YÊU MA - Chương V: Đại gia Y Moan (kì 2)

Tiểu thuyết YÊU MA

 - Chương V: Đại gia Y Moan (kì 2)

 

      Sau khi Mã liên Huy đi Y Moan thẳng ra sau ngôi nhà rồi rón rén bước lên một căn gác. Hắn cảm thấy phấn chấn khi nghe mùi hương thơm cùa người mà hắn yêu thích lan tỏa đến hắn. Bỗng một tiếng nói nhẹ nhàng nhưng răn đe và cương quyết vọng ra:

-  Không được vào đây! Nếu cứ lì lợm thì tui cắn lưỡi ngay đó!
-  Van em đó H’ Nhiêu! – Y Moan nói – Nếu không có anh thì em đã chết trong cái hang đó rồi. Anh chỉ muốn nói chuyện với em một chút cho em hiểu thôi mà.
     Lặng thinh một lúc H’ Nhiêu nói:
-  Con ma thì chết hay sống đâu có nghĩa gì chớ. Tui không thích anh làm như thế đâu. Chỉ mong anh để cho tui yên ở trong khu rừng đó thôi.
-  Nhưng dân làng và chính quyền đâu có để cho H’ Nhiêu yên được chớ. Họ đang tìm bắt em đó mà.
    H’ Nhiêu lặng thinh một chút rồi thút thít khóc. Y Moan nghe thế thì dỗ dành:
-  Anh hứa sẽ đối xử tốt với em mà. Tất cả những gì Y Moan làm là vì H’ Nhiêu đó. Ở đây em muốn gì cũng được. Ở trong rừng thì em chắc sẽ bị biến mất khỏi trần gian này thôi.
-  Thôi thôi xuống khỏi căn gác này đi Y Moan. Tui bây giờ xấu xí lắm không xứng để nhìn mặt nhau nữa đâu.
     Câu nói của H’ Nhiêu làm cho Y Moan chợt nghĩ: có lẽ H’ Nhiêu mặc cảm không muốn đối diện để nói chuyện với mình. Y Moan rời khỏi căn gác với một niềm vui hy vọng H’ nhiêu sẽ từ từ bị khuất phục và yêu mình. Chỉ cần H’ Nhiêu chịu ngồi lại nói chuyện với mình thì dần dần cô ta sẽ nguôi đi những bức bối về mình trong quá khứ.

     Một thời gian sau ngôi nhà lặng lẽ tối tăm bí ẩn nằm biệt lập và cách xa với những căn nhà chung quanh hàng chục mét của Y Moan gây sự chú ý tò mò với nhiều người. Ngay chính cả tay chân của Y Moan ở trong những căn nhà cách xa đó cũng kinh ngạc khi xe gắn máy của mình đến gần ngôi nhà nếu lỡ tắt máy thì không thể nào khởi động lại được bằng cách bấm nút đề mà chỉ có đạp hoặc đẩy xe lấy trớn rồi cài số thì xe mới nổ. Người lạ thì không dễ dầu gì mà bén mảng lại gần cái hàng rào vòng ngoài của khu vườn. Những căn nhà ngoài hàng rào khu vườn đó đều là nhà của Y Moan làm để cho tay chân của hắn ở với mục đích canh giữ ngôi nhà bên trong của hắn. Rồi thỉnh thoảng nửa đêm người ta thấy  trong khu vườn có một cô gái dáng dấp thướt tha lúc ẩn lúc hiện nhưng ban ngày thì biến mất. Người ta cho rằng chính cô gái ma trú ngụ trong ngôi nhà nên ngôi nhà không bao giờ sáng sủa được. Họ gọi ngôi nhà của Y Moan là ngôi nhà ma.

      Y Moan dù là đại gia dù lên xe xuống ngựa ở đâu nhưng về ngôi nhà này thì hắn không bao giờ đi bằng một loại xe nào mà chỉ lẳng lặng rảo bước từ ngoài lộ 21 vào. Thường hắn về nhà lúc gần nửa đêm. Hắn hiếm khi gặp được H’ Nhiêu cho dù H’ nhiêu chỉ ẩn trong bóng tối để nói chuyện gắng gượng vài câu với hắn thì hắn cũng thích.  H’ Nhiêu luôn tránh mặt hắn. Cô nghĩ lúc này nên để trong lòng Y Moan một con ma H’ Nhiêu lỡ lói mụn nhọt thì tốt hơn chỉ có như thế thì Y Moan mới chưa có hứng thú gì chưa có ham muốn gì để tìm cách cưỡng bức mình làm vợ hắn. Cô biết Y Moan rất mưu mô thủ đoạn. Nếu hắn mà vạch ra kế hoạch để ép buộc cô thì e rằng cô khó thoát được hắn. Thời gian gần đây H’ Nhiêu cảm thấy lo lắng nhiều vì sợ lúc này mà lộ dạng cho Y Moan thấy mặt thì không biết cô có yên thân như mấy tháng vừa qua không. Ngẫm lại thời gian qua cô sống rất bình yên không phải trần ai khổ nhục như ở trong rừng nữa. Đôi khi cô cũng nhìn nhận nếu không có Y Moan kịp thời đưa cô về đây và tận tình với cô thì có lẽ cô cũng biến mất trên cõi đời này rồi. Nhưng nếu nghĩ đến Duy thì cô lại muốn quay trở về với khu rừng cho dù thế nào đi nữa miễn là nhìn thấy được Duy.

