng trong đó có cả Y Sa lên khu nhà mồ. Y Moan đang ở trong đoàn dân quân tự vệ cũng tách ra và đi theo tốp của già làng. Khi lên khu nhà mồ già làng cho băm nát cái quan tài của H’ Nhiêu. Chưa hết cơn tức già làng dẫn tốp người băng rừng đi thẳng vào buôn G’ Ram để gặp em gái của mẹ H’ Nhiêu. (Hóa ra em gái của mẹ H’ Nhiêu là người phụ nữ mà Duy đã từng đi theo đến tận rẫy lúc Duy bị lạc trong rừng để chồng chị ta cho con gái là H’ Thanh dẫn đường Duy về nhà). Già làng Y Mút leo lên bật thang nhà sàn của em gái mẹ H’ Nhiêu rồi xông thẳng vào chỉ mặt em gái của mẹ H’ nhiêu nói:

- H’ Mây ơi! Con ma H’ nhiêu đã ám chết con H’ leo rồi. Mày không được cúng cơm để nuôi con ma H’ Nhiêu nữa!

- H’ Mây mặt mày biến sắc liền hốt hoảng nói:

- Từ lâu không có cúng cơm cho nó đâu chớ! Chồng Y Ru không cho H’ Mây cúng cơm cho H’ Nhiêu lâu rồi chớ!

H’ Mây liếc ánh mắt sợ sệt nhìn Y Moan. Chị hiểu Y Moan biết rõ Y Ru chồng chị từ sáng tinh sương đi lên trạm thu mua cà phê của Y Moan trên Buôn Ma Thuột đến tối mới về nên hầu như chẳng hay biết gì chuyện ở nhà.

- Vậy con ma H’ Nhiêu có về quấy phá ở đây không? – Y Mút nói

- Không đâu! – H’ Mây vội nói – H’ Nhiêu không có hiện về đây đâu!

Y Moan liếc xéo H’ Mây một cái rồi nói:

- Y Ru đi suốt ngày suốt đêm thì làm sao mà biết chuyện ở nhà phải không?

- Biết chớ! Đến khuya về ngủ với vợ thì biết chớ! H’ Nhiêu chỉ hiện về ban đêm thôi chứ có về ban ngày đâu chớ!

Thấy nhà H’ Mây đông người già làng của buôn G’ Ram là Y Theo   đến hỏi thăm cớ sự. Già làng Y Mút nói với già làng Y Theo:

- Già phải giết cái con ma H’ Nhiêu này nha! Nó là một con ma dữ quậy phá giết hại dân lành nhiều rồi. Không cúng cơm không làm nhà mồ cho nó đâu!

- Đã nghe nhiều rồi chớ! – Y Theo nói - Không có cúng bậy bạ đâu! Có vài người trong buôn này thấy con ma H’ Nhiêu về đây rồi chớ!

- Không có thấy đâu! – H’ Mây vội nói – Người ta chỉ đồn tầm bậy tầm bạ thôi mà!

Y Moan cười khỉnh một cái rồi nói:

- Tui sẽ cho Y Ru ở nhà nhiều hơn với H’ Mây để khỏi sợ H’ Nhiêu về quấy phá nha!

H’ Mây lặng thinh một chút rồi nói:

- Tùy lòng tốt của Y Moan thôi! Y Moan trả lương cho Y Ru đó mà!

Già làng Y Mút nóng lòng muốn về giải quyết chuyện ma chay cho H’ leo nên quay lưng bỏ đi. Tốp người đi với Y Mút cũng lật đật về theo. Y Moan nán lại hỏi H’ Mây:

- Còn nợ của Y Moan bao nhiêu biết không chớ?

- Biết chớ! Để cà phê chín rồi trả chớ!

- Không đủ đâu! Nếu dì mà cũng bắt H’ Nhiêu làm vợ cho tui thì nợ nần đã được xóa lâu rồi.

- Tại con H’ Nhiêu không thích mày thôi!

- Rồi cũng phải thích thôi chớ!

- Bây giờ thành con ma rồi thì có thích cũng chịu thôi!

Y Moan cười khỉnh nói:

- Ma thì ma! Thích thì thích! Con ma cũng được không con ma cũng được. Nhưng hết mùa này mà dì không trả hết nợ thì tui lấy rẫy cà phê lấy rẫy lúa.