      H’ Nhiêu đeo mặt nạ vào. Đây là cái mặt nạ mà bà H’ Lên đưa và bảo rằng đó là ý của Y Moan muốn cho cô khỏi mặc cảm về gương mặt xấu xí của cô. Và giờ đây cô thấy rất có lí để che đậy cái gương mặt đã lành lặn bên trong của cô khi lỡ chạm mặt với Y Moan. Lúc này H’ Nhiêu cần thời gian để thoát khỏi Y Moan. Nếu cứ để cho trong tâm trí Y Moan một hình ảnh một gương mặt tởm lợm của cô thì may ra cô được an toàn hơn. H’ Nhiêu yên tâm xuống khỏi căn gác và rảo bước ra vườn. Bà H’ Lên rất vui khi thấy H’ Nhiêu như thế. Từ lâu bà nghe người ta nói có một con ma trong buôn của Y Moan nhưng bà không biết có phải Y Moan mang về một con ma hay không. Nhưng đúng là bà thấy H’ Nhiêu ần hiện như một con ma. Căn gác đóng kín và ban ngày hiếm khi bà thấy bóng dáng của H’ Nhiêu trong đó. Ngay cả khi bà đem thức ăn cho cô ta thì chỉ đưa qua cửa sổ rồi để đó mà không biết cô ăn lúc nào. Khi Y Moan đưa cô về đây thì bà hết hồn bởi cái khuôn mặt biến dạng của H’ Nhiêu. Một thời gian dài bà không dám nhìn vào căn gác mỗi khi có việc buộc phải giáp mặt với cô. Nhưng thời gian gần đây bà rất kinh ngạc khi vô tình nhìn thấy cái khuôn mặt đẹp một cách tinh khiết tươi sáng và đáng yêu của cô qua ánh trăng chiếu vào khung cửa sổ của căn gác. Rồi tự nhiên bà thấy tội nghiệp và mến yêu H’ Nhiêu quá. Một cái đẹp thanh thoát dịu dàng mà phải chịu sống khép kín và lặng lẽ như thế thì bà nghĩ chắc là đang phải chịu đựng một điều gì u uất lắm.
     Thấy H’ Nhiêu rón rén rời khỏi căn gác và nhẹ nhàng rảo bước ra trước sân vườn bà H’ Lên liền đi theo phía sau.
-  Dì biết con rất đẹp đó! Sao còn phải đeo mặt nạ làm gì cho nóng chớ!
    Nghe thế H’ Nhiêu khựng lại và hốt hoảng nhìn quanh. Cô nói nhỏ với bà H’ Lên:
-  Xin dì hãy giúp con. Cứ để cho người ta tưởng con xấu xí nghe. Nếu không con sẽ không an toàn đâu!
-  Chẳng hiểu gì cả đó chớ! Sao mà xinh đẹp lại không an toàn chớ!
     Vừa lúc ấy bầy chó săn đang nằm trong góc vườn bỗng phóng ra trước cổng. Hóa ra Y Moan đã về đứng ở đó.
-  H’ Lên ơi mở cổng cho tui! – Y Moan gọi vào
     H’ Lên mở cổng cho Y’ Moan xong thấy Y Moan tiến về phía H’ Nhiêu thì bà lặn vào phía sau ngôi nhà. Nhưng đàn chó của Y Moan thấy Y Moan có ý đến nói chuyện với H’ Nhiêu thì lại nhào đến trước rồi vây quanh vẫy đuôi cọ đầu vào chân H’ Nhiêu như tỏ ý thân thiết muốn bảo vệ cho cô. Điều này trái hẳn với trước đây khi mà cô còn với bộ mặt dị dạng. Lúc đó nhiều lần H’ Nhiêu muốn đứng tim với những hàm răng nhe ra gầm gừ như chực xổ tới để nuốt chửng cô. Hóa ra đàn chó của Y Moan cũng đã phát hiện ra cái vẻ đẹp đầy quyền năng của H’ Nhiêu và đã bị chinh phục chăng? Y Moan nhìn thái độ của đàn chó rồi nhìn H’ Nhiêu nói:
-  H’ Nhiêu ơi! Bọn chúng cũng thích em đó nữa thấy không? Và anh cũng rất thích khi em thoải mái xuất hiên ở ngoài này đó!
     H’ Nhiêu lặng thinh.
-  Chắc là em dễ chịu hơn và khỏi mặc cảm khi mang mặt nạ để nói chuyện với anh phải không?
-  Tui xấu xí thì mặc cảm là đúng rồi chớ!
-  Anh biết em không xấu đâu mà. Chỉ một thời gian thôi đó! Khi nào xinh đẹp trở lại thì H’ Nhiếu cưới Y’ Moan làm chồng nghe!
- Tui không bao giờ được trở lại như xưa nữa đâu. Anh đừng hy vọng nữa. Hãy trả tui lại cho cái rừng buôn Lung kia. Cứ để cho tui là con ma H’ Nhiêu. Tui không muốn anh cứu tui đâu!
-  Anh đã làm tất cả là vì H’ Nhiêu đó mà!
    H’ Nhiêu cười khỉnh một cái rồi lặng thinh. Y Moan nói tiếp:
-  Theo luật tục thì H’ Nhiêu là vợ của Y Moan rồi đó. Nhưng vì anh muốn cái bụng của H’ Nhiêu phải thật sự yêu anh nên anh mới để từ từ đó chớ!
    Nghe Y Moan viện vào luật tục để ép buộc mình H’ Nhiêu bực bội nói:
-  Được rồi cứ để từ từ khi nào cái bụng tui thích anh thì tui sẽ cưới anh làm chồng.
    H’ Nhiêu nói như thế là vì cô nghĩ cô sẽ không bao giờ yêu Y Moan cả. Nhưng Y Moan lại tin chắc rằng một thời gian sau này H’ Nhiêu sẽ yêu hắn tuy hắn cũng biết câu nói của H’ Nhiêu có vẻ thách đố mỉa mai.
-  Hứa rồi đó nghe!
-  Còn bây giờ thì anh hãy trả tui về khu rừng buôn Lung.
-- Cứ ở đây với Y Moan chớ! Y Moan đã hứa rồi đó. Y Moan sẽ không làm gì để em hoảng sợ cho đến khi em yêu anh đó mà. Em không thể ở trong rừng được nữa đâu. Người ta đang săn bắt tiêu diệt em đó!
    H ‘ Nhiêu thấy Y Moan nói đúng. Bây giờ mà cô lây lất trong rừng thì sẽ biết bao nhiêu điều gian nan trắc trở xảy ra cho mình. Liệu cô có được tồn tại trên trần gian này để gặp Duy nữa không. Còn nếu cô không trở lại với khu rừng thì làm sao mà gặp Duy được. Nghĩ đến đây H’ Nhiêu thở dài.
-  Giàng ơi đừng có thở ra thở vô nữa mà! Y Moan đã thề đã hứa với H’ Nhiêu rồi thì Y Moan phải giữ lời đó chơ! Y Moan chỉ mong được ở với nhau trong cùng một ngôi nhà được gặp H’ Nhiêu để nói chuyện với H’ Nhiêu thôi. Còn H’ Nhiêu chưa muốn cưới Y Moan làm chồng cũng được mà!
    H’ Nhiêu nghĩ trong hoàn cảnh bế tắc này thì khó mà theo ý mình được. Dù cô có muốn thoát khỏi Y Moan thoát khỏi ngôi nhà này cũng đâu có dễ dàng. Tốt hơn hết là nên để cho Y Moan yên chí với ý muốn với kế hoạch của hắn thì may ra trong thời gian này cô có thể được yên thân hơn.
-  Được anh đã hứa như vậy thì tui đồng ý! Ở lại trong ngôi nhà của anh rể cũng được chớ có sao đâu.  Cũng là người trong nhà cũng là anh em trong nhà đó mà!
-  Ừ chớ! – Y Moan vui mừng – Phải như vậy mới đúng đó!
    Nhìn cái vẻ mặt hớn hở ranh mãnh của Y Moan H’ Nhiêu thầm nghĩ Y Moan rõ ràng là đang có một mưu đồ gì mà cô chưa biết. Có thể trước mắt là hắn đang dùng thời gian để chiếm tình cảm của cô và hy vọng cô xiêu lòng. Cô nghĩ nếu mà Y Moan lơi lỏng trong việc canh chừng cô thì cô sẽ tìm về nơi ngôi làng của ông bà ngoại Duy để tìm Duy.
    Y Moan đang muốn nói chuyện với H’ Nhiêu nữa nhưng cô đã đi nhanh ra sau ngôi nhà. Thật lạ lùng đàn chó của Y Moan cũng lẽo đẽo theo H’ Nhiêu như muốn bảo vệ cho cô. Trước khi chạy lên gác H’ Nhiêu tìm gặp bà H’ Lên.
-  Dì giúp con đừng tiết lộ điều gì cho Y Moan nghe! – H’ Nhiêu nói nhỏ vào tai H’ Lên – Cứ để cho Y Moan nghĩ là con xấu xa đó nghe dì!
    H’ Lên nhìn thấy ánh mắt hiền lành và van nài của H’ Nhiêu thì nghĩ rằng những gì mà cô yêu cầu chắc là bảo đảm sự bình yên cho cô nên H’ Lên gật đầu. Thật ra thì H’ lên đã nhận thấy có một sự uẩn khúc gì đây giữa H’ Nhiêu và Y Moan từ lâu rồi mà bà chưa hiểu thôi. Và đâu phải chỉ có chuyện của H’ Nhiêu thôi ở trong ngôi nhà này có nhiều điều rất khó hiểu nhưng những người giúp việc trong nhà như bà không được Y Moan cho phép hỏi. Chẳng hạn như đây là một khu vực có điện nhưng sao ngôi nhà lại không sử dụng được? Tại sao không ai được bén mảng lên hai căn phòng phía trước? Tại sao Y Moan lúc nào cũng lặng lẽ rảo bước về nhà lúc nửa đêm như lo sợ một điều gì?
      Có tiếng Y Moan gọi H’ Lên ngoài sân. H’ Lên đi ra và Y Moan nói:
-  Tui có việc phải đi Sài Gòn dì với Ó Đen thu dọn những thứ vật dụng phía sau nhà để khi tui về thì sẽ có một nhóm thợ đến xây thêm một căn nhà ở đó nghe.
    H’ lên gật đầu. Y Moan lại dặn một câu mà khi hắn mở lời thì H’ lên đã hiểu. Bởi bà đã nghe Y Moan dặn dò không biết bao nhiêu lần rồi:
-  Ở trong nhà này thì có những điều không nên hỏi ai và có những điều không nên nói lại cho ai đó nghe. Đừng nói nhiều thì tốt hơn đó. Câm điếc như Ó Đen vậy mà tốt hơn đó!
    Bà H’ lên gật đầu và thầm nghĩ: Ó Đen câm điếc thì hay hơn đối với Y Moan còn bà không câm điếc mà ở trong ngôi nhà ma này thì cũng không khác gì câm điếc.