- Phải cho gia đình tui sống chớ!

- Có Y Ru đi làm cho tui thì tui trả tiền là đủ sống rồi.

- Không đủ đâu!

Y Moan không thèm nghe câu phải trái của H’ Mây mà bước nhanh xuống nhà sàn để kịp đi theo già làng Y Mút. H’ Mây nhìn theo Y’ Moan miệng lằm bằm nguyền rủa. Chị tức tối vì những hành động mờ ám của thằng cháu rể này từ lâu mà chẳng làm gì được hắn. Từ chuyện vợ của hắn là chị của H’ Nhiêu tự nhiên lăn đùng ra chết cho đến mẹ của H’ Nhiêu cũng thế rồi đến H’ Nhiêu trở thành ma. Bây giờ vì nghèo túng chắc chị cũng sắp trở thành nạn nhân của hắn. Thời gian sau này hắn giàu lên nhờ mua cà phê rẻ của buôn làng rồi bán lại cho nước ngoài. Hắn đã trở thành chủ của một doanh nghiệp thu mua xuất khẩu cà phê trên phố rồi nhưng hắn cũng không rời bỏ được nơi này. Hắn vẫn muốn giữ chức phụ trách an ninh của buôn. Nhiều người thấy lạ nên cho rằng hắn sở dĩ như thế là vì để dễ bám sát nguồn hàng cà phê của dân làng làm ra và dễ lợi dụng vị thế để mua giá rẻ. Nhưng với H’ Mây thì chị biết rõ ngoài mục đích mua bán cà phê còn là chuyện hắn vẫn muốn đeo đuổi theo cái bóng H’ Nhiêu nữa. Chị biết hắn si mê H’ Nhiêu từ khi chị của H’ Nhiêu chưa chết. Bởi vậy mà cả mẹ của H’ Nhiêu và chị đều nghi ngờ về cái chết của vợ hắn. Chị muốn chửi rủa hắn nhưng cũng chẳng dám bởi chị đã mắc nợ hắn rất nhiều tiền và Y Ru chồng chị cũng đang làm việc cho hắn. Nhưng điều làm cho H’ Mây lo lắng nhất lúc này là không có cách nào để giải thoát cho H’ Nhiêu ra khỏi cái con ma cây bệnh hoạn ấy. Chị thương H’ Nhiêu nhưng cũng đành bó tay.

Trời vừa sẫm tối H’ Mây lẳng lặng đi nhanh vào rừng. Chị lội qua suối buôn Lung hơi ngập ngừng đảo mắt chung quanh suối một chút rồi chị đi tắt xuyên qua những đám rừng tre lồ ô lên khu nhà mồ. Chị băng qua khu nhà mồ rồi tiếp tục đi nhanh nữa. H’ Mây đến một thung lũng sâu cây cối rậm rạp như rừng nguyên sơ. Dưới thung lũng có một con suối chảy mạnh về hướng buôn Lung. Có lẽ suối buôn Lung xuất phát từ những mạch nước ngầm trong bờ vực cao nơi mà H’ Mây đang đứng. “ H’ Mây níu những cây con đu mình xuống. Vừa chưa kịp xuống suối thì một cái bóng vút tới vồ lấy H’ Mây. H’ Mây rú một tiếng rồi quát lên:

- Đồ con ma! Làm cho tao hết hồn rồi đây!

Cái bóng không ai khác hơn chính là H’ nhiêu. H’ nhiêu rú lên cười và nói:

- Dì cũng sợ con ma H’ Nhiêu nữa đó chơ!

- Sao không sợ được chớ! Tối tăm như thế tự nhiên khi không…

- Đã mua sách vi tính cho H’ nhiêu chưa đó?

H’ Mây soạn trong gùi ra đưa cho H’ Nhiêu ba cuốn sách và những ống cơm tre rồi nói:

- Không biết cái chi để mua. Sách nào có chữ vi tính là mua đó thôi!

- Kệ đi chớ!

- Nhưng thành con ma rồi mà học làm cái chi chớ! Bữa nay đừng về nhà Dì nữa nghe!

- Sao mà không được về chớ?