    Tại nhà hàng Thắng lợi ở Sài Gòn Y Moan Mã Liên Huy Hứa Văn Hoa cụng ly chúc mừng thành công việc kí kết đầu tư khu cao ốc văn phòng cho thuê ở quận 7 và việc chuyển tiền của Mã Liên Huy từ Hong Kong về cho Y Moan mau chóng hoàn thành. Y Moan rất vui và nghĩ sẽ đặt một văn phòng làm việc tại Sài Gòn để giao dịch kinh doanh rồi đưa H’ Nhiêu về đây ở. Hắn chắc chắn sự giàu có của hắn sẽ làm cho H’ Nhiêu cảm phục mà yêu hắn; Và bên cạnh một người vợ quí phái một phụ nữ cuốn hút được người khác như thế thì chắn chắc công việc kinh doanh của hắn sẽ thuận lợi sẽ dành được nhiều hợp đồng béo bở. Nhưng Y‘ Moan chợt phân vân khi nghĩ hiện tại H’ Nhiêu đang mang một gương mặt ai thấy cũng phải sợ mà không biết mai mốt có biến trở lại như trước đây không.
-  Sao họ lâu thế? – Mã Liên Huy nhìn ra cửa và nói
     Nhưng họ không phải chờ lâu vì ngoài cửa đã có hai người đàn ông bước vào khiến họ reo lên. Một người được giới thiệu phó tổng giám đốc ngân hàng tên Hà Thanh người có công trong việc chuyển tiền từ tài khoản của Mã Liên Huy sang tài khoản của Y Moan. Còn người kia là ông An bố của Loan. Y Moan biết ông Hà Thanh sẽ giúp mình được nhiều việc trong chuyện tiền bạc nên nhờ Mã Liên Huy mời ông đến để kết thân với ông. Còn ông An là Hứa Văn Hòa mời đến để giới thiệu cho Y Moan với hy vọng sẽ có những hợp tác trong vấn đề kinh doanh.
-  Rất hân hạnh được quen với anh Y Moan đây! – Ông An bắt tay Y Moan – Chúng tôi đã nghe ông Hứa Văn Hoa đây giới thiệu về anh. Cá nhân tôi rất ngưỡng mộ cung cách làm ăn táo bạo của anh và rất muốn hợp tác.
- Như tôi đã nói với anh – Hứa Văn Hòa nói với Y Moan – Anh An đây là quan chức cấp quận cấp thành phố. Hiện có nhiều bất động sản cho thuê. Tôi chuyển cà phê và gỗ quý mua từ anh ra nước ngoài cũng nhờ anh An lo cho đấy.
    Hà Thanh nâng ly rượu mạnh lên và nói:
-  Cùng chung chiếu với Ông Mã Liên Huy và ông Hứa Văn Hoa thì anh Y Moan đây cũng thuộc hàng đại gia rồi chứ còn gì nữa. Thôi chúng ta cụng ly chúc mừng sự hợp tác này.
    Hà Thanh uống cạn rồi đặt ly xuống bàn kêu một cái cạch và nói đầy vẻ tự cao:
-  Làm ăn gì thì cũng phải cần tiền mà muốn có tiền thì phải qua tui!
-  Đúng đúng! – Mã Liên Huy nói – Phải cần đến anh chứ!
    Hà Thanh vỗ vai Y Moan nói:
-  Càng đầu tư thì càng cần thêm nhiều tiền mà muốn có nhiều tiền thì phải vay đúng không? Cho dù vốn của anh có nhiều đến đâu cũng không bằng vốn của ngân hàng của nhà nước đúng không? Vốn tự có của chủ đầu tư chỉ cần khoảng 20 % đến 30 % để thực hiện các vấn đề về thủ tục cấp phép giải phóng mặt bằng. Lúc đó hãy nhớ đến tôi nha! Tỷ lệ phần trăm cho tôi là không thể tránh khỏi rồi.
   Mọi người cười òa đồng thuận với ý kiến của Hà Thanh. Ai cũng muốn kết thân với Y Moan theo một ý đồ riêng. Nhưng chung quy lại thì ai cũng chắc rằng: Nếu làm ăn với Y Moan họ sẽ đạt được điều họ mong muốn rất dễ dàng. Riêng ông An thì lại càng muốn hơn thế khi ông nhìn thấy Y Moan có phong độ khỏe khoắn trẻ trung mà đã được ngang hàng với các đại gia trong kinh doanh thương trường rồi. Thế là ông quan tâm về cuộc sống riêng tư của Y Moan và vui mừng khi biết Y Moan hiện tại đang sống độc thân. Ông ước ao Y Moan mà thích con gái ông là ông gả liền. Trước đây Loan đã làm cho vợ chồng ông lo lắng nhưng khi ông buộc Loan phải đi phá thai bởi không muốn gả Loan cho Duy nữa thì Loan đành phải thú nhận chỉ vì muốn lấy Duy mà nói dối như thế thôi. Thế nhưng từ đó ông luôn lo sợ chuyện Loan có thai với Duy sẽ xảy ra thật. Rồi ông luôn để mắt xem có ai xứng tầm mà gả Loan yên bề gia thất cho rồi.
-  Tôi nghe Y Moan đang tìm một nơi để đặt văn phòng? – Ông An nói.
-  Đúng đó! – Y Moan nói
-  Tôi có thể giúp anh. – Ông An nói – Nhà tôi là hợp lý nhất nằm ở mặt tiền con đường lớn ở quận trung tâm thành phố.
-  Ôi giàng ơi sướng quá! -  Y Moan reo lên – Giá cả cho thuê có nhiều không chớ!
-  Hữu nghị thôi – Ông An nói – Tôi giúp anh mà. Chúng tôi sẽ ở tầng trên tầng trệt giao toàn quyền cho anh.
-  Lo gì chớ! – Hứa Văn Hòa nói cười – Ông An đây được cấp nhiều nhà lắm đó tuy chính sách thì chỉ được một thôi!
-  Không nhiều gì! – Ông An khoe – Tôi được cấp một còn vợ tôi trước đây tuy là cán bộ nhỏ thôi nhưng nhờ là cháu chắt của các cụ tai to mặt lớn trên và một phần cũng là nhờ chạy chọt giấy tờ nên được cấp cho một nhà nữa. Cũng nhờ ơn trên giúp đỡ thế nên nhà nào cũng mặt tiền cả. Và cũng nhờ sinh lợi từ những ngôi nhà mặt tiền này mà tôi mua thêm được nhiều ngôi nhà mặt tiền khác nữa đó chớ!

    Tối hôm đó ông An mời Y Moan về nhà ở lại và luôn tiện để cho Y Moan xem có thích cái vị trí mặt tiền nhà ông không. Nhưng cái chủ đích của ông An là để cho Y Moan thấy mặt con gái mình.

     Đúng là Y Moan sững sốt trước vẻ đẹp kiểu cách tân thời trẻ trung của Loan. Cứ nhìn đôi vai trần trắng nõn trong chiếc váy ngắn ngủn rộng cổ hở nách màu đỏ và cặp đùi thon thả mịn màng của Loan thì đã thấy cám dỗ rồi. Ông bà An rất tinh ý khi thấy ánh mắt khao khát và lén lút của Y Moan đối với con gái mình nên đã viện cớ đi ngủ trước. Y Moan cũng biết được ông bà An muốn cho con gái tiếp chuyện mình. Sự bật đèn xanh của ông bà An đã ngầm cho Y Moan và Loan hiểu rằng cả hai được phép thoải mái quan hệ tình cảm.
     Loan từ khi bị cha mẹ cấm không cho gặp Duy nữa nhưng cũng tìm đủ mọi cách để liên lạc với Duy. Còn Duy thì cứ tìm cách lãng tránh khi biết chuyện có thai chỉ là nói dối bốc đồng để ông bà An chịu cho cô lấy Duy mà thôi. Nhưng những cảm giác hưng phấn tột cùng trong lần ân ái với Duy cứ âm ỉ mãi trong cô khiến cô luôn khao khát dục vọng. Bây giờ gặp Y Moan nhìn dáng vẻ mạnh mẽ ánh mắt cháy bỏng và nét mặt phong sương ấy khiến cho cô cũng thấy thích. Tuy cô không cảm thấy quyến luyến như đã từng cảm thấy với Duy nhưng về khía cạnh cảm quan thì Y Moan cũng đã tạo cho cô một sự hứng thú.
-  Anh có muốn nói chuyện với em suốt đêm nay không?
-  Muốn lắm chớ!
-  Lúc nãy ba nói với em là anh giàu lắm và có tài kinh doanh lắm. Nhưng quan trọng hơn là anh đang sống độc thân phải không?
-  Đúng đó chớ!
-  Vậy hiện tại anh đã có người yêu chưa?
    Y Moan nghĩ đến H’ Nhiêu rồi nói:
-  Anh yêu một con gái ở buôn làng anh nhưng con gái đó không thích anh đâu!
-  Cô ấy là người dân tộc như anh à?
    Y Moan gật đầu và liếc nhìn Loan một cái rồi thầm nghĩ: Nếu so với Loan thì H’ Nhiêu ẩn chứa một điều gì đó cuốn hút tâm hồn hắn khiến hắn lúc nào cũng nghĩ đến cô ta. Cái vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát của H’ Nhiêu khiến cho lòng dạ hắn trở nên mềm mại dễ chịu và thanh thản lạ thường.
    Thấy Y Moan im lặng nghĩ ngợi Loan bật cười:
-  Anh đang so sánh em với cô gái ấy đó à? Sao? Cô ấy thật thà nhưng quê mùa phải không? Còn anh thấy em thế nào?
    Loan hỏi thế thôi chứ cô biết chắc chắn một cô gái người dân tộc Tây Nguyên ở trong buôn làng thì không thể nào hơn cô được về cả nhan sắc vật chất lẫn sự văn minh tiến bộ.
-  Em thì đẹp lắm chơ!
    Loan nhún vai đầy vẻ tự tin rồi đứng dậy đi lấy chai rượu van và hai cái ly đến. Cô rót rượu vào hai ly rồi đưa cho Y Moan một ly nói:
-  Chúc mừng hai đứa mình thích nhau nha!
    Y Moan cười gật đầu rồi cụng ly với Loan. Loan nốc cạn ly rồi rót thêm một ly khác mà trong lòng thì chợt nghĩ đến Duy.
-  Em hỏi thật anh nha! Ngay từ lúc đầu mới nhìn thấy em anh có thích em không?
-  Thích chớ!
-  Thế mà có người vẫn hờ hững với em đấy!
    Loan nói câu này là ám chỉ đến Duy nhưng Y Moan thì cứ tưởng là Loan đang nói đến mình. Y Moan chưa biết phải nói gì thì đã thấy Loan sà đến ngã đầu áp ngực vào mình. Y Moan không thể kiềm chế được khi toàn bộ cơ thể mềm mại tươi mát của Loan đang cuồn cuộn sóng trong lòng mình. Thế là Y Moan đưa Loan về phòng mình và một cuộc ân ái xảy ra cho đến khi cả hai không thể cố gắng thêm được nữa. Khi cả hai dường như đã không còn ham muốn khoái cảm xác thịt nữa thì cả hai cứ nằm bên nhau như thế nhưng không nói một lời nào. Bởi cả hai chẳng thấy trọn vẹn tình cảm với chuyện ân ái vừa mới xảy ra. Điều mà cả hai mong ước bấy lâu nay là được chung chăn với người mình yêu thì lại quá khó khăn. Trong lúc cuộc giao hoan chẳng ai mong đợi thì lại bất ngờ đến một cách dễ dàng. Loan thì ngay khi đang ân ái đã nhớ đến nét mặt khoái cảm của Duy lúc Duy làm tình với cô. Còn Y Moan thì sau khi đã thỏa mãn lại đâm ra ê chề cái thân hình lỏa thể nằm bên cạnh mình. Hắn thấy loan chẳng có gì để cho hắn ham muốn chinh phục cả. Hắn ước gì H’ Nhiêu mà dễ dãi như Loan thì hắn hạnh phúc biết chừng nào. Bao nhiêu năm nay Y Moan ao ước chỉ cần nắm tay H’ Nhiêu để ngỏ lời yêu thương mà H’ Nhiêu chẳng phản ứng gì thì đó là một điều hạnh phúc nhất đời hắn rồi. Thế mà đâu có dễ dàng gì H’ Nhiêu luôn tránh mặt hắn. Biết H’ Nhiêu thường xuất hiện ban đêm nhất là những đêm trăng. Thế mà khi Y Moan canh chừng để chạm mặt với H’ Nhiêu thì y như rằng cô ta đã biết trước ý đồ cùa Y Moan rồi.
-  Nếu ba em hỏi có đồng ý cưới em không thì anh có chịu?
-  Ba em không có hỏi thế đâu mà!
-  Ổng sẽ hỏi thế đấy em biết tính ba má em mà.
   Y Moan lặng thinh. Hắn biết thân thế sự nghiệp lẫn cả tài sản của ông An là rất có lợi cho công việc kinh doanh của hắn. Trong lúc hắn đang cần tìm một điểm tựa một cơ sở một thế đứng vững chắc ở thành phố này thì kết hợp được với ông An không khác gì như diều gặp gió.