- Thằng Y Moan dẫn già làng buôn Lung đến nhà rồi. con H’ Leo chết rồi! H’ Nhiêu ám đó chớ!

- Ha ha..thật tức cái bụng quá! Bị sốt rét rừng mà không biết đó chớ. Cứ để cho con H’ Leo ở trần ăn trái xoài rừng đến no cái bụng mà muỗi đốt đầy lưng thì bệnh sốt rét thôi.

-  Tao lo quá! Thằng Y’ Moan mà đòi nợ đòi cái rẫy cà phê cái rẫy lúa thì không biết làm gì để sống đó! Phải chi trước đây H’ nhiêu lấy hắn thì hắn đã xóa nợ cho tao mà H’ Nhiêu cũng không thành con ma nữa đó!

H’ Nhiêu nghe H’ Mây nói thế mặt mày buồn xo. Bởi cô ngẫm nghĩ mà thấy cũng đúng. Nếu cô mà chịu lấy Y’ Moan thì hoàn cảnh của cô bây giờ có thể khác. Cô đâu phải chịu bị dồn nén cùng cực như thế. Nhưng cô lại bật nói với H’ Mây:

- Không lấy được đâu! Cái bụng không thích Y Moan thì làm sao mà lấy được chớ!

- Vậy cái bụng tao có thích Y Ru đâu chớ!

- Thế cho nên Y Ru cứ đánh H’ Mây hoài đó chớ…

Chỉ nói chuyện được với nhau một chút là H’ Mây đã vội vã về buôn sau khi dặn lui dặn tới H’ Nhiêu đừng về nhà mình nữa. H’ Nhiêu còn lại một mình bỗng nhiên nước mắt tuôn trào. Những lời dặn lui dặn tới của H’ Mây chứng tỏ H’ Mây cũng sợ liên lụy đến bản thân và gia đình mình nếu để cho mọi người biết con ma H’ Nhiêu có liên hệ với mình. Cô tủi thân vì thấy mình bơ vơ lạc loài quá. Ngẫm lại cô thấy mình chẳng còn ai thân thuộc để đến nữa. Cô nghĩ đến lời lẽ hứa hẹn của Duy mà càng tủi phận hơn. Cô lại thầm thì: “ Duy ơi H’ Nhiêu đơn độc lắm anh có biết không! Anh đã hứa với em là không để cho em cô đơn rồi mà sao bây giờ biền biệt luôn thế. Nhưng em không sợ sống một mình đâu vì em đã quen thế rồi mà. Em chỉ nhớ anh quá thôi! Cái bụng em lúc nào cũng muốn lấy anh. Vì tin anh nên em lo cho anh đó. Chẳng biết anh có bị chuyện gì mà không thấy anh nữa. Chợt cô sợ Y Moan làm điều gì có hại đến Duy. Nhưng cô không tin vào điều mình vừa nghĩ bởi Y Moan đâu có biết sự liên hệ giữa cô và Duy. Rồi H Nhiêu không hiểu Y Moan lúc này tại sao không săn đuổi để bắt cô về làm vợ hắn nữa mà lại tìm cách thông báo cho cô biết chính quyền đang truy lùng cô: “ Ừ cũng đúng thôi chớ! Mình là một con ma rồi thì hắn cũng không còn ham thích mình nữa đâu. Hắn cũng sợ chớ! Chỉ có Duy là yêu mình thôi. Nhưng nếu Duy mà biết mình…” Nghĩ tới đây nước mắt H’ Nhiêu lại tuôn trào. Cô như sắp đuối sức. Cô đã chịu đựng nhiều gian lao cô độc trong khu rừng này mà chưa thể làm cho cô gục ngã được. Thế mà chỉ nghĩ đến Duy không còn yêu mình nữa thì cô như chới với ngộp thở tâm trí cô hoảng loạn choáng váng.

(Còn tiếp)

trungkim

@ Huỳnh Mai!

"Lâu ơi là lâu anh mới post 1 phần em đọc vèo cái đã hết. Mau mau post tiếp anh nhé."
Ừ thì ngày mai tk lại post tiếp nữa cho HM đọc nhé! Nhưng một lần một ít thôi chứ HM cũng đâu có thời gian mà đọc nhiều đúng không? Cám ơn em nha! Chúc vui!