    Y Moan gần như đã hoàn tất việc mở văn phòng giao dịch tại ngôi nhà mặt tiền của ông An với đầy đủ bộ sậu nhân viên; Ký kết đầu tư một cao ốc văn phòng cho thuê siêu thị và dịch vụ tại quận 7 TP. Hồ Chí Minh và ký một hợp đồng xuất khẩu cà phê với số lượng lớn với Hứa Văn Hòa. Đồng thời thỏa thuận nhận vốn đầu tư của Mã Liên Huy bằng hình thức quy đổi ra hàng hóa nhập khẩu máy móc linh kiện điện tử vải vóc…Tất cả những giao dịch kinh doanh của Y Moan mau mắn và thành công là nhờ vào sự giúp sức của ông An và ông Hà Thanh.

     Vào ngày khai trương văn phòng giao dịch Y Moan lại quen biết thêm Vũ Giang giám đốc công ty SXKD- TM và dịch vụ Đông Á qua sự giới thiệu quen biết với ông Hà Thanh. Vũ Giang là cháu của ông Hà thanh và đồng thời là cháu của một vị thứ trường. Vũ Giang thấy Y Moan quen biết làm ăn với những quan chức lớn những tay tỉ phú giàu có thì lấy làm kiêng nể và rất hãnh diện được kết thân với Y Moan. Trong lúc đó qua gợi ý của ông Hà Thanh Y Moan thấy có lý khi mua cổ phần của công ty Giang để tham gia trong hội đồng quản trị và dần dần thâu tóm hết cổ phiếu để sở hữu cái công ty này.
-  Biết thế rồi nhưng đâu có dễ phải không? – Y Moan nói
-  Không khó đâu! – Giang nói – Công ty tôi đang chuyển qua công ty cổ phần và nó đang sở hữu nhiều bất động sản đẻ ra vàng nhưng nhà nước định giá rẻ rề. Công ty đang làm ăn bết bác nên cổ phiếu cũng khó hấp dẫn với người ngoài cuộc. Công nhân thì nghèo rớt mồng tơi lấy tiền đâu mua cổ phần. Quỹ công ty thì có đâu để hỗ trợ cho họ. Công nhân nào vay tiền mua được số cổ phiếu ưu đãi thì kẹt trả nợ vay rồi cũng bán non thôi. Chỉ có ban giám đốc của chúng tôi thì may ra…
-  Nhưng ban gám đốc chưa xoay xở được tiền phải không? – Hà Thanh nốc cạn một ly bia chếnh choáng nói – Mà nếu không có nhiều tiền để sở hữu nhiều cổ phiếu thì cái ghế lung lay phải không?

- Cũng có chứ nhưng chưa đủ vững chắc chân ghế! – Vũ Giang cười nói.
    Từ ngày mà Vũ Giang phù phép cái dây chuyền làm ra dù che nắng mưa của thằng Nhật đầu tư cho công ty Đông Á để làm gia công hàng hoá cho nó. Nhưng hên cho ông là công ty của nó bên Nhật  bị phá sản và ở tù thế là nó bỏ luôn. Ông phó giám đốc kỹ thuật kế toán và thủ quỹ gồm có bốn người đã phù phép cho nó thành tài sản cố định do công ty ông chi tiền nhà nước ra mua. Thế là mỗi người có 500 triệu. Chỉ một chiêu như thế là ông sở hữu được 1 phần 40 của vốn điều lệ vốn của tổng giá trị cổ phiếu mà nhà nước đã định giá cho công ty Đông Á.
- Nhưng các anh vẫn lãnh đạo chứ! – Ông An nói
-  Còn ai trồng khoai đất này? – Vũ Giang nói – Bây giờ mới cho bán cổ phần nội bộ thôi chưa cho phát hành cổ phiếu ra công chúng và chắc chắn chẳng có công nhân nào mua hơn bọn tôi. Chỉ có điều bốn người đều ngang cơ nhau. May lắm là tôi được nhà nước cho đứng tên sở hữu mấy chục phần trăm cổ phần nhà nước thì còn cái chức chủ tịch HDQT. Nhưng cũng phiêu lắm rớt đài không biết khi nào.
-  Yên chí đi chớ! – Y Moan nói – Tui sẽ đưa tiền gấp nhiều lần cho anh đó. Và anh tìm cách mua hết cổ phiếu của công nhân thì mới nhiều hơn người ta. Tăng tiền chênh lệch nhiều hơn với giá cổ phiếu được nhà nước cho mua ưu đãi của họ thì họ bán thôi.
-  Nhà nước định giá quá rẻ dại gì không mua. Bốn năm cái mặt bằng nhà xưởng mặt tiền trung tâm thành phố mỗi cái rộng trên cả ngàn mét vuông. – Ông Hà Thanh chếnh choáng vỗ vai Giang nói tiếp – Mày sẽ từ tay không mà tự nhiên có tài sản kếch sù đấy. Tao nghĩ sau này nhà nước mà cho chuyển cái công ty này thành công ty một thành viên một công ty trách nhiệm hữu hạn thì chắc là thành công ty của mày luôn quá!
    Cả ông An Hà Thanh Hứa văn Hoa và Mã Liên Huy đều vỗ tay chúc Vũ Giang may mắn. Vũ Giang cười gượng bởi ông nghĩ chú mình biết rất rõ về cái quá khứ của mình lẫn cả cái công ty mà mình đang làm giám đốc. Trước năm 1982 từ những xưởng sản xuất cao su nhựa đồ gia dụng của mấy ông tư sản qua chính sách cải tạo công tư thương sát nhập lại thành công ty quốc doanh này Ông là cán bộ của sở Công Nghiệp nên được điều về làm phó giám đốc bởi nhà nước có chính sách chuyển qua công ty hợp doanh để cho một tay tư sản bỏ vốn ra phát triển sản xuất nên tay này làm giám đốc. Khi tay này xây dựng cơ đồ rộng lớn rồi thì nhà nước phát hiện ra ông ta làm ăn gian dối nên bắt bỏ tù. Lẽ tất nhiên ông lên làm giám đốc và đồng thời công ty cũng được quyết định trở lại là công ty quốc doanh. Đời ông may mắn theo các chính sách nhà nước cộng thêm với tài lương lẹo phết phẩy của ông nữa nên từ một cán bộ với hai bàn tay trắng ông nay đã có nhà cao cửa rộng mấy cái và một cơ sở sản xuất riêng. Bây giờ chuyển qua công ty cổ phần mà nghe nói tương lai chắc nhà nước sẽ có chính sách chuyển qua công ty một thành viên khiến ông ham muốn cái công ty này thành sở hữu của ông quá.
     Y Moan liếc dè chừng Vũ Giang một cái. Hắn nghĩ mặc dù đưa tiền cho ông này nhằm để chiếm thị phần của công ty ông ta với mục đích riêng sau này của mình nhưng câu nói của ông Hà Thanh thì mình cũng nên cảnh giác. Mã Liên Huy bắt gặp anh mắt dè chừng của Y Moan liền nháy Y Moan ra sau phòng vệ sinh để nói chuyện.
-  Y Moan yên chí đầu tư cho Vũ Giang đi. Tui sẽ chuyển tiền thêm cho anh!
-  Tui đang lo chuyện khác đó chơ!
-  Sợ hắn lật lọng? Tôi có cách khác để buộc hắn không được làm như thế! Yên chí đi có gan làm giàu mà!
    Trước khi trở lại bàn tiệc Mã Liên Huy nhắc nhở với Y Moan:
-  Anh đã định giá cho cái nồi đồng là bao nhiêu chưa?
    Y Moan lấm lét nhìn quanh rồi xuống giọng nhỏ hơn cả giọng của Mã Liên Huy:
-  Chưa nhưng chắc chắn số tiền của ông cho tui vay là chưa ăn thua đâu mà!
     Nghe Mã Liên Huy nhắc đến cái nồi đồng Y Moan chợt không yên tâm. Hắn nghĩ chắc ngày mai phải bay lên Buôn Ma Thuột xây gấp cái ngôi nhà có tầng hầm bí mật dưới lòng đất để giấu cái nồi đồng như hắn đã dự trù trước đây.
 (còn tiêp)

 

trungkim

Ôi..bạn TTT đã đọc tới đây rồi à! Thế thì phải chờ một thời gian nữa nhé! Con ma dễ thương của tk kẹt trong ổ cứng bị liệt rồi. Thật xin lỗi các bạn nhiều!