Huỳnh Mai

Anh Trung Kim ơi! Truyện bắt đâu khiến người đọc lạc vào mê hồn trận rồi đấy không biết rốt cuộc con ma này sẽ thế nào.

Lâu ơi là lâu anh mới post 1 phần em đọc vèo cái đã hết. Mau mau post tiếp anh nhé.

trungkim

@ Hà My!

Hì hì.. đọc chuyện ma của TK nhớ phải có người ngồi bên cạnh để lỡ mà sợ quá thì ..ôm nha! Chúc vui!

ngoclinhhmt

Kính anh Trung Kim
Hôm nay em mới biết anh ngoài sáng tác nhạc ra anh cũng còn chịu khó viết bài ghê. Đã sợ ma sang nhà anh đọc 2 chữ Yêu ma càng sợ... Sáng mai ban ngày em sẽ LỘI vào đọc. Cảm ơn anh đã ghé nhà em. Em chúc anh ngày CN an lành

trungkim

@ Hoa Nắng!

Vậy mà ngắn nữa há em! TK nghĩ chỉ post ngắn ngắn thế thôi thì còn có thời gian để đọc từ từ chứ dài quá thấy ngán lắm. Vả lại TK có thời gian chừng nào thì sẽ đưa lên chừng ấy cho tiện nhé! Sắp tới là CHƯƠNG IV: CON MA DỄ GHÉT chứ không còn dễ thương nữa đâu. Còn con ma chăm học ư? Em quên rằng con ma này đã từng là sinh viên của trường đại học KHXH & NV TP. Hồ Chí Minh à? Cám ơn em. Chúc vui!

trungkim

@truongmo

Cám ơn truongmo đã đọc truyện YEU MA! Vâng TK sẽ từ từ đưa lên cho xong hết tiểu thuyết này chứ để HM HN..cứ nhắc miết cũng kì. Nguyên nhân sự lề mề này là một tác phẩm mới viết xong đưa lên không chán mà chuyển font rồi sửa lỗi một tác phẩm đã viết lâu rồi thì..sao mà đau lưng quá! Hì hì..

Hoa Nắng

Hì! anh TK ơi! canh me mãi đến hôm nay mới được đọc tiếp truyện con ma dễ thương này nhưng mà ngắn wa ! hì đọc chút xíu đã hết rùi...! mai anh lại pots tiếp cho em đọc ké với nhé!

Con ma này ko những dễ thương mà còn chăm học nữa ... học cả cách sử dụng vi tính nữa ...hì! ( cái tình tiết này ... em chịu thua vì em ko có hình dung được cốt truyện đi theo chiều hướng này đấy anh TK ạ! thật thú vị.

Em cảm ơn anh TK nhiều nhé!

truongmo

Anh Trung Kim
**
Lâu rồi mới lại được đọc tiếp truyện MA của anh lại thêm nhiều tình tiết mới rồi đây. Rảnh rỗi anh post tiếp cho tụi em coi ké với nhé hình như Hoa nắng cũng mê truyện này của anh lắm. Chúc anh khỏe để sáng tác nhé!

trungkim

@ Võ Kim Ngân!

Chào VKN! Lâu ngày quá hén! Có thời gian mà đọc hết một chương của YÊU MA lận há? Chà hôm nay chắc được nghỉ phép. KN mà đọc hết từ đầu thì chắc chắn nói TK là người rừng cho xem. Hì hì...Cám ơn VKN đã chịu khó đọc. Chúc vui khỏe!

VKN

Gửi anh Trung Kim !

Em vừa đọc hết chương tiểu thuyết dài của anh. Người thành phố mà viết về người dân tộc như đã ở rừng lâu năm thế. Cái tít nghe rất giật gân và gợi trí tò mò: "YÊU MA - Chương III: Ma cũng lụy tình và những vụ án cưỡng dục (Kì 3) " Thêm một nghề tay trái của anh Trung Kim đây phải không ?
Trên blog có nhiều người đa tài quá !
Chúc anh Trung Kim có nhiều sáng tác hay !

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','fc71jnvm3jlo0ddqhm7d2ot1a5','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 16:04:44','/post/2457/77104')