TTT

Yêu ma

Đọc tới đây rồi mà ko có để đọc tiếp. Chú trung kim ơi! Có phải chú chỉ mới đăng tới bài này? Nếu thế thì khi nào có tiếp nữa zậy chú?

trungkim

@ Hoa Nắng!

Cám ơn Hoa Nắng! Anh sẽ cố gắng để mổ cái ổ cứng ra! Một lần chạm điện khiến CPU của anh liệt luôn. Khi móc ruột ra thì ổ cứng im lìm bỏ vào máy khác cũng chẳng nhúc nhích gì. Chỉ còn cách đem "hắn" ra thợ xem có mổ được không. Nhưng chưa rảnh nên cứ "để đó ngày mai". Kẹt là CON MA DE THUONG lại nằm trong đó. HN không nhắc thì chắc TK cũng..quên luôn! Chúc ngủ ngon!

Hoa Nắng

Thời gian qua em hơi bận nên bi giờ tiếp tục đọc phần tiếp theo của "con ma dễ thương" đây anh TK ơi! khi nào rảnh anh pots tiếp lên cho em coi ké với nhé! câu chuyện đi xa trí tưởng tượng của em wa nên rất muốn biết kết thúc sẽ như thế nào anh ạ!
Cảm ơn anh TK nhiêu! chúc anh luôn vui khỏe nhé!

trungkim

@ Bạn Toại ròm!

"Mong anh cố gắng phấn đấu viết tiếp
» YÊU MA - Chương V: Đại gia Y Moan (kì 2) Em ghiền cái tiểu thuyết yêu ma này rồi ! Càng về sau càng hấp dẫn li kì hấp dẫn ! Toại ròm"

* Cám ơn bạn đã ghiền! Vâng có thời gian mình sẽ post tiếp cho bạn đọc nhé! Lúc này mình bận việc quá! Chờ nhé! Chúc vui!

Toại ròm

Mong anh cố gắng phấn đấu viết tiếp

Em ghiền cái tiểu thuyết yêu ma này rồi ! Càng về sau càng hấp dẫn li kì hấp dẫn !

trungkim

@ truongmo!

Chào truongmo!
truongmo lại khích lệ mình đăng tiếp. Mình định stop bởi ở đây ít người đọc quá khiến mình không có hứng thú nữa. Chỉ có bên google qua đọc nhưng không biết họ có đọc không hay chỉ liếc đờ mi. Cũng có một số bạn trước đây đọc nhưng có lẽ thấy dài quá..ngán hoặc đến chương này thấy H Nhiêu bỗng dưng xấu xí không hấp dẫn nữa thì thấy..chán. Hì hì..Thấy có vẻ không hợp lý lắm nhưng các bạn đọc đến những chương cuối thì cái logic là ở chỗ này. Tiểu thuyết mà! nó nêu lên nhiều vấn đề chứ không phải đơn giản chỉ là chuyện ma. Cám ơn truongmo đã mất thời gian theo dõi. Chúc vui!

truongmo

Anh Trung Kim
**
Lâu rồi mới có thời gian chạy qua anh đọc tiếp truyện Ma. Càng ngày càng nhiều tình tiết ly kỳ. Bây giờ bắt đầu phát triển qua cung cách làm ăn của đại gia Y Moan giống đầu nậu thời nay lắm . Chúc anh khỏe và em lại chờ để đọc tiếp phần sau đây

trungkim

Link giai điệu MP3 nghe hay hơn nhưng post lên blog mới nghe trọn vẹn:
http://trungkim.vnweblogs.com/gallery/2457/VUVOSAC.mp3

trungkim

@ gởi anh Hà Linh!

"thơ của HL bấy lâu nay thì ngày càng trúc trắc. Không biết vì sao mỗi lần viết xong một bài thường HL lại muốn bẻ gãy các câu ra cho nó mất bớt đi những rung cảm nền nã êm đềm. Có lẽ bởi HL cảm thấy cuộc sống không đơn giản như những câu trầm bổng với vần điệu dịu dàng như vậy chăng.
Mà thơ như thế thì rất khó phổ nhạc. Mà cũng có thể nó tiềm ẩn những nét nhạc điên điên nào đó chăng."

Anh Hà Linh tự nhận xét về thơ mình đấy à? Đúng đó nhưng như thế TK càng có hứng thú đấy anh ạ! Những bài thơ sâu lắng chiêm nghiệm suy tư...một chút thì dễ khiến cho TK có cảm xúc hơn để dám lao vào sáng tác.

Anh lấy đường link ca khúc về nhà anh nha:

*Link văn bản ca khúc:
http://trungkim.vnweblogs.com/gallery/2457/previews-med/vuvosacmau3.jpg
http://trungkim.vnweblogs.com/gallery/2457/previews-med/vuvosacmau4.jpg

*Link giai điệu:
http://trungkim.vnweblogs.com/gallery/2457/VUVOSAC.MID

Cám ơn anh nhiều! Chúc vui!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2457','u1ub329dgdrqtaoqlsdcsb8305','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 16:07:03','/post/2457/88521')